Độ đèn gầm cho xe ô tô và những điều cần biết

Đèn gầm ô tô là một bộ phận khá quan trọng trong việc cung cấp đủ ánh sáng và tầm nhìn cho tài xế trong điều kiện thời tiết không tốt như sương mù, hay trời mưa gió. Cũng giống như các loại đèn khác trong ô tô, độ đèn gầm cho xe ô tô cũng đang là một xu hướng khá hot trong thời gian gần đây.

Tác dụng của đèn gầm cho xe ô tô

độ đèn gầm cho xe ô tô

Mỗi loại đèn trên ô tô, đều được các nhà sản xuất nghiên cứu để phục vụ một chức năng nhất định trong suốt cuộc hành trình. Đèn gầm ô tô, là loại đèn này đảm nhận nhiệm vụ tăng khả năng nhận biết cho các phương tiện giao thông ở phía trước và cả phía sau trong điều kiện thời tiết không tốt như trời tối, trời mưa, trời nhiều sương làm giảm khả năng quan sát của người lái xe. Đèn gầm ô tô hay còn gọi là đèn sương mù, đèn đi mưa, thường sẽ có nhiệt độ K vào khoảng 2500 độ K. Tại độ K này, ánh sáng chiếu xuyên qua sương mù và mưa lớn, giúp tăng tầm quan sát tốt hơn. Đó chính là lý do mà dịch vụ độ đèn gầm cho xe ô tô đang khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

độ đèn gầm cho xe ô tô

Các chủ xe thường ít khi chú ý tới tới đèn gầm trong xe, nhưng thực chất, đây là một bộ phận hết sức quan trọng. Nếu như cụm đèn pha cung cấp cho chúng ta tầm nhìn ở tầm xa. Thì khi sử dụng đèn gầm ô tô, ánh sáng chiếu ở một tầm nhìn gần hơn so với đèn pha. Ánh sáng sẽ rọi xuống mặt đường và giúp cho người lái xe có một tầm nhìn tốt có thể quan sát mặt đường một cách dễ dàng và từ đó chúng ta có thể xử lý cũng những tình huống bất ngờ xảy ra hay những vật cản phía trước.

Xem thêm : 

Ngoài ra, đèn này có công dụng chủ yếu là cảnh báo cho người đi ngược chiều biết có xe ô tô, hoặc làm cho người đi đối diện nhận biết có ánh sáng (đèn này sáng yếu không gây chói mắt), hoặc báo hiệu bằng ánh sáng đèn khi xe đi vào những chỗ có bóng râm tối gần các khúc cua hoặc qua một số đoạn đường hầm ngắn. Những cảnh báo này chủ yếu bảo vệ cả hai phía khi di chuyển sẽ chú ý và cảnh báo tới nhau dễ hơn làm an toàn hơn trong giao thông.

độ đèn gầm cho xe ô tô

Đèn gầm ô tô thường được đặt ở vị trí ở trước đầu xe, thường là ở sát gầm xe. Ở một số nước, còn được gọi là đèn ban ngày (daylight), trong những ngày mùa đông có sương mù, trời khá âm u thì việc sử dụng đèn gầm là việc bắt buộc đối với xe hơi.

Một số phương pháp độ đèn gầm cho xe ô tô phổ biến

Những người thường di chuyển trên đường dài hay đường đồi núi…thì đèn gầm là bộ phận vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho chính họ và cả những người xung quanh. Bộ đèn gầm nguyên bản trên xe ô tô cung cấp ánh sáng khá tốt khi đi trong thành phố, nhưng đối với những người hay phải đi đường xa, thì dường như vẫn chưa đủ. Chính vì vậy, họ thường lựa chọn các giải pháp cải thiện độ sáng bằng cách độ đèn gầm cho xe ô tô.

Giống như các loại đèn khác, độ đèn gầm cho xe ô tô cũng thường sử dụng các bóng đèn phổ biến là đèn XenonLED.

độ đèn gầm cho xe ô tô

Đèn Xenon là loại đèn mang đến hiệu quả tăng sáng tốt nhất cho đèn gầm, độ sáng của xe sẽ được cải thiện, tăng gấp 2 đến 3 lần so với các loại đèn truyền thống. Ngoài ra, khi độ đèn gầm cho xe ô tô với đèn xenon cũng đem đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể. Có thể nói độ đèn gầm cho ô tô dùng đèn Xenon là phương pháp tăng độ sáng tốt nhất nếu như bạn không muốn phải mở đèn pha. Bên cạnh đó, sử dụng đèn Xenon với nhiều ánh sáng khác nhau cho bạn thêm nhiều lựa chọn để làm đẹp cho xe và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn màu ánh sáng của đèn Xenon phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Theo đó ánh sáng cho đèn gầm chỉ nên chọn phổ trong khoảng từ 3000 K đến 5500 K với màu sắc từ vàng đến ánh sáng trắng ban ngày để được thật mắt và đạt hiệu quả chiếu sáng cao mà không vi phạm các quy định của luật giao thông.

Xem thêm : 

độ đèn gầm cho xe ô tô

Độ đèn gầm cho xe ô tô sử dụng bóng đèn LED là phương pháp được ưa chuộng hơn cả. Khi độ đèn gầm cho xe ô tô, các thợ kỹ thuật sẽ lắp đặt một dải đèn LED khá đơn giản để thay thế đèn cũ. Dải đèn LED này không chỉ giúp tăng cường độ sáng cho xe, mà còn giải quyết được vấn đề nâng cap tính thẩm mỹ. Với đặc điểm dễ dàng tùy biến về độ sáng và màu sắc của mình. Với đặc điểm dễ dàng tùy biến của mình, đèn LED gầm xe ô tô cung cấp 2 chế độ ánh sáng khác nhau đó là ánh sáng trắng khi bật đèn Cos và đổi ánh sáng màu vàng khi chuyển chế độ xi nhan vô cùng tiện lợi và bắt mắt. Bên cạnh đó, với ưu điểm của mình, những thiết kế đèn LED gầm ô tô có thể được chế tác, thay đổi để phù hợp, dành riêng cho từng dòng xe tạo nên vẻ hài hòa và tăng thêm sự thời thượng cho cả tổng thể xe ô tô.

Dịch vụ độ đèn gầm cho xe ô tô uy tín và chất lượng

Nhu cầu độ đèn gầm cho xe ô tô ngày càng tăng, dẫn theo hệ quả là sự xuất hiện của vô số các loại đèn có nhiều nguồn gốc và thương hiệu khác nhau. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện nay, việc độ đèn gầm cho xe ô tô trở nên khá đơn giản, nhưng để đạt hiệu quả nhất khi độ đèn gầm cho xe ô tô thứ quan trọng nhất vẫn là trình độ và sự cẩn thận của thợ độ. Chính vì vậy, khi có nhu cầu độ đèn gầm cho xe ô tô, bạn nên lựa chọn những trung tâm, Garage ô tô uy tín để được cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất, cũng như được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật hợp lý.

Bạn có thể tham khảo một số địa điểm độ đèn gầm cho ô tô uy tín như Nội thất ô tô Bắc Nam. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp, lắp đặt, độ đèn LED với kinh nghiệm và uy tín đã được khẳng định trong nhiều năm qua.

độ đèn gầm cho xe ô tô

Nội thất ô tô Bắc Nam, không chỉ chuyên lắp đặt bóng đèn LED cho xe ô tô mà bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp: Camera hành trình ô tôcamera lùi ô tôbọc ghế da ô tôdán phim cách nhiệt ô tôDVD ô tôđầu DVD ô tôbóng đèn ô tôbóng đèn xenon ô tôghế da ô tôphim cách nhiệt ô tônắp thùng xe bán tảiđộ đèn ô tô,…

Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và tận tâm với nghề, Nội thất ô tô Bắc Nam đã và đang là địa chỉ uy tín cho các chủ xế tin cậy và gửi gắm chăm sóc chiếc xế hộp của mình. Không chỉ nhận được sự tin yêu của khách hàng, mà công ty chúng tôi còn nhận được sự tín nhiệm của các doanh nghiệp, các cơ sở bán buôn bán lẻ trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Website: http://chonoithatoto.vn

Hotline: 0966.424.678

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678