Camera lùi cho ô tô – thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn

Lái xe an toàn là điều mà bất kỳ tài xế nào cũng mong muốn. Liệu có ai muốn xảy ra va chạm khi tham gia giao thông? Bởi vậy mà nhiều chủ xe thường lắp đặt thêm các thiết bị để hỗ trợ cho việc lái xe của mình trở nên dễ dàng hơn. Và camera lùi cho ô tô là một thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn được nhiều khách hàng lựa chọn.

Vì sao nên sử dụng camera lùi cho ô tô

Khi điều khiển xe, người lái xe không thể nhìn hết được tình hình phía sau xe chỉ thông qua hệ thống gương chiếu hậu và gương sườn được. Bởi có những góc khuất, điểm mù, hay vật cản nhỏ ở phía sau xe ta mà ta không quan sát được bằng mắt thường. Lắp đặt camera lùi cho ô tô cho phép bạn quan sát được toàn bộ hình ảnh phía sau xe. Chủ động xử lý tình huống sao cho tốt nhất để việc lùi xe, đỗ xe trở nên đơn giản và dễ dàng. Tránh va chạm với các vật cản ở góc chết phía sau xe; bảo vệ an toàn cho bạn và cả xế yêu của mình.

Xem thêm: 5 ưu điểm của camera 360 Oris bạn có biết?

Lắp đặt camera lùi cho ô tô

Camera lùi là thiết bị hỗ trợ cần thiết cho việc lái xe an toàn của bạn. Nó chỉ được sử dụng trong trường hợp bạn muốn lùi xe. Đối với những người mới học lái, kỹ năng lái xe chưa có nhiều; hay đối với những phụ nữ có tay lái yếu thì thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn này sẽ thực sự cần thiết và hữu dụng.

Camera lùi thường được lắp đặt phía sau xe ngay trên biển số. Nó được tích hợp với một trong các thiết bị như: màn hình DVD ô tô; màn hình gương hay màn hình taplo trên ô tô. Khi lái xe chuyển sang số lùi, hình ảnh camera lùi thu được sẽ được hiển thị trên màn hình kết nối này. Lái xe chỉ cần quan sát trực quan thông qua màn hình kết nối là có thể nắm được toàn bộ diễn biến xảy ra phía sau xe của mình. Đồng thời xác định được khoảng cách đánh lái phù hợp để chủ động lùi xe một cách an toàn và hiệu quả.

Các loại camera lùi cho ô tô

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera lùi cho ô tô. Nhưng 2 loại được khách hàng sử dụng phổ biến nhất vẫn là camera lùi Hàn Quốc và camera lùi Đài Loan. Trong đó nhu cầu lắp đặt camera lùi Đài Loan tương đối cao hơn. Chất lượng hình ảnh do camera lùi Hàn Quốc có phần rõ nét hơn so với camera lùi Đài Loan. Còn về giá thành của 2 loại thiết bị này không chênh lệch nhau quá nhiều.

  • Camera lùi Hàn Quốc: giá dao động từ 1tr2 – 2tr5
  • Camera lùi Đài Loan: giá dao động từ 0.4 – 1.2 trđ

Xem thêm: Khách hàng đánh giá về sản phẩm camera 360 Oris cho ô tô

Ngoài 2 loại camera lùi Hàn Quốc và Đài Loan còn có loại camera lùi của Nhật. Tuy nhiên loại này ít phổ biến hơn; thông thường chỉ toàn hàng cũ đã qua sử dụng chứ không có hàn new.

Một loại camera lùi nữa phải nhắc đến là loại camera lùi theo xe. Loại này chỉ lắp đặt riêng cho từng dòng xe. Mỗi dòng xe, hãng xe khác nhau sẽ có 1 thiết bị camera lùi chỉ dành riêng cho nó. Ưu điểm của loại camera lùi cho ô tô này là tính thẩm mỹ cao; lắp đặt và sử dụng dễ dàng. Về giá thành thì còn phụ thuộc vào dòng xe của bạn là cao cấp hay xe thường; mà mức giá của loại thiết bị này cũng cao thấp khác nhau.

Chỉ với một chiếc camera lùi cho ô tô việc lùi xe của bạn chưa bao giờ dễ dàng và thuận lợi đến thế. Giờ đây việc lùi xe không phải gặp quá nhiều khó khăn hay trở ngại. Kể cả bạn là phụ nữ tay lái còn yếu hay những người mới tập lái . Hãy lắp đặt chiếc camera lùi cho ô tô để bảo vệ an toàn cho bạn, cho xế yêu và những người xung quanh.

Xem thêm: Camera hành trình VietMap X9 sản phẩm bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678