Hướng dẫn Cách tự tạo USB ô tô nhanh nhất cho người mới sử dụng

Nếu bạn đang cầm trên tay chiếc USB ô tô nhưng không biết sử dụng thế nào để nghe nhạc, xem phim trên ô tô thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo USB ô tô nhanh nhất cho người mới sử dụng.

Tại sao bạn lại chọn nghe nhạc bằng USB ô tô?

Lí do vì sao bạn lại dùng USB ô tô để nghe nhạc trên ô tô thay vì những thiết bị cũng có tác dụng nghe nhạc, xem video tương tự? Hãy cùng điểm qua một vài nét về các thiết bị đó nhé.

Nghe nhạc bằng đầu đọc CD:

Khoảng thời gian nhiều năm về trước thì đây chính là thiết bị được sử dụng phổ biến dùng để nghe nhạc, xem video trên ô tô. Thiết bị này sử dụng khá đơn giản, các đầu đọc CD đều đọc được các file MP3 và chúng được trang bị sẵn trên xe ô tô. Một CD như vậy có thể chứa được khoảng 30 album nhạc.

Cách tạo USB ô tô nhanh nhất cho người mới sử dụng

Nghe nhạc trên xe ô tô bằng đầu đọc CD

Thế nhưng, khi sử dụng đầu đọc CD thì bạn phải bảo quản các đĩa CD thật cẩn thận để chúng không bị trầy xước. Bởi vì các đĩa CD nếu trầy xước thì chỉ có thể vứt đi mà thôi.

Nghe nhạc bằng cách sử dụng máy MP3 cắm vào hệ thống loa trên xe ô tô:

Cách tạo USB ô tô nhanh nhất cho người mới sử dụng

Nghe nhạc bằng cách sử dụng máy MP3 cắm vào hệ thống loa trên xe ô tô

Với cách sử dụng máy MP3 này, bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi cáp hai đầu mà thôi. Tuy nhiên, bạn lại không thể điều khiển mọi chức năng của máy MP3 chỉ bằng nút điều khiển trên ô tô. Bạn chỉ có thể điều chỉnh âm thanh, bật tắt máy bằng nút điều khiển trên ô tô chứ không thể thực hiện các chức năng khác như: chọn bài hát, tạm dừng bài hát.

Sử dụng iPod thì thế nào?

Sử dụng iPod để nghe nhạc trên xe ô tô sẽ tiện lợi hơn máy MP3 vì bộ kết nối iPod trên xe ô tô giúp bạn điều khiển được tất cả chức năng của iPod. Tuy nhiên vẫn còn có những hạn chế khi sử dụng cách này, đó là không phải tất cả các loại xe ô tô hiện nay đều có chức năng sử dụng iPod để nghe nhạc và đặc biệt, chỉ có iPod của thương hiệu Apple thì mới có thể sử dụng được thôi.

Cách tạo USB ô tô nhanh nhất cho người mới sử dụng

Sử dụng iPod để nghe nhạc trên xe ô tô

Như bạn đã thấy thì tất cả những thiết bị có tác dụng hỗ trợ nghe nhạc trên xe ô tô trên đều tồn tại một số mặt hạn chế nhất định đúng không? Thế thì USB ô tô sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất hiện nay rồi. Thế nhưng, bạn cần biết được cách tạo USB ô tô trước muốn sử dụng USB ô tô nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Quạt USB ô tô là gì? Có nhất thiết phải mua quạt USB ô tô hay không?

Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth Ô tô đúng chuẩn nhất

Điểm qua những lí do nên mua ngay một chiếc USB ô tô TP HCM

Top 4 tẩu sạc USB ô tô đang được quan tâm nhất hiện nay

Cách tạo USB ô tô nhanh nhất cho người mới sử dụng:

Khi đã có một chiếc USB ô tô trên tay, bạn chỉ cần biết cách tạo USB ô tô nữa thôi là đã có thể nghe nhạc, xem video thoải mái trên xe ô tô rồi. Cách tạo USB ô tô cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm được những điều căn bản dưới đây thôi.

Cách tạo USB ô tô nghe nhạc:

Lưu ý: Nếu bạn mua USB ô tô càng nhiều dung lượng thì sẽ càng chứa được nhiều bài hát.

Để tạo được USB ô tô nghe nhạc, bạn cần chuẩn bị một chiếc USB ô tô và laptop hoặc máy tính có kết nối mạng.

Cách thực hiện:

Cách tạo USB ô tô nhanh nhất cho người mới sử dụng

Cách tạo USB ô tô nghe nhạc

Trên laptop hoặc máy tính, bạn chuẩn bị một danh sách những bài hát, những thể loại nhạc mà mình yêu thích.

Bạn cắm USB ô tô vào máy tính hoặc laptop. Khi máy tính/laptop đã nhận được USB ô tô rồi thì bạn nhấp phải chuột vào USB >> Chọn Format >> Chọn FAT32 hoặc ấn Restore device >> Nhấn Start.

(Lưu ý: Trước khi Format USB ô tô, bạn coppy hết tất cả các dữ liệu trong USB ra nhé, vì khi sử dụng lệnh Format thì toàn bộ các dữ liệu sẽ bị mất đi)

Khi USB ô tô đã Format xong thì bạn chỉ cần sao chép toàn bộ danh sách những bài hát yêu thích của mình vào USB thôi. Nhưng hãy nhớ, những bài hát mà bạn sao chép vào USB ô tô phải có đuôi MP3 nhé.

Cách tạo USB ô tô xem phim:

Hầu hết các loại xe ô tô hiện nay đều được trang bị màn hình giúp bạn có thể xem phim, xem video trên ô tô. Nên cách tạo USB ô tô xem phim dưới đây sẽ hỗ trợ bạn sử dụng USB ô tô để xem phim một cách đơn giản hơn.

Bạn cũng cần chuẩn bị một chiếc USB ô tô (để xem phim thì bạn cần có một chiếc USB ô tô dung lượng lớn) và máy tính/laptop có kết nối mạng.

Cách tạo USB ô tô nhanh nhất cho người mới sử dụng

Cách tạo USB ô tô xem phim

Cách thực hiện:

Bước đầu cũng giống như cách tạo USB ô tô nghe nhạc, bạn cắm USB ô tô vào máy tính hoặc laptop. Khi máy tính/laptop đã nhận được USB ô tô rồi thì bạn nhấp phải chuột vào USB >> Chọn Format >> Chọn FAT32 hoặc ấn Restore device >> Nhấn Start.

(Bạn cũng nhớ coppy hết các dữ liệu trong US ô tô trước khi sử dụng lệnh Format nhé)

Khi USB ô tô đã được định dạng (Format) xong, bạn chỉ cần coppy những tập phim, những video yêu thích vào USB ô tô. Có một điều khác biệt trong cách tạo USB ô tô xem phim, đó là định dạng phim nhất định phải là MP4 nhé.

Tạm kết:

Cách tạo USB ô tô như trên để nghe nhạc, xem phim trên xe ô tô khá đơn giản phải không nào? Bạn cần lưu ý những hướng dẫn trên để thực hiện các thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé.

Bạn đã có cho mình một chiếc USB ô tô ưng ý chưa? Nếu chưa hãy tham khảo những mẫu USB ô tô chất lượng nhất với những chính sách bảo hành tốt nhất tại https://chonoithatoto.vn/ nhé. Ngoài USB ô tô, https://chonoithatoto.vn/ còn cung cấp đầy đủ các thiết bị nội thất, nội thất trong lĩnh vực ô tô nữa, hãy tham khảo ngay nhé.

Cập nhật thêm những bài viết mới nhất tại đây!

Xem thêm:

Usb ca nhạc miễn phí cho màn hình DVD ô tô tại Chonoithatoto.vn

USB nhạc ô tô là gì? Nên chọn USB nhạc nào phù hợp cho ô tô của bạn?

Cap usb ô tô thường xảy ra những lỗi gì? Khắc phục lỗi cap usb như thế nào?

Tẩu sạc điện thoại trên ô tô

Comment Form