Có nên lắp bộ Cảm Biến Áp Suất Lốp gắn ngoài cho xe

Cảm biến áp suất lốp gắn van ngoài là một trong những thiết bị công nghệ cao, mang lại sự an toàn không thể thiếu trên mỗi chiếc xe hơi. Bộ đồ chơi công nghệ này giúp chúng ta kiểm soát được áp suất và nhiệt độ lốp từ đó chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được rằng lốp xe có bị non hay căng quá hay không? đã đạt mức áp suất tiêu chuẩn của xe hay chưa? nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình xe chạy, đồng thời tăng độ bền cho lốp xe.

Thế nhưng vẫn có nhiều thắc mắc không biết có nên trang bị cho chiếc xe hơi của mình một bộ cảm biến áp suất lốp hay không? Với những bác có những thắc mắc như vậy thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết ngắn này. Bởi nó sẽ nói rõ lý do tại sao nên trang bị bộ cảm biến áp suất lốp gắn van ngoài cũng như đặc điểm của dòng sản phẩm này ra sao. Để từ đó, các bác tự đưa ra ý kiến của riêng mình là có nên hay không nên trang bị thiết bị an toàn này nhé.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài van có những bộ phận nào?

Như các đã biết áp suất lốp giữ một vai trò hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình di chuyển của xe. Thế nhưng việc kiểm soát áp suất và nhiệt độ cùng một lúc sẽ trở nên khó khăn nếu không có thiết bị đo chuẩn hỗ trợ. Áp suất và nhiệt độ trong tất cả các lốp xe cần phải ở mức an toàn và cân bằng với nhau. Chính vì vậy, bộ cảm biến áp suất lốp gắn van ngoài là một lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm:

 Có nên lắp bộ cảm biến áp suất lốp gắn van ngoài cho xe

Một bộ cảm biến áp suất lốp gắn van ngoài đầy đủ bao gồm:

  • Một màn hình hiển thị sử dụng nguồn năng lượng mặt trời
  • Bốn van cảm biến để lắp tại bốn van của bánh xe
  • Một quyển sách hướng dẫn.
  • Một hộp đựng

Công dụng của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài van cho xe ô tô

Khi nhắc đến cảm biến áp suất lốp thì đa số chúng ta đều biết đến tác dụng của chúng, cảm biến áp suất lốp gắn ngoài cũng ẩn chứa rất nhiều công dụng tuyệt vời như:

Theo dõi và kiểm soát áp suất trên bốn lốp xe cùng một lúc, tránh được tình trạng hư hỏng, từ đó kéo dài thêm tuổi thọ cho lốp, đảm bảo an toàn trên mỗi chuyến đi, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu.

Tích hợp pin Lithium-ion và màn hình LCD, hiển thị thông số về áp suất và nhiệt độ lốp một cách chính xác và sắc nét.

Mỗi một bộ cảm biến áp suất lốp đều được điều khiển bới một con chip riêng, để hiển thị trên màn hình xe ô tô ngay sau khi quá trình lắp đặt kết thúc.

Hỗ trợ rất tốt cảm ứng điều khiển trên màn hình DVD của xe. Có nghĩa là trên cùng một bộ điều khiển có thể kết nối với các bộ cảm biến khác nhau.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài van có những đặc điểm gì nổi bật

Ưu điểm:

Cách lắp đặt khá đơn giản, chỉ mất khoảng 5 phút chúng ta đã có thể lắp hoàn thiện một bộ cảm biến áp suất lốp gắn van ngoài, vì nó được gắn ngay bên ngoài van hoàn toàn không phải tháo lắp gì.

Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời nên nó có khả năng tự nạp pin cho mình, nên chúng ta không sợ năng lượng này bị cạn. Đồng thời màn hình hiển thị đen trắng sử dụng được 7 ngày mà không có ánh sáng mặt trời mà không lo hết pin.

Xem thêm:

 Thông số về áp suất và nhiệt độ lốp được hiển thị một cách sắc nét và rõ ràng. Đặc biệt , thiết kế nhỏ gọn nên nó thường được đặt trên tap-lô nơi mà cánh tài xế chúng ta có thể theo dõi và quan sát một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Có nên lắp bộ cảm biến áp suất lốp gắn van ngoài cho xe

Ngưỡng áp suất tiêu chuẩn cho phép giao động khoảng 1.8 bar đến 3.2 bar, nếu vượt quá hoặc giảm sâu thì màn hình hiển thị sẽ phát ra tín hiệu và âm thanh cảnh báo.

Dung sai cho phép của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là +/- 0.1 bar, về nhiệt độ là 1 độ C.

Nhược điểm:

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng cảm biến áp suất lốp gắn van  ngoài cũng ẩn chứa một số nhược điểm điển hình như:

Dễ bị hỏng, bị tháo trộm nên trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải cẩn thận và thường xuyên kiểm tra.

Khi bơm hơi cần phải có dụng cụ chuyên dụng.

Tạo sao nên lắp cảm biến áp suất lốp gắn ngoài van

Dưới đây là một trong vô số lý do  nên lắp cảm biến áp suất lốp gắn van ngoài mà tôi muốn chia sẻ đến các bác. Đặc biệt là các bác tài xế hay phải di chuyển trên những chặng đường dài, hay phải đi đêm.

Có nên lắp bộ cảm biến áp suất lốp gắn van ngoài cho xe

  • Thứ nhất: Kiểm soát và giữ áp suất lốp luôn đạt ở mức tiêu chuẩn.
  • Thứ hai: khi chạy xe với áp suất lốp đạt chuẩn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí rất nhiều.
  • Thứ ba: Khi lái xe với áp suất lốp đạt chuẩn chúng ta cũng an tâm hơn, điều khiển chính xác hơn.
  • Thứ tư: Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài van sẽ giúp chúng ta tránh được sự hao mòn bất thường trên các bộ phận trên xe.

Xem thêm:

Trên đây mới chỉ là một trong vô số lý do tại sao chúng ta nên trang bị cảm biến áp suất lốp ngay hôm nay. Đến đây chắc các bác đã tự hiểu và trả lời cho câu hỏi có nên lắp cảm biến áp suất lốp gắn van  ngoài cho xe hay không rồi đúng không ạ. Thật sự mà nói chi phí lắp đặt một bộ cảm biến áp suất lốp chỉ từ vài trăm đến và triệu nhưng sử dụng được ít nhất là 2 đến  5 năm, chi phí quá thấp so với hệ quả của việc không lắp cảm biến áp suất lốp mang lại. Đơn giản như thay một lốp hay mâm xe đã tốn hơn rất nhiều rồi, đấy là còn chưa nói đến những hệ quả nghiêm trọng hơn như tai nạn vừa tiền mất tật lại mang suốt đời.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678