Hệ thống hỗ trợ lái xe: Hướng dẫn cơ bản về công nghệ an toàn xe hơi

Thế nào là hệ thống an toàn xe hơi

Sự cố của các hệ thống hỗ trợ người lái hiện đại trên những chiếc xe mới đã nhanh chóng gây nhầm lẫn. Sự khác biệt giữa hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo chệch làn đường là gì? Và một camera quan sát xung quanh có khác với hệ thống camera 360 độ không? Bạn nên biết câu trả lời cho những câu hỏi này, bởi vì nó và chúng có thể cứu mạng bạn.

Cuộn xuống để tìm hiểu những gì nhiều công nghệ này làm. Và những gì họ được nhân viên của chúng tôi giới thiệu.

Hệ thống an toàn xe hơi giúp việc lái xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Hệ thống an toàn xe hơi giúp việc lái xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động tự động đỗ xe của bạn với ít hoặc không có đầu vào lái xe. Hỗ trợ đỗ xe song song là tiêu chuẩn cho các hệ thống này. Mặc dù nhiều người cũng có thể giúp bạn đỗ xe vuông góc.

Tên thường gọi khác : Hỗ trợ đỗ xe, Hỗ trợ đỗ xe tự động, Hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa, Hỗ trợ đỗ xe thông minh, Trợ lý đỗ xe, Tự động lái

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe giúp việc đỗ xe an toàn hơn

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe giúp việc đỗ xe an toàn hơn

Kiểm soát hành trình thích ứng

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng có thể tự động điều chỉnh tốc độ xe của bạn. Để duy trì khoảng cách an toàn theo sau giữa bạn và xe phía trước. Những khoảng cách này thường có thể được đặt bằng tay ở bất cứ đâu. Từ một hoặc hai chiều dài xe đến ba hoặc bốn chiều dài xe.

Kiểm soát hành trình thích ứng được trang bị dừng và đi (còn được gọi là Điều khiển hành trình thích ứng với Dừng và Đi). Có khả năng hoạt động ở tốc độ rất thấp, bao gồm dừng hoàn toàn và bắt đầu lại. Điều này hoàn hảo cho giao thông dừng và đi .

Các tên phổ biến khác : Hỗ trợ hành trình thích ứng, Điều khiển hành trình chủ động, Điều khiển hành trình thông minh, Điều khiển hành trình thông minh, Điều khiển hành trình thông minh, Điều khiển hành trình Radar, Distronic

Kiểm soát hành trình thích ứng được trang bị dừng và đi

Kiểm soát hành trình thích ứng được trang bị dừng và đi

Đèn – là một trong những trang bị bạn nên lưu ý kiểm tra thường xuyên

Đèn pha thích ứng

Đèn pha thích ứng theo hướng của bánh lái. Một số hệ thống thực hiện điều này bằng cách chủ động xoay đèn pha của bạn để nhắm vào nơi bánh xe đang chỉ, trong khi những hệ thống khác bật đèn pha riêng biệt đã nhắm vào nơi bánh xe đang chỉ.

Tên thường gọi khác : Đèn uốn động, Đèn uốn chủ động

Đèn pha chiếu xa tự động

Hệ thống hỗ trợ lái xe giúp bạn chiếu đèn chính xác hơn

Đèn pha chiếu xa tự động

Đèn pha chiếu xa tự động tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu sáng cao và thấp khi các phương tiện khác tiếp cận hoặc trong điều kiện ánh sáng thay đổi. Chẳng hạn, khi bạn đang lái xe với độ sáng của mình và một chiếc xe sắp xuất hiện ở đằng xa, đèn pha chiếu xa tự động sẽ tự động chuyển về chế độ chùm sáng thấp cho đến khi xe đi qua.

Các tên phổ biến khác : High-Beam Assistant, IntelliBeam, Smart High Beams, High-Beam Control, Light Assistant

Giám sát điểm mù

Hệ thống hỗ trợ lái xe cảnh báo điểm mù giúp xóa tan điểm mù

Giám sát điểm mù

Giám sát điểm mù là một hệ thống thụ động cảnh báo người lái xe về các vật thể trong điểm mù của xe. Cảnh báo thường đến lịch sự của đèn chiếu sáng trên. Hoặc gần gương bên chiếu sáng khi một phương tiện khác đi vào điểm mù của bạn. Trong một số trường hợp, các hệ thống giám sát điểm mù cũng sẽ đưa ra báo động âm thanh. Nếu bạn bật đèn nháy để chuyển làn đường nơi một phương tiện khác đã được phát hiện.

Các tên phổ biến khác : Hỗ trợ bên, Phát hiện điểm mù, Cảnh báo thay đổi làn đường, Cảnh báo vùng mù, Hệ thống thông tin điểm mù. BLIS, Cảnh báo va chạm điểm mù, Cảnh báo điểm mù. Hỗ trợ điểm mù, Hỗ trợ thay đổi làn đường

Cảnh báo va chạm phía trước

Cảnh báo va chạm phía trước là hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn tân tiến

H ệ thống hỗ trợ lái xe: Cảnh báo va chạm phía trước

Camera hành trình IROAD không chỉ đẹp mà còn chất

Cảnh báo va chạm phía trước cảnh báo người lái xe về một vụ va chạm phía trước sắp xảy ra. Các cảnh báo thường có dạng tiếng bíp và đèn nhấp nháy. Được đặt trực tiếp trong tầm nhìn của người lái xe.

Các tên phổ biến khác : Cảnh báo va chạm trực diện, Cảnh báo va chạm phía trước, Hỗ trợ va chạm trước, Cảnh báo tắc nghẽn phía trước, Giảm thiểu va chạm thành phố

Phanh khẩn cấp tự động

Phanh khẩn cấp tự động

Hệ thống hỗ trợ lái xe : Phanh khẩn cấp tự động

Đúng như tên gọi của nó, phanh khẩn cấp tự động áp dụng phanh của xe. Mà không cần đầu vào của tài xế nếu xảy ra va chạm. Phanh khẩn cấp tự động là phổ biến hơn, tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất ô tô cũng cung cấp một hệ thống hoạt động khi xe ngược lại. Hệ thống này có thể giảm bớt mức độ nghiêm trọng của một tác động, nếu không tránh được hoàn toàn.

Các hệ thống này thường, nhưng không phải lúc nào cũng có thể phát hiện người đi bộ. (còn được gọi là phanh khẩn cấp tự động với phát hiện người đi bộ). Và nhiều nhà sản xuất ô tô cũng cung cấp hệ thống phanh khẩn cấp tự động hoạt động khi xe ngược chiều.

Các tên phổ biến khác

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm, Cảnh báo va chạm phía trước Plus, Thành phố Pre Sense, Giảm thiểu va chạm thành phố với phanh. Bảo vệ thành phố, Bảo vệ an toàn Plus, Phanh tự động chuyển tiếp. Phanh chủ động, Hỗ trợ tránh va chạm phía trước, Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm Phanh. Phanh chủ động, Hệ thống trước va chạm, Hỗ trợ phanh thông minh. Hỗ trợ phanh thành phố thông minh, Hỗ trợ phanh chủ động, Phanh khẩn cấp tắc nghẽn. Giảm thiểu va chạm phía trước, Phanh trước va chạm, Trước va chạm. Phanh khẩn cấp tự động, An toàn thành phố

Tay lái khẩn cấp tự động

Tay lái khẩn cấp tự động

Tay lái khẩn cấp tự động là hệ thống hỗ trợ lái xe bổ trợ cho lái xe

Tay lái khẩn cấp tự động hỗ trợ người lái điều khiển phương tiện ra khỏi đường của một vật thể đang tới để tránh va chạm.

Tên thường gọi khác : Hỗ trợ tránh va chạm, Hỗ trợ thoát hiểm, Trợ lực lái

Cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường cảnh báo người lái xe về thực tế chiếc xe đang trôi trên vạch kẻ đường. Điều này thường được thực hiện với một cảnh báo bằng âm thanh, nhưng một số nhà sản xuất ô tô cũng sử dụng các cảnh báo trực quan hoặc xúc giác, điều này thường được cảm nhận thông qua vô lăng.

Tên thường gọi khác : Cảnh báo chệch làn đường

Hỗ trợ giữ làn đường

Hỗ trợ giữ làn đường là hệ thống hỗ trợ lái xe tân tiến

Hỗ trợ giữ làn đường

Hỗ trợ giữ làn đường sẽ điều khiển xe của bạn quay lại làn đường nếu nó bắt đầu trôi qua vạch kẻ đường. Những hệ thống này. Thường bao gồm các chức năng của hệ thống cảnh báo chệch làn đường. Tính năng này có thể được trang bị trên những chiếc camera hành trình hàn quốc IROAD.

Các tên phổ biến khác : Giảm thiểu khởi hành trên đường, LaneSense. Hệ thống giữ làn đường, Cảnh báo chệch làn đường với Hỗ trợ lái. Hỗ trợ giữ làn đường, Hỗ trợ giữ làn đường

Trung tâm ngõ

Hệ thống cảnh báo trung tâm

Trung tâm ngõ là hệ thống hỗ trợ lái xe nên có

Trung tâm làn đường ngăn xe của bạn trôi qua vạch kẻ đường bằng cách giữ cho xe của bạn tập trung giữa các vạch kẻ đường. Trong khi đó, hỗ trợ giữ làn đường là một hệ thống phản ứng. Chỉ hoạt động khi xe bắt đầu trôi, trung tâm làn đường. Là một hệ thống chủ động giúp xe giữ trọng tâm trong làn đường.

Các tên phổ biến khác : Hỗ trợ giữ làn đường, Hỗ trợ giữ làn đường, Hỗ trợ lái, Hỗ trợ theo làn đường. Hỗ trợ theo dõi làn đường, Hỗ trợ lái chủ động, Hỗ trợ giữ làn đường chủ động, Tự động lái

Tầm nhìn ban đêm

Tầm nhìn ban đêm là tính năng rất hữu ích

Tầm nhìn ban đêm là hệ thống hỗ trợ lái xe cần thiết

Tầm nhìn ban đêm sử dụng hình ảnh nhiệt để hiển thị các vật thể tỏa nhiệt ở con đường phía trước (thường là người đi bộ hoặc động vật như hươu) rất khó để mắt người phát hiện trong bóng tối của màn đêm.

Tên thường gọi khác : Night Vision Assistant, Night View Assistant Plus

Cảnh báo giao thông phía sau là hệ thống hỗ trợ lái xe tân tiến

Cảnh báo giao thông phía sau

Cảnh báo giao thông phía sau là hệ thống hỗ trợ lái xe hữu ích

Cảnh báo giao thông phía sau cảnh báo người lái xe về giao thông vuông góc từ phía sau xe khi lùi xe. Hầu hết các hệ thống cũng chỉ ra từ hướng giao thông đang đến.

Các tên phổ biến khác : Phát hiện đường ngang phía sau, Hỗ trợ giao thông phía sau, Cảnh báo giao thông phía sau, Cảnh báo va chạm giao thông phía sau, Giám sát giao thông phía sau, Hỗ trợ tránh va chạm giao thông phía sau, Cảnh báo giao thông phía sau, Cảnh báo giao thông phía sau

hệ thống hỗ trợ lái xe với camera 360 độ ô tô

Hệ thống hỗ trợ lái xe với camera 360 độ ô tô

Camera 360 độ ô tô giúp quan sát toàn cảnh xung quanh xe

Camera 360 độ ô tô là hệ thống hỗ trợ lái xe tân tiến nhất hiện nay

Các hệ thống camera 360 độ quan sát xung quanh kết hợp các nguồn cấp dữ liệu của nhiều camera gắn bên ngoài để cung cấp góc nhìn 360 độ cho chiếc xe của bạn. Các hệ thống tiếp tục cải tiến, đến mức một số xe hơi sang trọng có thể tạo ra một mô hình 3D của chiếc xe của bạn mà bạn có thể xoay xung quanh để xem vị trí của nó liên quan đến môi trường xung quanh nó.

Các tên phổ biến khác : Tầm nhìn bao quanh, Màn hình quan sát xung quanh, Camera quan sát 360 độ, Màn hình toàn cảnh, Hệ thống camera đa góc nhìn, Camera quan sát trên cao

hệ thống hỗ trợ lái xe bán tự động

Hệ thống lái xe bán tự động

Hệ thống lái xe bán tự động

Một số nhà sản xuất ô tô cung cấp các hệ thống lái xe bán tự động. Nói một cách đơn giản nhất, các hệ thống này kết hợp kiểm soát hành trình thích ứng và định tâm làn đường để cho phép chiếc xe tự lái. Tuy nhiên, người lái xe cần tiếp tục chú ý đến con đường phía trước, vì các hệ thống này vẫn dựa vào sự can thiệp của con người trong một số tình huống. Dưới đây là một số hệ thống lái xe bán tự động nổi tiếng (và các hệ thống an toàn tạo nên chúng) được cung cấp bởi các nhà sản xuất ô tô khác nhau.

Bộ an toàn bán tự động

Bộ an toàn bán tự động

Những hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn chỉ giúp bạn trong những trường hợp đơn giản. Và chỉ mang tính chất tham khảo. Quan trọng nhất vẫn là ý thức tham gia thao thông và sự bình tĩnh khi lái xe của từng người. Hãy tuân thủ luật an toàn giao thông và chấp hành tốt giao thông.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và theo dõi chúng tôi. Bạn có thể ủng hộ chúng tôi qua các kênh khác như  Facebook và Youtube.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678