Tại sao bạn Không Gắn cảm Biến Áp suất lốp Ngay hôm nay?

Với sự phát triển như ngày nay, với những người có thu nhập khá thì việc sở hữu một chiếc ô tô không còn là chuyện khó khăn như trước kia. Bạn có biết rằng số lượng ô tô bán ra ngày càng nhiều, kéo theo đó các nội thất ô tô trên xe như Camera hành trình, camera lùi, thảm lót sàn… Một trong những món đồ nội thất có tính an toàn cao và được thiết kế bởi công nghệ cao như cảm biến áp suất lốp cũng vô cùng quan trọng.

Nếu như bạn đã sở hữu một chiếc xe sang đã được trang bị sẵn, tuy nhiên nếu như bạn không sở hữu một chiếc xe đẹp, sang và hiện đại nhưng bạn vẫn muốn trang bị cho chiếc xe của mình thiết bị an toàn này thì cũng không mấy khó khăn khi món đồ chơi công nghệ này được bán rất nhiều trên thị trường. Nghe tên cảm biến áp suất lốp thì bạn đã khá quen, nhưng bạn đã biết gắn cảm biến áp suất lốp ở đâu? và lý do tại sao bạn cần gắn cảm biến áp suất lốp ngay trong hôm nay.

Vì sao phải trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Ngay từ những năm 1986 cảm biến áp suất lốp đã được trang bị trên những dòng xe sang như BMW, Audi, Mercedes. Bên cạnh đó, đứng trước thực trạng tai nạn giao thông do lốp gây ra đã để lại những hậu quả nghiêm trọng, chính phủ Mỹ đã ra thông qua bộ luật bắt buộc các xe ô tô khi tham gia giao thông đều phải trang bị thiết bị an toàn này trước khi tham gia giao thông.

Xem ngay:

Ngoài ra, chúng ta rất khó nắm bắt những diễn biến bên trong mỗi chiếc lốp bằng mắt thường, chính vì vậy việc lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho chiếc xe là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi khi chạy xe với chiếc xe xẹp lép sẽ khiến cho việc điều khiển xe trở nên khó khăn hơn, thậm chí khi bạn không làm chủ được tay lái sẽ dẫn những tai nạn không mong muốn, mà hậu quả để lại khiến bạn vừa mất tiền, vừa mang tật.

Tại sao bạn Không Gắn cảm Biến Áp suất lốp Ngay hôm nay?

Ngay cả khi chạy xe với cái lốp quá căng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của người lái, khi chạy xe với tốc độ nhanh lốp xe rất dễ bị nổ, mà chi phí của việc thay lốp xe tính ra còn đắt hơn việc bạn trang bị một bộ cảm biến áp suất lốp.

Nắm bắt được điều này, các kỹ sư đã nghiên cứu và chế tạo ra thiết bị cảm biến áp suất lốp một thiết bị công nghệ cao có tính an toàn cho xe, một thiết bị hết sức quan trọng cho mọi chiếc xe ô tô. Vì nó vừa giữ được sự an toàn, vừa giúp chúng ta tiết kiệm nhiên liệu, vừa nâng cao tuổi thọ cho lốp xe, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Phương thức hoạt động của cảm biến áp suất lốp

Trên thị trường hiện nay có hai loại cảm biến áp suất lốp.

Loại thứ nhất là gắn cảm biến áp suất lốp trực tiếp trên mỗi bánh xe, loại này được gọi là cảm biến áp suất lốp trực tiếp.Nó sẽ đo đạc trực tiếp áp suất và nhiệt độ bên trong lốp xe rồi gửi những thông tin đo đạc được về màn hình hiển thị thông qua sóng vô tuyến, hay thiết bị không dây Bluetooth.

Để đo được áp suất và nhiệt độ bên trong mỗi bánh xe các kỹ sư và kỹ thuật viên đã sử dụng một mạch điện tử bao gồm một bộ vi xử lý, các cảm biến đo áp suất lốp, nhiệt độ lốp, điện áp pin dùng để nuôi mạch, một bộ phát sóng vô tuyến. Gắn cảm biến áp suất lốp ở đâu còn tùy thuộc vào việc bạn chọn loại cảm biến áp suất lốp gắn trong hay gắn ngoài, bởi nếu bạn chọn loại cảm biến áp suất lốp gắn trong thì các van cảm biến sẽ được lắp đặt trực tiếp vào bên trong bánh xe, ngược lại nếu chọn van ngoài thì sẽ được gắn ngay tại vị trí van xe nguyên bản.

Tại sao bạn Không Gắn cảm Biến Áp suất lốp Ngay hôm nay?

Xem ngay:

Loại thứ hai là cảm biến áp suất lốp gián tiếp, loại cảm biến này hoạt động dựa trên tốc độ quay của bốn bánh xe, mà bất kỳ hệ thống chống bó cứng phanh ABS nào cũng có, sau đó hệ thống sẽ so sánh và phát hiện sự bất thường về áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp hoạt động theo phương thức khi một trong bốn bánh mềm hơn thì đường kính sẽ giảm đi, vòng quay cũng vì thế sẽ nhanh hơn những bánh xe còn lại. Chỉ cần trang bị thêm một mô-đun phần mềm ECU và một bộ hiển thị là bạn đã có thể sử dụng được, loại cảm biến này có một ưu điểm là không cần quá nhiều phần cứng như loại trực tiếp. Tuy nhiên, độ chính xác nó mang về lại không chính xác bằng cảm biến áp suất lốp trực tiếp.

Tại sao phải gắn cảm biến áp suất lốp ngay hôm nay

Dưới đây là một trong những lý do giải thích tại sao cần phải gắn cảm biến áp suất lốp ngay hôm nay.

Kiểm soát và giữ được áp suất cũng như nhiệt độ bên trong lốp luôn ở trạng thái tiêu chuẩn, điều này rất quan trọng các bạn nhé, bởi khi di chuyển với chiếc lốp quá non hay quá căng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người lái xe, đồng thời nó còn làm cho lốp xe bị hao mòn không đồng đều, nhiên liệu bị tiêu hao rất lãng phí…Thậm chí, dẫn đến những tình huống xấu bất thường xảy ra gây nguy hiểm cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Tại sao bạn Không Gắn cảm Biến Áp suất lốp Ngay hôm nay?

Khi áp suất lốp luôn ở mức tiêu chuẩn còn giúp chúng ta tiết kiệm được khoản nhiên liệu. Bởi khi áp suất lốp thấp sẽ làm cho tăng ma sát mặt đường dẫn đến tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Ngoài ra, khi áp suất lốp đạt tiêu chuẩn khiến cho tâm lý của người lái cũng được thoải mái hơn, lái xe sẽ được an toàn hơn. Bên cạnh đó, khi gắn cảm biến áp suất lốp cho chiếc xe của mình bạn đã trang bị cho chiếc xe của mình một thiết bị tránh được sự hao mòn bất thường của các bộ phận trên xe.

Nghe đến đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu được lý do tại sao cần gắn cảm biến áp suất lốp cho chiếc xe của mình rồi đúng không ạ. Giá của một bộ cảm biến áp suất lốp hiện nay giao động trong khoảng mấy trăm đến mấy triệu, so với việc thay một chiếc lốp, một chiếc mâm hay những hậu quả khác do lốp gây ra thì rẻ hơn rất nhiều. Nó rất đáng để đầu tư.

Xem thêm:

Thực tế đã chứng minh, cảm biến áp suất lốp là một món đồ nội thất ô tô đầu tư có hiệu quả nhất, bởi nó có khả năng chống lại sự hao mòn không đồng đều, nâng cao tuổi thọ cho lốp, tiết kiệm chi phí phát sinh do lốp gây ra. Nếu bạn còn nhiều phân vân thì hãy truy cập vào Http//: Chonoithatoto.vn để biết thêm chi tiết nhé.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678