Giới thiệu Cách sử dụng cảm biến áp suất lốp CARCAM TPMS TP01

Cảm biến áp suất lốp trở nên ngày càng phổ biến hơn, có rất nhiều tài xế đã biết đến và tin dùng, cảm biến áp suất lốp Carcam TPMS TP01, là dòng cảm biến gắn trong, chúng sẽ gửi thông tin lên màn hình nhỏ được đặt trên bề mặt táp-lô, những thông số về áp suất cũng như nhiệt độ lốp được hiển thị một cách rõ ràng. Ở bài viết này, Nội Thất Ô Tô Bắc Nam sẽ giới thiệu đến anh em về bộ cảm biến áp suất lốp Carcam này một cách chi tiết nhất, xem bộ cảm biến này có những tính năng gì nổi bật mà được nhiều anh em tin dùng đến vậy nhé.

Giới thiệu về bộ biến áp suất lốp Carcam TPMS TP01

Như đã nói ở trên đây là dòng cảm biến áp suất lốp gắn trong, vì dùng cảm biến nên chúng sẽ gửi đến chúng ta những thông tin về áp suất cũng như nhiệt độ lốp lên màn hình nhỏ được đặt trên bề mặt táp -lô, giúp cho chúng ta có thể quan sát và theo dõi nhiệt độ lốp một cách dễ dàng nhất, chỉ cần liếc qua là đã có thể nắm bắt được tình hình lốp xe ở trạng thái hiện tại.

Giới thiệu và cách sử dụng cảm biến áp suất lốp CARCAM TPMS TP01

Khi nhiệt độ hay áp suất lốp có sự thay đổi bất thường, thì sẽ có những cảnh báo, âm thanh Bíp Bíp sẽ phát ra liên tục, lúc này bắt buộc chúng ta phải dừng lại để kiểm tra xem có chuyện gì đang xảy ra với chiếc xe của mình.

Từ thực tế anh em cũng có thể thấy rằng, lốp xe ô tô không giống như lốp xe đạp, hay xe máy nên việc kiểm tra lốp non hay quá căng không thể dùng bằng mắt thường hay lấy tay bóp được mà phải sử dụng đến thiết bị đo chuyên dụng. Tuy nhiên, không phải thiết bị đo nào cũng cho chúng ta kết quả chính xác, nhưng khi gắn cảm biến áp suất lốp cho xe thì chúng ta có thể biết được tình trạng một cách chính xác nhất, tại mọi thời điểm.

Cảm biến áp suất lốp Carcam TPMS TP01, được  sản xuất tại Trung Quốc, và gia nhập thị trường Việt Nam được 2 năm, tuy Carcam cung cấp cả dòng cảm biến áp suất lốp gắn ngoài nhưng hầu như không được thị trường nước ta chào đón, mà chỉ tin dùng loại cảm biến áp suất lốp gắn trong, vì những tính năng nổi bật riêng của mình. Như không lo mất trộm hay bị ai đó nghịch ngợm làm hỏng đầu van cảm biến.

Tính năng nổi bật của cảm biến áp suất lốp Carcam TPMS TP01

Bộ cảm biến áp suất lốp Carcam TPMS TP01, truyền tín hiệu vô tuyến không dây từ bốn van lên màn hình màu,

Tuy sử dụng màn hình màu rất tốn pin nhưng hiệu ứng của nó sẽ tốt hơn, hiển thị sắc  nét những thông tin về áp suất và nhiệt độ lốp một cách chính xác. Màn hình màu này tuy có thể tự sạc bằng năng lượng mặt trời, nhưng theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì mỗi tháng chúng ta nên cắm sạc từ 1 đến 2 lần, vì nguồn năng lượng mặt trời chỉ đóng vai trò hỗ trợ chứ không thể thay thế hoàn toàn được.

Giới thiệu và cách sử dụng cảm biến áp suất lốp CARCAM TPMS TP01

Bốn van cảm biến áp suất lốp gắn trong có màn hình Solar năng lượng mặt trời, nên không lo mất trộm cũng như nghịch hỏng báo động khi áp suất lốp cao, hoặc thấp, điều chỉnh mức áp suất lốp cao thấp. Chúng ta hoàn toàn cài đặt mức áp suất lốp phù hợp với chiếc xe của mình.

Xem ngay:

Môi trường hoạt động từ -40 độ C đến 120 độ C.

Đo áp suất trong khoảng từ 0 đến 4,5 Bar.

Tính năng của năng lượng mặt trời từ bộ sản phẩm Carcam TPMS TP01

Màn hình hiển thị không nhất thiết phải kết nối với nguồn điện, không chiếm quá nhiều diện tích trên bề mặt táp-lô.

Bốn van cảm biến áp suất lốp gắn trong, công nghệ truyền dẫn không dây.

Màn hình hiển thị LCD màu sắc cao, hiển thị thông tin về áp suất và nhiệt độ cùng một lúc.

Thời gian chờ lâu, hiển thị các chữ số tự động trong khi lái xe, cũng như tự động chuyển sang chế độ ngủ khi xe đậu quá 30 phút.

Sản phẩm được thiết kế truyền không dây, được đặt ngẫu nhiên trên sản phẩm

Sẽ phát tín hiệu âm thanh cảnh báo khi nhiệt độ hay áp suất lốp dưới điều kiện cho phép.

Không nhất thiết phải thay đổi cảm biến khi xoay lốp.

Xem ngay:

Cách sử dụng bộ cảm biến áp suất lốp Carcam TPMS TP 01 chính hãng

Một bộ cảm biến áp suất lốp Carcam TPMS TP 01 chính hãng bao gồm những thiết bị sau:

Sách hướng dẫn.

Một miếng dính cao su non, miếng dính này có tác dụng giữ cố định màn hình hiển thị trên mặt táp -lô được cố định, không bị xê dịch khi phanh gấp hay trên những cung đường xấu hay bị xóc.

Giới thiệu và cách sử dụng cảm biến áp suất lốp CARCAM TPMS TP01

Bốn van cảm biến áp suất lốp, trên mũ van có biểu tượng của cảm biến áp suất lốp, bên trên thân van có ghi rõ vị trí lắp đặt tương ứng với vị trí của bốn bánh xe. Theo nhà sản xuất cho biết, mỗi van cảm biến sẽ có tuổi thọ khoảng 5 năm, năng lượng chúng tạo ra từ độ văng của bánh xe.

Bốn van cảm biến áp suất lốp này chúng ta lắp vào vị trí van nguyên bản của lốp, sau đó bật màn hình hiển thị lên, thiết bị sẽ tự kết nối nhận thông tin từ bốn quả van lốp. Trong trường hợp sau khi lắp đặt xong mà các bạn chưa thấy các thông tin hiển thị trên màn hình thì chúng ta lái xe di chuyển khoảng 1 đến 2 km, xa nhất là khoảng 60 km thì thiết bị sẽ tự nhận. Còn nếu không nhận nữa thì các bác nên xem lại cách lắp đặt của mình đã đúng chưa nhé.

Màn hình hiển thị màu, trên màn hình hiển thị cùng lúc thông tin của áp suất, nhiệt độ lốp cũng như tình trạng pin, đây là màn hình màu nên rất dễ nhận biết thông tin của từng loại, ví dụ như: thông số của áp suất sẽ được hiển thị bằng màu trắng, đơn vị có thể là PSI hay Bar tùy vào sở thích của bạn, đặt sao cho dễ hiểu và thông dụng nhất, còn nhiệt độ sẽ được biểu trưng bằng màu xanh với đơn vị là độ C hoặc độ F. Trong quá trình sử dụng, màn hình hiển thị sẽ tự sạc pin bằng năng lượng mặt trời, khi sạc nó sẽ hiển thị hình tượng trưng hình mặt trời bên trên biểu tượng pin.

Hướng dẫn cách đảo lốp trên màn hình hiển thị

Ví dụ, bạn muốn đảo vị trí lốp trước bên trái cho vị trí lốp sau bên trái, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Ấn giữ nút bên trái màn hình hiển thị 5 giây, lúc này trên màn hình nhấp nháy biểu tượng lốp đầu tiên bên trái.

Bước 2: Ấn nút bên phải, trên màn hình hiển thị bạn sẽ thấy vị trí lốp thứ nhất bên trái đã chuyển sang vị trí lốp đầu tiên bên phải, ấn nút bên phải một lần nữa, vị trí lốp đã di chuyển xuống lốp sau bên phải, ấn nút phải trên màn hình hiển thị một lần nữa, vị trí lốp đã về vị trí lốp sau bên trái.

Bước 3: ấn Ok.

Tương tự như vậy, những lốp tiếp theo bạn có thể làm tương tự một cách khá đơn giản.

Xem thêm:

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển xe  trên đường cao tốc với tốc độ cao, thì việc trang bị cho chiếc xe của mình bộ cảm biến áp suất lốp Carcam TPMS TP01 là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Còn gì tiện lợi hơn khi chúng ta vừa lái xe vừa quản lý thông tin của bốn quả lốp, chỉ cần liếc qua đã biết được thông tin áp suất cũng như nhiệt độ lốp sẽ tạo cho chúng ta cảm giác lái được an toàn hơn.

Tạm kết

Bài viết trên đã hướng dẫn cách sử dụng cảm biến áp suất lốp Carcam TPMS TP01 đầy đủ, chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi và chắt lọc được cho mình kiến thức cần thiết để lựa chọn sản phẩm chất lượng. Hoặc có thể tìm đến địa chỉ chuyên cung cấp, lắp đặt phụ kiện nội thất ô tô như Chợ Nội Thất Ô Tô Bắc Nam để được tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành thị trường kinh doanh đồ chơi xe hơi, phụ kiện xe hơi, các thiết bị trợ lái cho các bác tài. Chúng tôi có đầy đủ mọi sản phẩm thiết yếu như camera 360 ô tô, màn hình DVD ô tôcamera hành trình,…giúp người dùng điều khiển xe hơi an toàn, hiệu quả hơn. Đồng thời, chúng tôi cũng là địa chỉ tin cậy được giới đam mê độ xe ưa thích. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có gu thẩm mỹ cao, tay nghề chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tân trang và nâng cấp, độ xế cưng độc lạ, tự do thể hiện cá tính của mình. Chần chừ gì mà chưa liên hệ ngay cho chúng tôi nào!

 

 

 

 

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678