Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Thay bóng đèn pha Kia Morning

Đối với xe ô tô morning hay bất kỳ loại xe ô tô nào khác, hệ thống đèn chiếu sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lái xe vào ban đêm có thể rất nguy hiểm nếu không đủ ánh sáng hoặc nếu bóng đèn ô tô bị hỏng. Nếu tài xế không chú ý, mất tập trung trong quá trình lái xe, gặp chướng ngại vật và không kịp quay đầu thì rất dễ xảy ra tai nạn. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ khó đi tiếp nếu không đến gara gần nhất để xử lý kịp thời.

Các bước kiểm tra

Bước 1: Tìm ổ cắm đèn

Khi mui xe đã mở và đã vào đúng vị trí, hãy quan sát phía sau chiếc đèn pha bị hỏng thông qua ba dây cáp điện để tìm vị trí của giá đỡ bóng đèn. Đây là ba dây nguồn dẫn từ ổ cắm đèn. Đui đèn thường có hình trụ.

Bước 2: Tẩy dầu dây đèn pha

Đui đèn được nối với 3 dây. Đây là những dây cung cấp năng lượng cho đèn pha. Đui đèn được giữ cố định bằng chốt khóa bằng nhựa hoặc kim loại. Một số kiểu sử dụng nắp có ren để cố định đui đèn.

Đối với những loại sử dụng chốt nhựa sẽ có cần gạt phía trên đế. Bạn có thể dễ dàng kéo ổ cắm ra ngoài bằng cách dùng ngón tay ấn xuống cần gạt. Với kiểu kẹp đui đèn bằng kim loại, bạn chỉ việc kéo chiếc kẹp kim loại ra. Chỉ cần cẩn thận, cố gắng không để nó trong khoang động cơ hoặc trên mặt đất, vì nó có thể khó tìm thấy, đặc biệt là khi trời tối. Với khung có ren, bạn chỉ cần xoay nhẹ khung ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Tháo bóng đèn pha cũ

Bạn chỉ cần nắm chắc tay cầm của đui đèn và tháo bóng đèn pha cũ. Trong một số trường hợp, bạn phải xoay một chút để tháo bóng đèn pha

Bước 4: Thay bóng đèn bằng bóng mới

Khi thay bóng đèn mới, lưu ý không được cầm trực tiếp, nếu không, dầu mỡ trên tay sẽ dính vào bóng đèn và tạo thành các vệt đen trên bề mặt bóng đèn. Tốt nhất, bạn nên lót các quả bóng bằng một miếng giẻ sạch hoặc giấy ăn.

Khi lắp bóng đèn mới, hãy giữ chặt ổ cắm và gắn vào mặt sau của đèn pha. Để đảm bảo các viên bi đã được lắp đúng cách, bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát các rãnh lắp có phẳng mà không có miếng đệm cao su nhô ra ngoài.

Bước 5: Kiểm tra lần cuối

Sau khi lắp bóng đèn mới, hãy kết nối lại dây nguồn ở phía sau và lắp bộ bảo vệ bóng đèn. Tiếp theo, bạn sẽ cần kiểm tra xem bóng đèn mới có bật không bằng cách xoay công tắc đèn pha qua lại một vài lần.

Thông số kỹ thuật đèn

  • Thương hiệu:  đèn GPNE
  • Công suất: 38W
  • Kiểu chân: H4
  • Nhiệt độ màu: 6000K
  • Tuổi thọ: >= 30.000h
  • Điện áp: 12V~24V DC
  • Bộ sản phẩm: 2 cái đèn pha