Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Độ đèn ô tô: Giải pháp với bóng đèn led sương mù

Đèn sương mù là khái niệm không mấy xa lạ đối với dân yêu thích độ xe. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng thật sự cần thiết, hầu hết chỉ những xế thường xuyên phải di chuyển ở các khu vực có địa hình núi cao thì mới thực sự quan tâm và nên độ đèn sương mù cho xe. Bắc Nam ô tô sẽ giới thiệu một số vấn đề chi tiết liên quan tới việc độ đèn sương mù với giải pháp bóng đèn led sương mù.

Vai trò của bóng đèn sương mù

Đèn sương mù được đặt ở vị trí thấp gần với bề mặt đường cho phép bạn quan sát thấy các ổ gà hay các đoạn đường xấu và tránh nó khi di chuyển vào ban đêm một cách dễ dàng và chủ động hơn.

Sự khác biệt giưa đèn sương mù led bên phải và đèn halogen bên trái

Trong khi đèn pha được gắn trên cao và chỉ thẳng về phía trước thực sự làm khó bạn khi phải di chuyển trong thời tiết có nhiều sương mù thì hệ thống đèn sương mù thực sự phát huy tác dụng hiệu quả với điểm nhìn thấp hơn cho phép ánh sáng di chuyển xa hơn qua sương.

Một cặp đèn sương mù tốt sẽ giúp bạn quan sát mặt đường tốt hơn và di chuyển dễ dàng hơn, hạn chế được những rủi ro tai nạn do bị hạn chế tầm nhìn. Và bóng đèn led sương mù là giải pháp tối ưu nhất mà bạn cần nâng cấp khi độ đèn sương mù cho xế yêu.

Ánh sáng từ đèn pha ô tô trong đêm tối chiếu thẳng vào mắt khi gặp sương mù dày đặc

Ánh sáng do bóng đèn led sương mù quét 2 bên đường giúp bạn quan sát dễ hơn

Độ đèn sương mù bằng bóng đèn led ô tô

LED là viết tắt của bóng đèn phát sáng. Bóng đèn led ô tô được thiết kế chân bóng giống như bóng đèn halogen nguyên bản của xe. Tuy nhiên trong một số trường hợp, có một số bóng đèn led ô tô có kích thước lớn hơn các bóng đèn halogen mà bạn đang muốn thay thế, bởi vậy bạn cần phải kiểm tra kích thước không gian chứa đèn sương mù xem có loại bóng led đó có thực sự phù hợp hay không.

Loại ổ cắm bóng đèn led ô tô theo tiêu chuẩn bóng đèn halogen truyền thống nguyên bản từ nhà sản xuất

Để xác minh kích thước bóng đèn sương mù cho xe có phù hợp với thiết kế xe nguyên bản của bạn hay không, bạn chỉ cần kiểm tra hướng dẫn được ghi trên thiết bị bóng đèn là được.

Tại sao đèn Led sương mù là Superior?

Sự khác biệt chính giữa bóng đèn led ô tô và bóng đèn halogen truyền thống là cơ chế chuyển điện thành ánh sáng. Bóng đèn halogen yêu cầu sợi đốt filament trung tâm ở nhiệt độ rất cao để tỏa ra năng lượng dứoi dạng ánh sáng còn bóng đèn led là loại bóng bán dẫn phát sáng khi dòng điện chạy qua chúng. Bởi vậy bóng đèn led tiết kiệm năng lượng hơn, hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn, ánh sáng phát ra cũng trắng và sạch hơn tương tự với ánh sáng của thiết bị bóng đèn xenon ô tô.

Bóng đèn led ô tô có khả năng chống nước, chống độ ẩm tốt. Bên cạnh đó nó còn có khả năng chống sốc, tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần so với loại bóng đèn halogen. Với tuổi thọ thắp sáng trung bình từ 10.000 – 50.000 giờ thì nếu bạn độ đèn led sương mù bạn sẽ sở hữu nó vĩnh viễn gần như không bao giờ phải thay thế nếu không gặp sự cố ngoài ý muốn.

Cấu tạo và cơ chế phát sáng của bóng đèn led sương mù

Các điốt bên trong bóng đèn led tạo ra hơi nóng vì cường độ sáng của nó rất lớn bởi vậy khi lựa chọn bóng đèn led sương mù bạn nên chọn những thiết kế có tản nhiệt là tốt nhất. Hoặc bạn có thể lựa chọn loại bóng đèn được trang bị quạt làm mát nhỏ ở bên trong đế bóng đèn sẽ giúp tiêu hao năng lượng dư thừa, làm tăng tuổi thọ của bóng đèn lâu hơn.

Độ sáng của bóng đèn led sương mù

Khi xem xét độ sáng của bóng đèn led sương mù, bạn cần chú ý tới đầu ra lumen của thiết bị. Bóng đèn halogen sử dụng xếp hạng watt để đo độ sáng còn bóng đèn led được đo độ sáng thực sự bằng lumen.

Dưới đây là một số phiên bản tiêu chuẩn về bóng đèn led sương mù mà bạn có thể tham khảo để thay thế cho cặp đèn sương mù nguyên bản trên xe của mình.

Hi vọng những chia sẻ trên về giải pháp độ đèn led sương mù cho ô tô sẽ giúp bạn thêm kiến thức và hiểu biết trong việc lựa chọn 1 cặp đèn led ô tô phù hợp cho xế yêu của mình. Mọi chi tiết liên quan tới độ đèn ô tô cần hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0971.163.999 để được Bắc Nam ô tô giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan.