Có nên dán Phim Nano Ceramics cho Xe mới mua?

Phim nano ceramics thời gian gần đây thường được giới chơi xe ô tô nhắc đến giống như là một chiếc áo giáp thần kỳ để phủ lên bề mặt sơn xe nhằm bảo vệ và tăng độ bóng cho nước sơn. Tuy nhiên do đây là một dịch vụ mới được triển khai nên khó trách được một số người vẫn còn chưa hiểu đúng và hiểu hết về nano ceramics. Vậy nano film ceramics là gì? Phủ nano ceramics mang đến hiệu quả gì cho chiếc xe của bạn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể nhé.

Phim nano ceramics là gì?

Nano ceramics là một nguyên tử tốt, tương đương với 0.000000001m lớp phủ quang học được tạo ra phản ứng plasma. Trong khi đó, lớp phim nano ceramics là một loại giấy dán kính chống nắng bao gồm dẫn điện chuyển đổi kim loại bằng oxy nitride. Do đó phim cách nhiệt nano ceramics có khả năng loại bỏ nhiệt nhiều hơn và bền hơn so với các loại phim cách nhiệt khác.

Ngoài ra, được sử dụng bằng sáng chế công nghệ lắng đọng nano cùng với các lớp kép màng mỏng ceramics được phủ lên bề mặt phim để đem lại hiệu suất cách nhiệt và chống chói cao. Công nghệ độc quyền này chỉ có duy nhất trên phim cách nhiệt nano ceramics trong ngành phim cách nhiệt. Hơn hết chúng hoàn toàn không chứa thuốc nhuộm hay kim loại nên độ bền cao, không bị phai màu theo thời gian và không làm ảnh hưởng đến sóng điện thoại hay GPS… Vì vậy, đây là loại phim cách nhiệt đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Dán phim nano ceramics có tốt không?

Như đã nói dán phim nano ceramics là mang lại một lớp gốm có độ cứng khá tốt, lên đến độ cứng của đá quý sarphire. Lớp nano ceramics có cấu tạo chủ yếu từ những thành phần như nitride dioxit và cacbon dioxit. Những thành phần này sau khi liên kết với bề mặt sơn sẽ tạo ra lớp màng phẳng và có độ cứng khá lớn. Điều đó sẽ giúp xe chống lại những tác nhân từ môi trường khiến cho bề mặt sơn nhanh bị lão hóa như mưa axit, tia UV. Thậm chí các tác nhân như phân chim hay kể cả nhựa đường, nhựa cây,… cũng không thể tác động được.

Ngoài ra, dán nano ceramics giúp chiếc xe của bạn sẽ được cung cấp thêm một lớp sơn bóng nhằm giữ độ bóng của sơn một cách tốt nhất. Hơn hết lớp nano ceramics còn mang lại cho xe “hiệu ứng lá sen”. Hiệu ứng này giúp xe có một lớp sơn tự làm sạch một cách thần kỳ. Nước và bụi bẩn sẽ không tài nào bám lên được bề mặt sơn xe, tất cả sẽ trơn tuột nhờ một bề mặt khá nhẵn do lớp phim mang lại. Qua đó cũng giảm thiểu tối đa hiện tượng ố nước gây hỏng lớp sơn xe.

Cuối cùng việc dán phim nano ceramics còn đem lại lợi ích kinh tế cho bạn vì bạn chỉ cần phải bỏ ra vài triệu để có một lớp bảo vệ giúp mặt sơn xe có một lớp sơn xe bóng sáng hơn, chiếc xe có giá trị hơn nguyên bản. Từ đó có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bảo dưỡng lớp sơn cũng như vệ sinh bề mặt thường xuyên nhiều năm sau khi phủ.

Những lầm tưởng về lớp dán phim nano ceramics

Một số người cho rằng chỉ cần dán phim nano ceramics là có thể sử dụng xe một cách thoải mái vì đã có lớp phim chống được va chạm mạnh. Tuy nhiên, đây là một lầm tưởng ở hầu hết nhiều người chưa hiểu quá sâu về nano ceramics. Thực chất độ cứng của lớp nano ceramics chỉ được xét với mức độ dày của nó tương đương với độ dày đó của một tấm đá sapphire và nó có thể chịu được những vết xước nhẹ như cào móng tay hoặc xước do quá trình vệ sinh xe để lại.

Chứ nếu nói có thể chống xước hoàn toàn thì chắc chắn đó chỉ là lời quảng cáo suông mà thôi. Mặc dù đã dán nano ceramics nhưng cũng không thể nào chống được những vụ va quệt mạnh ăn sâu tận vào lớp sơn. Điều đó là bất khả thi, lớp nano ceramics sẽ không thể nào bảo vệ được bề mặt sơn trong những trường hợp đó dù nó có là lớp phủ cao cấp đến mấy.

Nhiều người thường nghĩ phim nano ceramics được tạo lên bằng nhiều lớp ceramics chồng lên nhau. Đây cũng là quan niệm hoàn toàn sai. Lớp nano ceramics thực chất được hình thành từ những hợp chất có trong dung dịch ceramics chất lượng và đạt độ cứng cao. Mà bản chất của lớp nano ceramics là tác dụng rất tốt với bề mặt sơn chứ không hề tác dụng tốt với nhau. Do đó bạn có phủ nhiều dán nhiều lớp nano ceramics lên nhau cũng sẽ không mang lại độ cứng tốt hơn . Thậm chí còn rất dễ phản tác dụng, nhanh bong chóc và không hiệu quả.

Xe mới mua có nên dán phim nano ceramics không?

Đúng là nano ceramics có rất nhiều công dụng, tuy nhiên, mọi người khi đấy chỉ là nói về những chiếc xe cũ. Vậy đối với những chiếc xe mới, lớp sơn vẫn còn tốt thì như thế nào? Có nên dán phim nano ceramics cho chiếc xe vừa mới mua hay không? Câu trả lời cho bạn đó là nên.

Tại sao lại khuyên bạn như vậy? Vì việc dán nano ceramics sẽ cung cấp cho bạn giải pháp bảo vệ lớp sơn toàn diện nhất cho chiếc xe mới cóng của bạn. Nên tốt hơn hết chúng ta cần bảo vệ ngay từ những giây phút đầu tiên khi chiếc xe mới lấy từ showroom ra.

Việc dán ngay một lớp nano ceramics vào lúc này thực sự là một điều có ý nghĩa vô cùng tốt. Vì trong quá trình dán phim nano ceramics sẽ có những bước như hiệu chỉnh bề mặt sơn. Mà việc hiệu chỉnh bề mặt sơn này sẽ giúp bề mặt sơn có được một lớp sơn tuyệt nhất, sạch nhất và loại bỏ hoàn toàn những lỗi từ nhà sản xuất hoặc lỗi do quá trình vận chuyển, bàn giao xe. Qua đó giúp chiếc xe bạn hoàn thiện nhất khi bạn sử dụng.

Đọc thêm:

Lời kết

Đến đây, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn là mua xe mới có nên dán phim nano ceramics cách nhiệt hay không thì hẳn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì khác, hãy truy cập chonoithatoto.vn để trao đổi thêm với chúng tôi nhé.

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678