Địa chỉ Lắp bộ Cảm biến Áp suất Lốp Uy tín

Bộ cảm biến áp suất lốp là thiết bị không thể thiếu trong việc hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho mỗi chiếc xe. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp với chất lượng khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn Địa chỉ Lắp bộ Cảm biến Áp suất Lốp Uy tín là điều hết sức quan trọng.

Lịch sử phát triển của Bộ Cảm biến Áp suất Lốp

Lốp xe có lẽ là bộ phận được ít người dùng quan tâm và để ý đến nhất, tuy nhiên, ít ai biết rằng, đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất giúp đảm bảo an toàn cho xe trong suốt những cuộc hành trình. Theo thống kê, hàng năm có tới hàng ngàn vụ tai nạn xảy ra, với nguyên nhân chính là sự cố về lốp xe. Những con số này chiếm tới hơn 50 % số lượng vụ tai nạn xảy ra trong năm. Điều này phần nào nói lên được mức độ quan trọng của những chiếc lốp xe.

bộ cảm biến áp suất lốp

Tuy nhiên, việc kiểm soát được các  thông số liên quan đến lốp xe thật sự khá phức tạp và khó khăn nếu sử dụng các phương pháp thủ công. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới sự ra đời của các bộ cảm biến áp suất lốp. Các thiết bị này lần đầu được trang bị trên xe ô tô từ những năm 90 của thế kỉ trước. Tuy nhiên, tại thời điểm này, các bộ cảm biến áp suất lốp chỉ được trang bị trên một số dòng xe cao cấp của Audi, Mercedes, BMW… và chưa thực sự phổ biến. Mãi đến những năm gần đây, nhận thấy được tầm quan trọng của thiết bị này, các hãng xe khác cũng đã đưa chúng lên nhiều dòng xe của mình, đồng thời, cũng xuất hiện nhiều sản phẩm khác đến từ các bên thứ ba.

Tìm hiểu thêm về cảm biến áp suất lốp:

Tầm quan trọng của bộ cảm biến áp suất lốp được chính thức khẳng định vào năm 2007, khi chính phủ Mỹ đưa ra điều luật bắt buộc 100% các xe ô tô phải được lắp đặt các thiết bị này. Sau đó, vào năm 2012, các nước châu Âu cũng đã thống nhất và đưa ra quyết định tương tự. Nhiều quốc gia khác cũng đã bổ sung thêm các điều luật liên quan đến cảm biến áp suất lốp, để đảm bảo an toàn tối đa cho người dân khi tham gia giao thông.

Tại sao nên Lắp bộ Cảm biến Áp suất Lốp?

Như đã giới thiệu, Bộ Cảm biến Áp suất Lốp đem lại giá trị hết sức quan trọng. Chính vì vậy, việc trang bị chúng là điều nên làm. Vậy, những bộ cảm biến áp suất lốp này làm được những gì?

bộ cảm biến áp suất lốp

Về cơ bản, thiết bị này giúp đảm bảo an toàn cho các hành khách, bằng cách kiểm soát các thông số liên quan đến lốp xe. Các thông số này có thể là nhiệt độ, áp suất bên trong lốp xe.  Mỗi khi phát hiện các biến đổi bất thường bên trong lốp xe, chúng sẽ đưa ra cảnh báo đến cho người dùng thông qua các thiết bị được cung cấp theo sản phẩm. Trên thực tế, Bộ cảm biến áp suất lốp không làm tăng độ bền và chắc chắn cho mỗi chiếc lốp xe. Nhưng việc các cảm biến hoạt động và đưa ra các cảnh báo sẽ giúp người dùng có thể kiểm soát hành trình một cách tuyệt đối. chúng sẽ giúp họ phát hiện sự cố một cách kịp thời và đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Một số thương hiệu chất lượng:

Khi xe di chuyển, lốp xe chính là bộ phận giúp cho xe tiếp xúc với mặt đường. Điều này cũng phần nào nói lên tầm quan trọng của những chiếc lốp. Khi xe di chuyển với bộ lốp quá căng hoặc quá non hơi. Khả năng xử lý của xe đã bị giảm đi đáng kể, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm của các hành khách. Không chỉ có vậy, nó cũng sẽ làm cho việc điều hướng của tài xế trở nên kém chính xác hơn. Ngoài ra, các trường hợp tương tự cũng sẽ làm cho xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, đây cũng là vấn đề mà nhiều chủ xe quan tâm. Nhưng, những điều kể trên chỉ là những vấn đề nhỏ. Điều đáng nói ở đây, chính là những vụ tai nạn nghiêm trọng do sự cố nổ lốp. Thật khó để kiểm soát được chúng ở mọi lúc, mọi nơi. Đó cũng chính là lý do mà nhu cầu lắp đặt các bộ cảm biến áp suất lốp trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Bộ Cảm biến Áp suất Lốp ô tô hoạt động ra sao?

bộ cảm biến áp suất lốp

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều bộ cảm biến áp suất lốp. Mỗi hãng sản xuất đều trang bị cho sản phẩm của mình những thiết bị và công nghệ, tạo nên nét đặc trưng riêng của từng dòng sản phẩm. Tuy nhiên, xét về tổng thể, các bộ cảm biến áp suất lốp đều được cấu tạo từ các thành phần cơ bản, đó là các van cảm biến và thiết bị cảnh báo.

Các van cảm biến được cấu tạo chủ yếu từ các thiết bị điện tử. Chúng có khả năng đo được các thông số cơ bản của lốp xe như nhiệt độ và áp suất. Các cảm biến này sẽ hoạt động mỗi khi lốp xe có dấu hiệu thay đổi. Có nghĩa là khi xe di chuyển và tiếp xúc với mặt đường, chúng sẽ hoạt động gần như là liên tục. Để làm được điều này, các cảm biến cũng yêu cầu phải có nguồn cấp năng lượng riêng biệt, chính vì vậy, các hãng sản xuất đã trang bị trên mỗi cảm biến một bộ pin riêng.

bộ cảm biến áp suất lốp

Mỗi khi tiếp nhận được các thay đổi đến từ lốp xe. Các cảm biến sẽ truyền dẫn những thông tin này đến với thiết bị cảnh báo bên trong xe. Thiết bị cảnh báo thường sẽ là màn hình hiển thị thông tin, đối với mỗi sản phẩm sẽ có thiết kế khác nhau. Chúng sẽ hiển thị các thông số nhận được và hiển thị theo màu sắc. Thông thường là màu xanh, khi có biến đổi bất thường sẽ chuyển màu vàng và nghiêm trọng hơn là màu đỏ. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và tiếp nhận các thông tin từ Bộ Cảm biến Áp suất Lốp theo các màu sắc kể trên. Ngoài ra, khi xảy ra các sự cố nghiêm trọng, thiết bị cảnh báo sẽ đưa ra thông báo hiển thị bằng âm thanh để người dùng dễ nhận biết hơn. Mỗi màn hình hiển thị sẽ hoạt động dựa vào nguồn điện lấy trực tiếp từ xe. Chỉ cần sử dụng tẩu thuốc, cắm vào thiết bị là sử dụng được, không yêu cầu phải nối dây phức tạp. Một số hãng cũng đưa công nghệ pin mặt trời lên các thiết bị này. Chúng có thể vừa hoạt động, vừa sạc pin, lấy nguồn cấp từ chính ánh sáng mặt trời. Vì vậy, không hề tiêu tốn bất cứ nguồn nhiên liệu nào bên trong xe.

Dịch vụ lắp đặt bộ cảm biến áp suất lốp uy tín:

bộ cảm biến áp suất lốp

Nhiều hãng sản xuất còn cho phép tích hợp và đồng bộ các thiết bị cảnh báo với màn hình DVD của xe. Từ đó, chủ xe có thể sử dụng thiết bị có sẵn trong xe, mà không yêu cầu lắp đặt thêm bất cứ thứ gì. Một số hãng còn cho phép kết nối với các điện thoại thông minh. Bạn có thể nhận được thông báo và kiểm soát chiếc xe của mình mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi không ở gần chiếc xe. Chức năng này có thể sẽ giúp bạn quản lý xe tốt hơn.

Để đưa được các thông tin từ cảm biến lên đến màn hình. Các hãng thường sử dụng các công nghệ không dây, phổ biến nhất vẫn là sóng vô tuyến. Một số công nghệ sản xuất mới có thể dùng Bluetooth để nâng cao chất lượng và cả tốc độ truyền tin, từ đó giúp người dùng có được cảnh báo kịp thời và chính xác nhất.

Địa chỉ Lắp bộ Cảm biến Áp suất Lốp Uy tín

Lắp bộ Cảm biến Áp suất Lốp dần trở thành nhu cầu thiết yếu đối với mỗi chiếc xe. Mặc dù nước ta chưa có điều luật hay quy định cụ thể nào về việc này, nhưng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh, nếu xe của bạn chưa được trang bị Bộ cảm biến áp suất lốp. Hãy tìm đến Nội thất ô tô Bắc Nam để nhận được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Nội thất ô tô Bắc Nam là địa chỉ chuyên cung cấp và lắp bộ cảm biến áp suất lốp uy tín. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và chất lượng phục vụ tốt nhất. Các sản phẩm được phân phối bởi Nội thất ô tô Bắc Nam đều được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, với chất lượng và chính sách bảo hành, bảo trì tốt nhất dành cho khách hàng.  Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và tận tâm với nghề, Nội thất ô tô Bắc Nam đã và đang là địa chỉ uy tín cho các chủ xe tin cậy và gửi gắm chăm sóc chiếc xế hộp của mình. Không chỉ nhận được sự tin yêu của khách hàng, mà công ty chúng tôi còn nhận được sự tín nhiệm của các doanh nghiệp, các cơ sở bán buôn bán lẻ trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:

Website: http://chonoithatoto.vn/

Hotline: 0974 063 386 – 0948 050 333

Fanpage: Chợ nội thất ô tô

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678