Chức năng nổi bật của bộ cảm biến áp suất lốp FOBO

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire là một hệ thống giám sát áp suất lốp được sản xuất trên công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Không giống như những dòng cảm biến áp suất lốp khác, hệ thống giám sát áp suất lốp này sử dụng công nghệ Bluetooth Smart ( hay còn gọi là Bluetooth 4.0) để theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp xe ô tô. Công nghệ không dây này sử dụng điện áp rất thấp mà nó còn có thể hoạt động trên pin đồng xu (CR 2032) duy nhất thời gian sử dụng kéo dài đến 2 năm. Với nguồn công nghệ tiên tiến này, thì cách sử dụng có khó hay không? Ở bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn những chức năng nổi bật của bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire.

Những điều cần làm trước khi cài đặt bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Việc đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng chiếc điện thoại thông minh của bạn có sự hỗ trợ của Bluetooth Smart Ready ( Bluetooth 4.0), bởi với công nghệ không dây cao cấp này mới phù hợp với cảm biến áp suất lốp Fobo Tire. Và trên thị trường hiện nay, Fobo Tire hoạt động tốt nhất với iOS7 và Android 4.30 trở lên.

Xem thêm:

Chức năng nổi bật của bộ cảm biến áp suất lốp FOBO

Việc tiếp theo bạn cần làm trước khi muốn sử dụng được cảm biến áp suất lốp Fobo Tire là tải ứng dụng Fobo Tire miễn phí về điện thoại của mình thông qua cửa hàng PlayStore ( với hệ điều hành Android) và App Store ( với dòng Iphone).

Bộ cảm biến áp suất lốp Foo Tire có chức năng gì nổi bật.

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire sẽ thay chúng ta giám sát áp suất lốp 24/24. Một ưu điểm vượt trội của bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire mà các dòng cảm biến áp suất lốp theo xe không làm được đó chính là. Nó sẽ gửi đến bạn âm thanh cảnh báo ngay sau khi áp suất lốp ở dưới ngưỡng tiêu chuẩn (kể cả lúc đó xe bạn đang dừng) và nằm trong phạm vi khoảng 30 m ( tức là nằm trong phạm vi của Bluetooth).

Một chức năng nổi bật mà không phải dòng cảm biến áp suất lốp nào cũng có đó chính là chức năng chia sẻ. Bởi chỉ cần một ứng dụng Fobo Tire chúng ta có thể theo dõi được 20 chiếc xe. Chúng ta có thể nhận dữ liệu của các cảm biến áp suất lốp trên các xe khác mà không cần khởi động xe, chính vì vậy Fobo Tire có thể giúp chúng ta giám sát áp suất lốp xe mọi lúc mọi nơi.

Trong quá trình sử dụng các tín hiệu từ Fobo Tire có thể sẽ bị chặn bởi những tác nhân bên ngoài, hay các cấu trức xung quanh. Tuy nhiên, khi gặp vấn đề này bạn cũng không nên lo lắng quá, chỉ cần di chuyển xung quanh chiếc xe là bạn đã có thể bắt tín hiệu từ tất cả các cảm biến áp suất lốp còn lại.

Xem thêm:

Để sử dụng được chức năng chia sẻ này, bạn cần phải cho phép người sử dụng truy cập vào cảm biến áp suất lốp Fobo Tire thông qua chức năng FoboShare. Sau khi đã truy cập thành công thì những thành viên khác cũng sẽ nhận được những thông tin về áp suất và nhiệt độ lốp cũng như những dữ liệu Fobo Tire trên điện thoại thông minh của mình ngay cả khi bạn không có mặt trên xe.

Chức năng nổi bật của bộ cảm biến áp suất lốp FOBO

Một bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire đầy đủ sẽ bao gồm: bốn van cảm biến lốp, một bộ trung tâm. Cũng giống đa số các dòng cảm biến áp suất lốp khác 4 van cảm biến sẽ được lắp đặt tại vị trí bốn chân van nguyên bản của xe, bộ trung tâm cũng được để ở một vị trí bất kỳ trong xe.

Các cảm biến áp suất lốp sẽ nhận và truyền thông tin áp suất và nhiệt độ lốp thông qua Bluetooth 4.0 được đặt trong xe, sau đó sẽ truyền thông tin đến điện thoại thông minh của bạn.

Trong trường hợp áp suất hay nhiệt độ lốp tăng cao hoặc xuống quá thấp, bộ trung tâm sẽ phát ra âm thanh cảnh báo, đồng thời cũng sẽ gửi thông tin trực tiếp đến điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nó phải nằm trong phạm vi hoạt động của thiết bị Bluetooth. Và khi có vấn đề xảy ra hệ thống đèn Led trên bộ trung tâm sẽ thông báo chính xác vị trí lốp có vấn đề để bạn kịp thời xử lý.

Nhược điểm của loại cảm biến áp suất lốp Fobo tire này là nó đòi hỏi bạn cần có điện thoại thông minh và cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bởi ngoài việc có thể xem thông tin về áp suất và nhiệt độ ra ứng dụng Fobo Tire sẽ tự tạo ra một cảnh báo khi lốp xe có vấn đề.

Chức năng Foboshare có gì đặc biệt đến vậy?

Đây là chức năng chia sẻ của bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire, để sử dụng được chức năng này bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Fobo Tire có chức năng chia sẻ dữ liệu áp suất lốp ( chức năng này có thể chia sẻ tối đa đến 100 người ) và 100 người được chia sẻ này thông qua email cá nhân của mình để nhận và kích hoạt ứng dụng, tiếp theo chủ sở hữu chỉ cần vào giao diện Fobo Tire vào settings chọn FoboShare và nhập địa chỉ email của những người mà bạn muốn chia sẻ.

Chức năng nổi bật của bộ cảm biến áp suất lốp FOBO

Ưu điểm nổi bật của chức năng này chính là khả năng chống trộm hay còn có tên gọi khác là chống tái sử dụng rất tốt. Cụ thể, khi có một ai đó cố tình tháo cảm biến áp suất lốp của bạn ra nhưng họ không có địa chỉ email của người sở hữu thì cũng không thể sử dụng được bộ cảm biến áp suất lốp ấy.

Thứ hai: Khi bạn cấp quyền xem ( chia sẻ ) đến những thành viên trong gia đình hay bạn bè, bạn không cần cho họ mượn điện thoại những vẫn có thể theo dõi được áp suất và nhiệt độ lốp xe của bạn.

Xem thêm:

Tuy nhiên, để làm được việc này điện thoại của bạn cũng như những người được chia sẻ cần được kết nối mạng di động hoặc wiffi.

Khi bạn đã được sử dụng chức năng FoboShare trên giao diện của người chủ sở hữu, vào phần Settings sau đó chọn chức năng Pull car data from the shared vehicle. Sau đó bạn đã có thể sử dụng thể theo dõi được áp suất và nhiệt độ lốp ngay cả khi người được bạn chia sẻ không trực tiếp làm điều này. Tuy nhiên, các máy đang sử dụng cần kết nối mạng hoặc wifi luôn thông suốt.

Còn trên máy của người được chia sẻ sẽ có phần chức năng Push data to Owner tức là chức năng đẩy giữ liệu cho máy chủ, làm như vậy thì chủ sở hữu không cần trực tiếp làm việc này mà vẫn có thể theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp một cách đơn giản.

Bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire là dòng cảm biến cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, nó có rất nhiều chức năng ưu việt khác nữa đang chờ bạn khám phá, hãy cài đặt cho chiếc xe thân yêu của mình bộ cảm biến áp suất lốp ngay hôm nay vì lợi ích của chính bạn nhé.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678