Dán Phim Nano: Cách chống nóng và bảo vệ ô tô hiệu quả

Hiện nay việc dán phim nano cách nhiệt cho xe hơi là việc không còn quá xa lạ với những ai đang tìm hiểu về xe cộ hoặc đang sở hữu một chiếc “xế hộp” riêng cho bản thân mình. Việc dán nano film cho xe hơi là việc làm vô cùng cần thiết. tưởng chừng đó chỉ là việc làm khá đơn giản nhưng sẽ mang lại những tác dụng vô cùng to lớn. Đặc biệt là việc chống lại tác hại của những tia sáng mặt trời gây ảnh hưởng cho xe, nội thất xe và cả sức khỏe của chính những người đang ngồi trong xe.

Xem thêm:

Tại sao nên sử dụng phim nano cách nhiệt cho xe hơi?

Với thời tiết và khí hậu như ở Việt Nam hiện nay, mùa đông thường rất lạnh và mùa hè lại nắng nóng. Điều đó cho thấy chỉ tính riêng yếu tố thời tiết thì ở nước ta đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất rõ đến độ bền và tuổi thọ của kính xe nếu như bạn không có biện pháp dán phim nano cho xe. Mà khi tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng ô tô, làm xe nhanh hỏng và giảm giá trị. Đồng thời là gia tăng mức nhiên liệu tiêu thụ khi sử dụng xe trong điều kiện nắng nóng.

Thông thường những chiếc xe hơi đang được giao bán trên thị trường hiện nay chủ yếu đều sử dụng loại kính trắng cho kính lái, kính sườn và kính sau cho xe hơi. Những loại kính này có thể giúp người ngồi trong xe có thể dễ dàng quan sát bên ngoài. Tuy nhiên, những loại kính trắng này lại có nhược điểm là chống nắng và chống nóng rất kém. Cũng vì thế mà khả năng ngăn chặn và phản xạ tia cực tím cũng như tia hồng ngoại của mặt trời rất kém.

Ngoài ra do tính dễ vỡ nên khi có ngoại lực tác động mạnh kính sẽ vỡ, điều đó đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn cho người sử dụng. Nhất là đối với Việt Nam – nơi có tình trạng mua bão xảy ra thường xuyên.

Chính vì những lý do này mà phim nano cách nhiệt được xem là giải pháp hữu hiệu để giúp cách nhiệt và bảo vệ an toàn cho kính ô tô.

Tác dụng của phim nano trong mùa hè

Vào mùa hè nắng nóng như hiện nay thì giải pháp chống nắng nóng và cách nhiệt cho xe ô tô tối ưu nhất chính là dán phim nano cách nhiệt. Hiểu nôm na là sử dụng những tấm phim mỏng dán lên bề mặt kính, giúp cách nhiệt, chống nóng. Đồng thời chống lại những tia cực tím, tử ngoại giúp bảo vệ và tiết kiệm điện cho các thiết bị trong xe, cũng như bảo vệ nội thất trong xe.

Bức xạ mặt trời được chia làm 3 vùng chính: ánh sáng nhìn thấy, tia hồng ngoại và tia tử ngoại. Trong đó, tia hồng ngoại là nguyên nhân gây nóng trong xe còn tia tử ngoại có tác hại lớn da và mắt. Khi đó, miếng dán phim nano cách nhiệt đóng vai trò là tấm lọc quang phổ, ngăn chặn tia cực tím cũng như phản xạ và hấp thụ tia hồng ngoại làm giảm nắng nóng. Mặt khác là ngăn chặn một phần ánh sáng nhìn thấy giúp chống chói, lóa mắt và đen da. Miếng dán kính này cũng như người kỹ sỹ bảo vệ kính xe của bạn chống trày xước, giảm bớt lực và đập để bảo vệ kính.

Với nhiều tác dụng nổi bật như vậy thì phim nano cách nhiệt đã và đang trở thành sản phẩm được ưa chuộng ở vùng nhiệt đới như Việt Nam, đặc biệt là các thành phố có có mùa hè nắng nóng gay gắt và nhiệt ở mức cao độ như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Phim nano cách nhiệt và các thông số cần lưu ý

Một sản phẩm phim nano cách nhiệt được cho là tốt phải đáp ứng đầy đủ các thông số về độ xuyên sáng, tỷ lệ cách nhiệt và khả năng hấp thụ tia tử ngoại. Ngoài ra còn có tiêu chí đánh giá về độ phản chiếu, độ chống xước, cản tia cực tím…

Khả năng hấp thụ đặc trưng cho tổng số nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị giữ lại trên bề mặt phim. Điều này bạn có thể cảm nhận rõ hơn khi chúng ta chạm tay lên kính, nếu phim hấp thụ nhiều nhiệt, kính sẽ rất nóng.

Độ xuyên sáng chính là lượng ánh sáng có thể đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng %. Những sản phẩm có độ xuyên sáng thấp có hiệu quả chống chói cao hơn, trong đó có những loại phim nano cách nhiệt tốt có thể giữ được ánh sáng tự nhiên.

Khả năng lọc tia tử ngoại chính là chỉ số ngăn chặn tia UV – nguyên nhân làm da bị cháy nắng và nếu đề trong thời gian dài còn có thể gây ung thư da. Hầu hiết các loại phim cách nhiệt nano hiện nay đều phải đảm bảo loại bỏ 99% tia tử ngoại đi qua.

Khả năng phản xạ năng lượng mặt trời, đây là tỷ số dùng để đo khả năng loại bỏ năng lượng mắt trời dưới dạng ánh sáng nhìn thấy, bức xạ hồng ngoại và tia tử ngoại. Chỉ số này càng cao có nghĩa là nhiều năng lượng sẽ bị phim loại bỏ hơn.

Mách bạn cách chọn phim nano cách nhiệt tốt

Để có thể chọn mua được một sản phẩm đáp ứng nhu cầu, bạn cần phải xác định mục đích dán phim cách nhiệt của mình. Thông thường, phim nano cách nhiệt có các loại sản phẩm dành riêng cho từng khu vực kính: kính lái, kính sườn và kính sau. Kính lái giữ vai trò quan trọng vì đây sẽ là nơi chịu tác động nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời sẽ làm chói và tạo cảm giác khó chịu cho người tài xê và những người trên xe.

Vì vậy, phim cách nhiệt dùng cho kính lái phải là dòng phim có chất lượng cao và phải luôn đảm bảo tầm nhìn cho người tài xế nhưng lại phải có khả năng chống nóng và phản xạ tia cực tím. Kính lái được dán phổ biến nhất thường được sử dụng phim nano cách nhiệt màu sáng. Ngoài ra kính lái buộc phải chọn nano film cách nhiệt chuyên dụng nên giá thường cao hơn. Nhưng bù lại chúng có độ trong suốt cao (>70%) và độ phản quang (<10%). Bạn không nên chọn những loại phim chất lượng kém vì sau một thời gian sử dụng bạn sẽ phải bóc ra do bị lóa khi đi ban đêm, hình ảnh bị méo, bị lượn sóng và bị mờ khi đi ban ngày.

Kính sườn và kính hậu sẽ bớt khó khăn hơn, nhưng cũng không kém phần quan trọng vì vậy bạn nên chọn dán những loại phim có chất lượng tốt để giữ cho nhiệt độ trên xe luôn trong trạng thái cân bằng. Phim cách nhiệt dán kính sườn được sử dụng những màu hơi tối để tăng khả năng chống chói mắt cho những người ngồi sau.

Lời kết

Như những chia sẻ của chonoithatoto thì dán phim nano cách nhiệt chính là biện pháp tốt nhất để chống nóng và bảo vệ xe. Tuy nhiên, khi cần dán bạn sẽ cần phải lưu ý nhiều vấn đề và cần phải được tư vấn kỹ trước khi lắp đặt, bởi các vị trí kính khác nhau yêu cầu các mẫu phim có thông số khác nhau để không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của tài xế và người ngồi trên xe. Nếu có điều gì khó khăn hoặc đang thắc mắc bạn có thể liên hệ chonoithatoto.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678