Cap usb ô tô thường xảy ra những lỗi gì? Khắc phục lỗi cap usb như thế nào?

Cap usb ô tô là một thiết bị hết sức quan trọng không chỉ dùng để cắm usb mà còn dùng để sạc điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác trên xe nữa. Và nếu đã từng sử dụng thì chắc bạn cũng biết cap usb là thiết bị dễ bị hỏng và gây ảnh hưởng đến các tiện ích bạn cần sử dụng khi lái ô tô. Dưới đây là một số lỗi usb ô tô thường gặp, bạn cần lưu ý để tìm được cách khắc phục nhé.

Một số lỗi usb ô tô thường gặp:

Ai cũng biết, các thiết bị công nghệ ngày nay được chúng ta sử dụng mọi lúc, mọi nơi như điện thoại di động, ipad, usb ô tô,… Đặc biệt nếu trong những tình huống khẩn cấp như điện thoại hết pin mà cap usb ô tô lại bị hỏng thì đúng là chẳng biết nên làm như thế nào. Do đó, cap usb ô tô trở nên rất quan trọng có thể dùng để sạc pin điện thoại, cắm usb để nghe nhạc và xem video trên ô tô.

  • Cap usb sạc chậm:

Có nhiều dòng xe được trang bị cap usb nhưng lại xảy ra một vấn đề là dòng ra không cao nên khi sạc các thiết bị điện tử rất chậm. Khi gặp phải vấn đề này, bạn nên mua thêm một cap usb chuyên dụng khác để khi kết nối vào đầu lấy điện trên ô tô thì nó sẽ hoạt động tốt hơn.

  • Cap usb không nhận usb, không nhận các thiết bị điện tử:

Đây là một tình trạng thường xuyên xảy ra khiến nhiều người rất khó chịu. Cap usb được trang bị sẵn trên ô tô không nhận được tín hiệu của usb khi đã cắm vào do các mấu nối không khớp hoặc do một nguyên nhân bất kì nào khác. Nếu xảy ra tình trạng này thì bạn chỉ có thể thay đổi usb hoặc các thiết bị điện tử của bạn (điều này rất không khả thi) chứ không thể tự tay thay được cap usb đã được trang bị sẵn trên ô tô.

Nếu là cap usb ô tô bạn đã mua nhưng đến khi sử dụng lại không “ăn nhập” gì với usb hoặc các thiết bị điện tử khác thì hẳn là bạn đã rất bất cẩn khi mua nó đấy.

  • Cap usb có thể làm hỏng các thiết bị khác của bạn:

Những loại cap usb mới nhất hiện nay có tốc độ truyền dữ liệu rất cao, khả năng truyền điện cũng lớn hơn hẳn so với các loại cap usb cũ. Thế nhưng, bạn phải chọn mua đúng những cap usb chất lượng tốt nhất, nếu mua phải hàng “dỏm” thì không những cap usb không giúp bạn mà còn phá hỏng hết các thiết bị điện tử khác khi bạn kết nối vào.

Tại sao lại xảy ra vấn đề này? Điều này bắt nguồn từ việc cap usb ô tô không được sản xuất theo đúng quy chuẩn. Ví dụ thực tế cho thấy, hiện tại số lượng cap usb hỗ trợ cường độ ở mức dòng điện cao là khá thấp. Chính vì thế, sẽ có những cap usb không được lắp rap đúng kĩ thuật, không đúng chuẩn, bị sai lệch các thông số. Những nguyên nhân này chính là “thủ phạm” làm các thiết bị của bạn có nguy cơ hỏng rất cao.

Có thể bạn quan tâm:

– USB ô tô ca nhạc tuyển chọn 

– USB ô tô

Cách khắc phục khi usb xảy ra lỗi:

  • Chuẩn bị sẵn usb chuyên dụng:

Nếu trên xe của bạn đã trang bị sẵn một usb ô tô thì bạn nên chuẩn bị thêm một usb ô tô chuyên dụng khác. Điều này là rất cần thiết nếu chẳng may vào một ngày đẹp trời, usb ô tô lại “dở chứng” không nhận được tín hiệu từ usb hoặc các thiết bị khác của bạn.

Bên cạnh đó, nếu cap usb sẵn có trên ô tô xảy ra tình trạng sạc rất chậm thì bạn đã có sẵn usb ô tô chuyên dụng để công việc của bạn không bị gián đoạn. Bạn cũng không còn lo lắng nếu điện thoại hoặc ipad của bạn hết pin mà bạn lại đang có việc gấp.

  • Bỏ ngay thói quen mua cap usb rẻ tiền:

Bạn hãy bỏ ngay thói quen “ham đồ rẻ”, tránh xa những chiếc cap usb ô tô kém chất lượng trên thị trường hiện nay đi nhé. Hiện nay, thị trường cap usb ô tô rất rối loạn, giả thật thật giả lẫn lộn mà không phải ai cũng có thể nhận biết được. Các nhà sản xuất cũng như các cửa hàng bán usb ô tô luôn luôn đảm bảo và khẳng định bằng miệng rằng hàng của họ là hàng chuẩn, hàng chất lượng, hàng uy tín.. Có những nơi bán usb ô tô với giá rất chính hãng nhưng hàng thì lại là hàng “dỏm”. Điều này khó ai có thể xác thực được bởi hàng điện tử rất “hên xui”

Thế thì bạn phải làm gì để tránh được trường hợp này? Địa chỉ uy tín chính là một sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn. Mặc dù có rất nhiều nơi chào mời khách hàng với những lời lẽ hết sức thuyết phục, nhưng bạn hãy kiên định cho mình một địa chỉ uy tín nhất. Bạn có thể mua một chiếc usb chính hãng với giá rất đắt nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được sự hài lòng với chất lượng cũng như chính sách bảo hành uy tín. Và đặc biệt, chiếc usb ô tô đó sẽ đảm bảo an toàn, không làm hư hỏng thiết bị của bạn.

Xem thêm: USB nhạc ô tô là gì? Nên chọn USB nhạc nào phù hợp cho ô tô của bạn?

  • Tìm đúng địa chỉ uy tín để mua usb ô tô:

Điều này sẽ không khó nếu bạn bết chọn lọc thông tin. Bạn nên ghé thăm những website bán hàng uy tín hoặc tham khảo từ nhữn người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Lúc nào bạn cũng cần nhớ rằng, cap usb chính hãng và đắt tiền luôn là một sự lựa chọn an toàn nhất nhé.

Trên đây là những điều bạn cần biết về usb ô tô và những lưu ý để khắc phục được những lỗi thông dụng mà usb ô tô thường mắc phải nhé.

Nếu bạn đang cần hỗ trợ về vấn đề liên quan đến usb ô tô thì hãy đến với Bắc Nam ô tô ngay nhé.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678