Các bước lựa chọn một chiếc Camera hành trình tốt nhất

Camera hành trình từ lâu đã được cánh tài xế sử dụng rất nhiều, nhưng hiện nay có rất nhiều loại Camera  với những chức năng hiện đại. Và để lựa chọn được một chiếc Camera  được tích hợp nhiều chức năng, có chất lượng tốt thì không phải là điều đơn giản.

Để giúp bạn phần nào chonoithatoto.vn xin chia sẻ một số kinh nghiệm để có thể lựa chọn được một chiếc Camera hành trình có chất lượng tốt.

Công dụng của Camera hành trình

Camera hành trình được sử dụng phổ biến bởi chúng có những chức năng sau:

  • Ghi tại toàn bộ hình ảnh trong quá trình bạn di chuyển.
  • Cảnh báo tấc độ khi bạn đi quá tấc độ.
  • Khi xe có sự thay đổi đột ngột như phanh gấp/ chuyển hướng đột ngột/ thay đổi tốc đột ngột, thì âm thanh cảnh báo cũng vang lên.
  • Lưu giữ hình ảnh khi  xe của bạn bị va chạm
  • Hiển thị thời gian lái xe

Với những người ham mê du lịch, phượt đến các miền xa xôi để khám phá thiên nhiên, con người, và tìm cảm giác trải nghiệm, thì thiết bị này còn rất thuận tiện để bạn ghi lại hành trình thú vị trên từng chặng đường khi bạn lái xe qua. Khi đó, một chiếc Camera chất lượng cao, hình ảnh đẹp, rõ nét sẽ là lựa chọn số 1.

Các bước lựa chọn một chiếc Camera hành trình tốt nhất

Chọn camera hành trình có thương hiệu

Lựa chọn cho mình một sản phẩm camera hành trình có thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết về chất lượng, hiệu quả.

Một số hãng sản xuất Camera hành trình:

  • GoPro Hero3+ (USA)
  • Vision Driver (Korea)
  • Anytek (Taiwan)
  • HP (Taiwan)
  • Genius (Taiwan)

Chọn camera hành trình có độ phân giải lớn

Độ phân giải của video là điểm bạn cần quan tâm tiếp theo khi mua camera hành trình. Độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng hình ảnh.

Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng kém, những thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt..

Chọn camera hành trình có công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều tính năng

Bí quyết lựa chọn camera hành trình là bạn hãy nắm rõ công nghệ của chiếc camera đó. Quan trọng nhất là có chế độ CAR MODE  sử dụng khi làm camera hành trình trên ô tô. Với chức năng này, khi bật khóa điện, camera tự động bật và chuyển về trạng thái ghi hình tự động. Motion Detection là chế độ ghi hình khi có thay đổi, nếu xe đỗ và không có chuyển động nào phía trước, camera sẽ tạm dừng ghi giúp giảm dung lượng file và dễ dàng tìm kiếm các chuyển động hơn.

Chọn sản phẩm có giao diện sử dụng gần gũi, tích hợp nhiều tính năng như wifi, Blutooth… giúp chia sẻ hình ảnh, dữ liệu dễ dàng.

Chọn camera hành trình phải có góc quay rộng

Độ rộng góc quay của camera hành trình tối thiểu phải từ 105 độ đến 130 độ . Một số dòng Camera thể thao mới ra đời của SJCAM có độ rộng góc quay tới 170 độ.

Độ rộng góc quay giúp cho Camera có thể bao quát hết phía trước đầu xe nên khi mua Camera bạn nên chọn máy có độ rộng góc quay lớn nhất.

Chọn camera hành trình có chế độ bảo hành tốt

Đặc điểm của Camera hành trình là luôn làm việc ở cường độ cao (Luôn ghi hình khi xe hoạt động) trong môi trường ẩm thấp và bị ánh nắng của mặt trời chiếu thẳng vào nên những dòng Camera chất lượng kém sẽ nhanh chóng bị hỏng trong một thời gian ngắn.

Vì vậy bạn nên chọn mua sản phẩm tại các salon ô tô uy tín và các thương hiệu có chính sách bảo hành trong thời gian dài 2-3 năm .

Chọn camera hành trình hỗ trợ thẻ nhớ lớn

Một điều bạn cần lưu ý là chất lượng hình ảnh càng tốt thì độ phân giải camera càng cao thì dung lượng càng lớn, sẽ chiếm nhiều diện tích bộ nhớ vì vậy bạn cần lựa chọn sản phẩm có hỗ trợ bộ nhớ cao từ 8GB trở trở lên, tránh bỏ lỡ những hình ảnh, hoạt động đang đi trên đường.

Xem thêm:

Trên đây là các bước để bạn có thể chọn mua được một sản phẩm camera hành trình có chất lượng tốt. Hi vọng những thông tin mà chonoithatoto.vn vừa cung cấp có thể giúp quý khách hàng phần nào trong việc lựa một sản phẩm Camera có chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Website: http://chonoithatoto.vn.

Hotline: 0966.424.678.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678