Có nên dán Phim Nano Cách Nhiệt cho phần Kính Lái?

Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam thì việc dán phim nano cách nhiệt đang trở thành nhu cầu thiết yếu của tất cả những ai đang sở hữu ô tô riêng cho mình. Vừa để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân, gia đình cũng như bảo vệ nội thất xe dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Trong đó, việc dán nano film cho vùng kính sườn, kính hông, kính hậu được mọi người nhanh chóng đồng ý. Còn việc dán phim cho kính lái thì lại có đôi chút băn khoăn do lo ngại cản chở tầm nhìn. Vậy có nên dán phim cách nhiệt cho phần kính lái hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết để tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Những vấn đề lo ngại khi dán phim nano cho kính lái

Thực tế, phần kính lái của xe ô tô là bộ phận chịu tác động trực tiếp và gay gắt nhất của ánh sáng mặt trời. Do có diện tích bề mặt lớn và nằm nghiêng nên dường như kính lái “hứng trọn” ánh sáng mặt trời chiếu vào. Gây ảnh hưởng đến các bộ phận trong xe như taplo, bọc ghế da, cũng như các linh kiện điện tử và nội thất xe. Ngoài ra ánh sáng mặt trời chiếu vào làm cho bác tài bị chói mắt khi nhìn thẳng, nhất là khi chạy ngược nắng.

Mặc dù nếu không có sự bảo vệ của phim nano thì xe cũng như người trực tiếp sử dụng sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng như vậy. Nhưng vẫn còn rất nhiều người lo ngại việc dán phim cách nhiệt cho phần kính này sẽ gây ra những cản trở nhất định. Như là lo lắng màu phim tối sẽ làm hạn chế tầm nhìn của người cầm lái. Sẽ khó trong việc quan sát đường đi và các phương tiện lưu thông phía trước, nhất là vào buổi tối. Mặt khác còn một vấn đề nữa là việc dán thêm phim cách nhiệt cũng làm cho lớp kính xe dày hơn. Khi đó kính sẽ mất đi khả năng chống lóa hay xuất hiện các bọt khí gây ra các hiện tượng méo hình, chói nắng, hoa mắt cho bác tài, gây mất an toàn lái xe.

Tuy nhiên, công nghệ sản xuất ngày càng phát triển, các nhà sản xuất đã có sự điều chỉnh, kết quả là đã có những loại phim nano chuyên dán cho kính lái, đáp ứng những tiêu chí về nhu cầu ánh sáng, đảm bảo tầm nhìn an toàn.

Những lợi ích khi dán phim nano cách nhiệt cho kính lái

Không những chẳng mang đến những trở ngại nào mà việc dán phim nano cách nhiệt cho kính lái còn mang lại những lợi ích to lớn.

Đầu tiên, với việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào quá trình sản xuất, loại bỏ toàn bộ những yếu điểm, film nano có thể đáp ứng những tiêu chí đảm bảo an toàn cho người cầm lái về khả năng quan sát trong quá trình lái xe.

Việc dán nano film cho kính lái có tác dụng cách nhiệt, điều hòa nhiệt độ trong xe, ngăn chặn các tia UV độc hại giúp bảo vệ sức khỏe, mang lại sự thoải mái và tâm lý tốt nhất khi lái xe. Ngoài ra đối với các thiết bị điện tử ở phần trước xe như taplo, chúng cũng được bảo vệ một cách tốt nhất trước sự bào mòn của ánh nắng mặt trời.

Khả năng chống chói của phim nano đối với ánh sáng mặt trời hay đèn xe các phương tiện chạy hướng ngược lại phản chiếu qua kính sẽ giúp người lái xe không bị chói và lóa mắt, tránh xảy ra các trường hợp va chạm không đáng có. Việc liên kết giữa phim và kính cũng giúp cho khả năng chịu lực của kính lái tốt hơn. Khi xảy ra va chạm lớp phim sẽ giúp giữ và cố định các mảnh vỡ của kính xe, giảm khả năng gây thương tích cho những người ngồi ở ghế trước. Do đó, dù nói thế nào thì bạn cũng nên dán nano phim cách nhiệt cho toàn bộ phần kính xe, kể cả kính lái để cảm nhận hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: 5 Điểm mạnh giúp Phim Nano được Ưa Chuộng nhất 2020

Những lưu ý khi chọn phim nano cách nhiệt cho kính lái

Đối với kính sườn, kính hông hay kính hậu, các bạn có thể chỉ cần quan tâm đến khả năng cách nhiệt, đảm bảo tính riêng tư. Thì với kính lái, các bạn sẽ cần chú ý nhiều vấn đề hơn. Ngoài khả năng cách nhiệt bạn còn phải chú trọng đến tính dẻo dai, khả năng xuyên sáng, chống lóa và chống tia UV của tấm phim nano cách nhiệt.

Chọn phim cho kính lái bạn nên ưu tiên chọn những màu phim sáng, phim đảm bảo về độ xuyên sáng đạt trên 65% và khả năng chống lóa cao. Cùng với đó là những yêu cầu về thông số kỹ thuật của khả năng cách nhiệt, ngăn chặn tia UV.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu film nano cách nhiệt có loại phim dành riêng cho kính lái. Đáp ứng các tiêu chí về ánh sáng và khả năng chống lóa, đồng thời đảm bảo các tác dụng tất yếu của một tấm phim cách nhiệt cho ô tô. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, chỉ cần cẩn thận hơn chút là được.

Bài viết liên quan:

Quy trình dán phim nano cách nhiệt cho kính lái cần những yêu cầu gì?

Quy trình dán phim nano cách nhiệt cho kính lái ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng và đủ những bước trong quy trình dán phim cách nhiệt. Thì còn cần những yêu cầu cao hơn rất nhiều so với kính sườn, kính hông…

Kính lái được thiết kế đặc trưng với bề mặt dạng vòm cong, không giống dạng mặt phẳng của kính sườn, kính hậu. Điều này khiến việc dán phim cách nhiệt cũng gặp phải nhiều khó khăn hơn. Đồng nghĩa với việc kỹ thuật dán phim cách nhiệt của kỹ thuật viên phải thực sự vững vàng, lành nghề.

Một quá trình dán được cho là thành công chỉ khi hoàn thành tấm phim cách nhiệt ôm sát theo mặt kính và viền kính. Cũng như không có bất cứ các mép lỗi, các lỗ bọt khí hay nước giữa mặt kính và phim cách nhiệt. Vì nếu xuất hiện những hiện tượng đó có thể làm cho việc quan sát của người lái xe gặp khó khăn.

Ngoài ra, dán phim nano cách nhiệt cho kính lái cũng yêu cầu các yếu tố phòng dán, dụng cụ đồ nghề đầy đủ và đáp ứng các tiêu chí để dán phim hiệu quả giống như việc dán phim cách nhiệt thông thường.

Với những yêu cầu khắt khe như vậy cho quá trình dán phim, nếu như bạn chưa biết nên dành sự tin tưởng cho cơ sở dán phim nào. Thì có thể đến với Công ty TNHH Công Nghệ Và Dịch Vụ Bắc Nam. Là nơi cung cấp những sản phẩm phim cách nhiệt chính hãng và chất lượng. Chúng tôi tự tin là điểm đến tin cậy, cam kết mang lại sự hài lòng cho tất cả các khách hàng.

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678