Hướng dẫn cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405

Cảm biến áp suất lốp Icar TN405 là một thiết bị theo dõi áp suất và nhiệt độ bánh xe, khi áp suất lốp vượt quá ngưỡng cho phép nó sẽ phát ra những tín hiệu thông qua những âm thanh cảnh báo, giúp cho chủ xe xử lý các tình huống nguy hiểm về lốp một cách kịp thời. Vậy cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar TN405 có khó hay không? chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cảm biến áp suất lốp Icar Tn405 theo dõi nhiệt độ áp suất lốp thông minh.

Cảm biến áp suất lốp Tn405 là bộ cảm biến áp suất lốp chạy bằng năng lượng mặt trời, được sản xuất theo tiêu chuẩn của công ty TNHH Icar Việt Nam. Bộ cảm biến áp suất lốp gồm có 4 van cảm biến và một màn hình hiển thị, với ưu điểm là lắp đặt đơn giản  đó chính là chỉ cần lắp 4 van cảm biến vào lốp màn hình hiển thị để trên táp lô. Cảm biến áp suất Icar TN405 được trang bị màn hình sáng, hiển thị rõ thông tin từng bánh xe trong mọi loại hình thời tiết, thêm vào đó vị trí được đặt trên Táp- lô nên tài xế lúc nào cũng có thể biết được các thông tin của lốp xe một cách chính xác nhất.

Hướng dẫn cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405

Cảm  biến áp suất lốp không còn là khái niệm mà đã đi vào thực tế và dần trở nên quen thuộc đối với các bác tài. Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị nội thất thông minh giúp bác tài theo dõi một cách chi tiết thông qua màn hình trên điện thoại thông minh hay màn hình có trên xe.

Khi áp suất và nhiệt độ bánh xe bị giảm hoặc tăng một cách đột ngột nó sẽ phát ra âm thanh mang tính cảnh báo, giúp chủ xe có thể xử lý kịp thời những tình huống bất thường do lốp xe, từ đó có thể tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Hướng dẫn cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405

Chính vì lốp xe là thiết bị tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nó có vai trò mật thiết đến sự an toàn của người lái xe cũng như những hành khách trên xe, điều này chứng tỏ rằng cảm biến áp suất lốp ô tô là vô cùng quan trọng.

Và từ thực tế đã chứng minh rằng cảm biến áp suất lốp Icar TN405 là một thiết bị theo dõi nhiệt độ và áp suất lốp thông minh, nó có vai trò rất quan trọng đối với sự an toàn của lái xe trên mọi cung đường. vậy cách lắp đặt có dễ không chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách lắp đặt và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar TN405

Cách đặt và cài đặt bộ cảm biến áp suất lốp Icar TN405 được diễn ra lần lượt qua 8 bước sau:

Bước 1: Tháo lốp ra khỏi xe

Bước 2: Dùng các dụng cụ chuyên nghiệp để mở lốp.

Bước 3: Sau đó, cắt bỏ van cao su cũ đi

Bước 4: Lắp van cảm biến áp suất lốp icar Tn405 vào

Bước 5: Bật màn hình hiển thị

Bước 6: Bơm hơi, kiểm soát khối lượng hơi và vị trí lốp

Bước 7: Cân bằng động

Bước 8: Gắn lại lốp vào xe.

Hướng dẫn cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405

Sau khi kết thúc quá trình lắp đặt, bạn để màn hình hiển thị lên Táp-lô tại vị trí mà tài xế có thể quan sát được một cách dễ dàng và thường xuyên nhất.

Lưu ý: Vị trí này cần phải đón được nhiều ánh nắng mặt trời nhất, vì đây là bộ cảm biến áp suất lốp chạy bằng năng lượng mặt trời, nên làm như vậy nó sẽ tự động hấp thụ ánh nắng mặt trời để sạc pin đầy cho mình.

Hướng dẫn cách đảo các van cảm biến áp suất lốp Icar Tn405 qua màn hình hiển thị

Sau khi xe chạy được khoảng 5000km đến 10.000km bạn cần đảo vị trí các lốp cho các bánh xe được hao mòn đều, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đảo các van cảm biến áp suất lốp Icar Tn405 trên màn hình cảm biến, mà không cần phải tháo van áp suất ra lắp lại.

Hướng dẫn cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405

Để làm được điều đó bạn cần thực hiện như sau: Cầm màn hình hiển thị trên tay bạn ấn giữ nút bên trái màn hình hiển thị khoảng 3 giây, lúc này màn hình sẽ tự động chuyển sang chế độ đảo lốp, sau đó bạn ấn bên trái một lần, vị trí thứ nhất trở về số 00 sẽ nhấp nháy, tiếp tục ấn sãng nút bên phải các vị trí khác sẽ tự động chuyển sang vị trí lốp tiếp theo.

Hướng dẫn cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405

Sau khi bạn đã đảo lốp xong, ấn tiếp nút bên trái để đảo vị trí tiếp theo. Thứ tự của việc đảo lốp sẽ diễn ra như sau: vị trí đảo trước chính là vị trí lốp trái trước, vị trí số hai là lốp trước bên phải, vị trí số 3 là lốp sau phải và vị trí cuối cùng bánh sau trái sẽ tự động đảo theo một cách chính xác.

Hướng dẫn cách khớp lốp

Trong quá trình sử dụng cảm biến áp suất lốp TN405, nếu không may một trong 4 van cảm biến bị lỗi bạn chỉ cần thay van cảm biến đó, sau đó tiến hành khớp lốp. Để làm được việc này, bạn cũng cần sử dụng đến màn hình hiển thị mà không cần tháo lốp ra.

Hướng dẫn cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405

Đầu tiên bạn ấn giữ đồng thời hai nút ở phía trên của màn hình hiển thị,  bạn sẽ thấy vị trí trái trước sẽ nhấp nháy, tiếp đó bạn ấn nút bên trái đến vị trí lốp bạn cần khớp, tiếp đó xì hơi lốp bạn muốn khớp lốp, tiếp đó gắn van cảm biến áp suất lốp mới vào là được.

Hướng dẫn cách thay đối thông số cảnh báo trên màn hình cảm biến áp suất lốp Icar Tn405

Dựa vào chế độ hiển thị trên màn hình thì dưới 1,8 kg hoặc trên 3,2 kg thì màn hình sẽ phát ra những âm thanh cảnh báo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự cài đặt những thông số cảnh báo này ở mức bạn cho là an toàn bằng cách.

Hướng dẫn cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405

Trên màn hình hiển thị ấn và giữ nút trái trên màn hình khoảng 6 giây, lúc này trên màn hình sẽ hiển thị chế độ cài đặt thông số cảnh báo thấp, lúc này bạn ấn nút bên phải để cài đặt thông số này, sau khi đã cài đặt xong bạn tiếp tục ấn nút bên trái để chuyển sang chế độ cài đặt thông số cảnh báo cao, tiếp tục ấn nút bên phải để thay thế thông số cài đặt cao mà bạn cho là phù hợp.

Hướng dẫn cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405

Ngoài ra, kỹ thuật cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405 được hướng dẫn một cách chi tiết trong quyển sách hướng dẫn lắp đặt, kèm theo trong mỗi bộ sản phẩm cảm biến áp suất lốp, bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Cảm biến áp suất lốp an toàn trên mỗi chuyến đi, chúc các bạn có những chuyến đi thượng lộ bình an.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678