Chức năng FOBOSHARE từ bộ cảm biến áp suất lốp FOBO TIRE

Tầm quan trọng của cảm biến áp suất lốp chắc hẳn không còn xa lạ với mỗi người tài xế, bởi ngoài tác dụng là một thiết bị an toàn cho xe, nó còn có vai trò như một người bạn đồng hành với mỗi bác tài trên mỗi chặng đường. Bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire là một bộ cảm biến tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay, ngoài những chức năng trên nó còn được trang bị thêm chức năng FoboShare, chức năng chia sẻ. Vậy chức năng này có gì đặc biệt? hôm nay tôi xin chia sẻ đến các bác chức năng chia sẻ và hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất. Nếu bác đang sử dụng bộ cảm biến áp suất lốp này, nhưng chưa biết hết về chức năng này thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết này.

FoboShare là chức năng như thế nào?

Bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Chính vì vậy, ngoài những chức năng như những dòng cảm biến áp suất lốp khác nó còn có thêm chức năng chia sẻ FoboShare.

Có nghĩa là, chúng ta có thể chia sẻ Fobo Tire cho 100 người bằng cách sử dụng chức năng chia sẻ trên ứng dụng.

Xem thêm:

Tuy nhiên, để sử dụng được chức năng này bạn cần phải có một điện thoại thông minh chạy được Bluetooth 4.0  trên iOS7.1 hoặc với điện thoại Android 4.3 trở lên để phù hợp với bộ cảm biến áp suất lốp thông minh này.

Hướng dẫn sử dụng chức năng FoboShare trong bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Để sử dụng FoboShare chúng ta cần phải kích hoạt ứng dụng được gửi đến email cá nhân, bằng cách đăng nhập vào đường link được gửi qua email, sau đó thực hiện các bước sau để sử dụng chức năng này.

Khám phá chức năng FOBOSHARE từ bộ cảm biến áp suất lốp FOBO TIRE

Bước 1: Việc đầu tiên các bác cần tải ứng dụng Fobo Tire về điện thoại, sau đó kích hoạt ứng dụng Fobo Tire với địa chỉ email cá nhân của mình.

Bước 2: Bật kết nối Bluetooth trên điện thoại thông minh.

Bước 3: Sau khi truy cập vào ứng dụng, trên màn hình sẽ xuất hiện trạng thái xe của bạn, nhấp vào biểu tượng cài đặt sau đó chọn FOBOSHARE.

Bước 4: Lúc này bạn kích vào dấu + ở góc trên cùng bên phải trên ứng dụng của màn hình điện thoại.

Bước 5: Gõ vào email người nhận sau đó kích hoạt ứng dụng của họ.

Bước 6: Bây giờ trên màn hình điện thoại sẽ hiện thông số áp suất và nhiệt độ lốp của người nhận với biểu tượng FOBOSHARE.

Bước 7: Ở bước này người nhận chỉ cần bấm vào hồ sơ chiếc xe của bạn, sau đó họ sẽ nhận được tất cả các dữ liệu về áp suất và nhiệt độ lốp từ các van cảm biến Fobo Tire trên điện thoại thông minh của bạn, tuy nhiên cần phải đảm bảo rằng họ đang trong tầm phủ sóng của Bluetooth và luôn được kết nối internet hoặc wifi.

Xem thêm:

Tuy nhiên, chức năng chia sẻ này cũng tồn tại một nhược điểm là, nếu bạn là người được chia sẻ thì sẽ không thể thay đổi cài đặt như tên, giới hạn sử dụng..trên bộ Fobo Tire của mình, mà bạn chỉ có thể nhận thông tin về áp suất cũng như nhiệt độ lốp, và các âm thanh cảnh báo khi có sự cố về lốp.

Cách nhận biết, chiếc xe được chia sẻ rất dễ nhận biết, trên màn hình hiển thị ở dưới cùng hình ảnh hồ sơ xe có biểu tượng FOBOSHARE.

Những chức năng nổi bật của bộ cảm biến áp suất lốp FOBO Tire

Ngoài chức năng chia sẻ FoboShare, bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire còn có rất nhiều chức năng nổi bật khác, cụ thể:

Chức năng chia sẻ FoboShare – nhận/ đẩy dữ liệu áp suất lốp

Chức năng chia sẻ này cho phép người chủ sở hữu Fobo Tire, nhận được thông số về áp suất và nhiệt độ lốp xe của những người được chia sẻ một cách chi tiết nhất, mà không nhất thiết phải tự cài đặt hay có mặt trực tiếp trên xe.

Người được chia sẻ cũng nhận được đầy đủ những thông tin về về áp suất cũng như nhiệt độ lốp, chủ sở hữu hay người được chia sẻ cũng nhận được âm thanh cảnh báo khi có vấn đề về lốp thông qua internet.

Khi sử dụng chức năng này, bạn cần lưu ý rằng điện thoại của bạn cũng như người được chia sẻ luôn được kết nối internet để đảm bảo đường truyền thông suốt.

Khám phá chức năng FOBOSHARE từ bộ cảm biến áp suất lốp FOBO TIRE

Nếu bạn là người chủ sở hữu, thì tại màn hình hiển thị trạng thái xe, chọn cài đặt ở góc bên phải , sau đó chọn FoboShare, tiếp đó nhấp vào địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ, lúc này trên màn hình hiện lên bảng thông báo chọn tiếp PULL CAR DATA FROM THE SHARE VEHICLE ( tức là nhận dữ liệu từ xe được chia sẻ). Tuy nhiên, khoảng thời gian tiếp theo để thực hiện lệnh này bạn sẽ phải đợi khoảng 300 giây.

Còn nếu bạn là một người được chia sẻ thì để đẩy trạng thái mới nhất về áp suất và nhiệt độ lốp cho chủ sở hữu, thì nhấp vào cài đặt ở góa trên cùng bên phải của màn hình hiển thị trạng thái xe, bạn chọn vào mục PUSH DATA TO OWNER ( có nghĩa là đẩy dữ liệu cho chư sở hữu). Cũng tương tự như với người chủ sở hữu bạn cũng phải đợi 300 giây sau thì mới có thể thực hiện được việc đẩy giữ liệu tiếp theo.

Chức năng xoay lốp

Với chức năng này bạn có thể thực hiện đảo lốp, xoay lốp một cách dễ dàng ngay trên màn hình hiển thị mà không nhất thiết phải tháo lốp. Bởi bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire được thiết kế hiện đại, linh hoạt hơn rất thuận tiện cho việc đặt lại vị trí các van cảm biến sau khi bạn đã thực hiện đảo lốp. cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, trên màn hình hiển thị bạn di chuyển đến vị trí lốp bên phải phía trước của xe ( thường có ký hiệu FR trên đầu van cảm biến áp suất lốp).

Bước 2: Đặt điện thoại chạm vào cảm biến, đồng thời ấn giữ 15 giây.

Bước 3: Làm tương tự như trên với các bánh tiếp theo.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên thực hiện việc đỏ lốp một cách thường xuyên để đảm bảo lốp được hao mòn đều, đồng thời nâng cao tuổi thọ cho lốp.

Vô hiệu hóa cảm biến và thay cảm biến mới dễ dàng

Khi trang bị bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa hay thay thế cảm biến mới , khi một trong bốn van cảm biến bị lỗi hoặc bị hỏng. Cách thực hiện như sau:

Cách vô hiệu hóa một bộ cảm biến áp suất lốp

Bước 1: Ở menu chọn Disable/ intall Sensor

Bước 2: Bấm và giữ tại vị trí lốp bạn muốn vô hiệu hóa khoảng 5 giây.

Bước 3: Khi hộp thông báo hiện ra, chọn OK để vô hiệu hóa các van cảm biến.

Bước 4: Lúc này trên màn hình hiển thị sẽ hiện thông báo DISABLED.

Cách cài đặt cảm biến áp suất lốp thay thế.

Bước 1: Vào Menu chọn DISABLE/ INSTALL SENSOR

Bước 2 : Bấm và giữ trên ô tương tự với vị trí lốp bạn muốn thay thế trong vòng 5 giây. Đây chính là vị trí hiển thị thông báo DISABLED cho cảm biến bạn vừa vô hiệu hóa lúc trước.

Bước 3: Sau đó, một bảng thông báo sẽ hiện ra, chọn OK để cài đặt cảm biến. Lúc này trên điện thoại của bạn sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn cần vặn cảm biến vào lốp và giữ điện thoại chạm vào cảm biến.

Bước 4: Sau đó trên màn hình hiển thị sẽ thông báo cho bạn biết rằng bạn đã cài đặt thành công và sử dụng bình thường.

Xem thêm:

Ngoài ra, bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire còn có một số chức năng khác như:

  • Chuyển ứng dụng Fobo Tire cho người khác dùng khi bạn không có nhu cầu.
  • Ẩn/ hiện đề xuất áp suất lốp
  • Dọn dẹp bộ nhớ

Trên đây là những tính năng nổi bật của bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire mang lại cho bạn, với những thông tin này hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ cảm biến áp suất lốp cao cấp này. Từ đó, bạn sẽ khai thác được hết những tính năng hiện đại của cảm biến áp suất lốp, và việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678