Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Đây là cách hướng dẫn cài đặt Cảm biến Áp suất Lốp chuẩn nhất

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị được gắn trực tiếp vào lốp xe, thiết bị này có nhiệm vụ giám sát, theo dõi và giữ mức áp suất cũng như nhiệt độ lốp ở mức tiêu chuẩn. Giúp cho chúng ta biết được tình trạng áp suất và nhiệt độ lốp ra sao, chỉ cần một dấu hiệu bất thường về áp suất hay nhiệt độ lốp sẽ cảnh báo đến cho chúng ta biết từ đó có những biện pháp xử lý kịp thời, tránh được những tai nạn không mong muốn.

Thế nhưng không phải bác tài nào cũng biết cách cài đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp đúng cách, hiểu được điều đó.Vậy thì các bác không nên bỏ qua bài viết này, bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn các bác cách cài đặt cảm biến áp suất lốp đúng cách, và dễ hiểu nhất.

Cách cố định màn hình hiển thị trên mặt táp – lô

Trong mỗi bộ cảm biến áp suất lốp sẽ kèm theo miếng dính chống trượt, miếng dính này có nhiệm vụ cố định màn hình hiển thị trên bề mặt táp- lô, không bị xê dịch khi đi trên những cung đường xấu hay khi phanh gấp.

Khi bạn đặt miếng lót chống trượt lên bảng táp – lô giúp cho tài xế dễ quan sát hơn, chỉ cần lên xe và liếc qua là chúng ta đã biết được tình hình áp suất và nhiệt độ lốp. Sau khi đặt màn hình hiển thị lên miếng chống trượt, bạn cần nhấn nút phải 2 giây để phát huy tác dụng hiệu quả nhất.

Sau khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp thành công, nếu như trên màn hình chưa hiển thị các thông số về áp suất và nhiệt độ lốp cũng như các thông tin khác thì bạn lái xe đi khoảng 20 km, thì các thông số sẽ hiển thị ngay lập tức.

Hướng dẫn cách cài đặt các thông số cảm biến áp suất lốp

Để sử dụng được cảm biến áp suất lốp được dễ dàng nhất, các bác cần hiểu về các thông số kỹ thuật trên đồng hồ hiển thị.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Icar Tn405
  • Cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp cắm tẩu thuốc có khó không?

Trước khi cài đặt bất kỳ một thông số kỹ thuật nào, việc đầu tiên các bác cần khởi động màn hình bằng cách bấm giữ nút Set khoảng 2 giây, màn hình sẽ hiện dữ liệu đồng thời biểu tượng sẽ nhấp nháy.

Sau đó, lắp đặt van cảm biến áp suất lốp tương ứng, nếu lắp đặt đúng nó sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị về áp suất cũng như nhiệt độ, điều này cũng có nghĩa rằng bạn đã cài đặt thành công.

Sau khi cài đặt được một bánh, trên màn hình sẽ tự động nhảy tới lốp xe kế tiếp, cũng với cách thức như vậy các bác làm tương tự với các bánh còn lại. Lưu ý là các lệnh cài đặt của bốn lốp đều phải giống nhau nhé.

Ngoài ra, trong chế độ điều chỉnh giữ nút phải để điều chỉnh các thông số về áp suất cũng như nhiệt độ lốp ở ngưỡng an toàn.

Hướng dẫn cách cài đặt các thông số an toàn trên màn hình hiển thị

Trên màn hình hiển thị có một chức năng vô cùng hữu ích, các bác tuyệt đối không nên bỏ qua chức năng này đó là chức năng đảo vị trí lốp mà không cần tháo van cảm biến. Các bác chỉ cần sử dụng chức năng trao đổi lốp ngay trên màn hình hiển thị, là bác đã có thể trao đổi dữ liệu lốp tương ứng một cách đơn giản.

Các cài đặt cũng khá đơn giản, các bác thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn nút bên trái khoảng 3 giây để vào chế độ trao đổi lốp. Lúc này trên màn hình hiển thị chế độ 00.

Bước 2: Giữ nút bên phải, lúc này trên màn hình sẽ thay đổi thành 01 hoặc 02, hay 03.

Ví dụ: Khi các bác muốn thay đổi vị trí lốp 00 sang vị trí lốp 02 thì các bác làm như sau. Ấn giữ nút trái 3 giây, lúc này trên màn hình nhấp nháy 00, sau đó nhấn nút phải 1 lần 00 sẽ thành 01, nhấn một lần nữa sẽ thành 02, và vị trí 02 sẽ thay đổi thành 00 ban đầu.  Điều này cũng có nghĩa rằng các bác đã đảo lốp trái trước sang lốp phải phía sau xe.

Lưu ý: khi tiến hành đảo lốp xong các bác cần nhấn nút trái một lần, màn hình sẽ hiển thị về chế độ bình thường.

Hướng dẫn cách cài đặt thông số áp suất lốp ở mức tiêu chuẩn

Cách cài đặt thông số áp suất lốp tiêu chuẩn thông qua màn hình hiển thị, các bác chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Khởi động màn hình: Trên màn hình hiển thị, nhấn nút bên trái khoảng 6 giây để điều chỉnh giá trị báo động, các dữ liệu còn lại sẽ nhấp nháy.

Bước 2: Nhấn nút bên phải để điều chỉnh giá trị áp suất lốp, những thông số kỹ thuật này nằm trong khoảng giao động 1,1 đến 2,5 Bar.

Bước 3: Sau đó nhấn nút bên trái một lần nữa, trên màn hình sẽ nhảy đến mức báo động áp suất cao, tiếp đó các bác lặp lại bước 2, chúng ta sẽ điều chỉnh mức áp suất cao trong khoảng 2,5 đến 4,4 Bar.

Bước 4: Sau khi cài đặt thành công, nhấn nút bên trái để trở lại chế độ bình thường.

 Cảm biến áp suất lốp báo động khi nào?

Báo động áp suất lốp sẽ gửi đến màn hình hiển thị, giúp cho tài xế biết được vị trí chính xác lốp đang có vấn đề. Và nó sẽ gửi đến âm thanh cảnh báo cũng như đèn tín hiệu khi:

Áp suất cao: tùy theo mức cài đặt áp suất lốp mức báo động cao là khoảng 3,2 Bar khi áp suất lốp vượt quá 3,2 Bar màn hình sẽ báo động bằng tiếng Bip, các dữ liệu áp suất cùng biểu tượng bánh xe gặp sự cố sẽ nhấp nháy.

Nhiệt độ cao: Theo cài đặt của nhà sản xuất ở mức báo động nhiệt độ cao vào khoảng 70 độ C, khi nhiệt độ lốp vượt quá 70 độ C màn hình sẽ báo động bằng tiếng Bip. Cũng giống như khi áp suất cao, khi nhiệt độ cao trên màn hình hiển thị sẽ nhấp nháy biểu tượng bánh xe gặp sự cố. Hay khi pin màn hình sắp hết biểu tượng pin cũng sẽ nhấp nháy trên màn hình.

Cảm biến áp suất lốp, giúp cho cánh tài xế chúng ta thoát được lưỡi kiếm tử thần, tuy được thiết kế nhỏ gọn nhưng chức năng và giá trị nó mang lại không hề nhỏ. Với những chia sẻ về cách sử dụng cảm biến áp suất lốp như trên, hy vọng các bác đã hiểu về chức năng cũng như cách cài đặt được dễ dàng hơn.