Camera hành trình quay video 4K: Sự thật về video và hình ảnh có độ nét 4K

Tính năng quan trọng nhất trên camera hành trình là chính camera vì sự kết hợp giữa ống kính và cảm biến sẽ quyết định phần lớn chất lượng ghi của thiết bị. Bạn có thể đã nghe các thuật ngữ HD, Full HD, 2K và 4K. Đây là tất cả các phẩm chất ghi âm khác nhau.

Có thể bạn quan tâm camera hành trình hàn quốc:

Nếu bạn đã theo dõi chúng tôi trên Facebook , Twitter hoặc Instagram , hoặc đã nhận được các bản tin gần đây của chúng tôi, bạn sẽ nghe về thuật ngữ của 4K 4K Madness . Nếu bạn chưa quen với camera hành trình, tất cả những điều này nói về 4K UHD có thể nhắc nhở bạn về bức tường phát sáng của TV màn hình phẳng tại Best Buy. Nhưng, trong khi bạn có thể thấy TV 4K trông như thế nào, chính xác thì camera dash 4K là gì? Và quan trọng hơn, bạn có nên mua vào trò chơi điên rồ hay không?

IROAD X10

IROAD X10

Mọi chuyện bắt đầu khi BlackVue giới thiệu DR900S vào cuối năm 2018. DR900S không chỉ làm say đắm mọi người với độ rõ nét 4K UHD của nó, mà còn xác định lại các tiêu chuẩn công nghiệp về chất lượng ghi hình camera hành trình cũng như mở ra một sân chơi hoàn toàn mới cho các camera hành trình khác.

Xem thêm về hệ thống camera 360 độ ô tô hỗ trợ lái xe an toàn:

Sau đó vào năm 2019, Thinkware và VIOFO đã ra mắt các đơn vị 4K UHD của riêng họ. Thinkware và VIOFO không kết hợp công nghệ 4K UHD vào camera hành trình của họ, họ đã làm cho nó trở nên khó cưỡng hơn: Thinkware U1000 hiện là camera hành trình 2 kênh có độ phân giải cao nhất và VIOFO A129 Pro là cam LCD có độ phân giải cao nhất. IROAD, một thương hiệu camera hành trình sang trọng khác đến từ Hàn Quốc, đã tiết lộ chiếc máy quay phim 4K UHD dash của họ IROAD X10, tại Hội chợ Điện tử Hồng Kông 2019 (HKFSE 19) vào tháng Tư. IROAD X10 dự kiến ​​được phát hành chính thức vào đầu năm 2020, do đó, hy vọng sẽ thấy ngày càng nhiều camera hành trình 4K UHD có hiệu lực vào năm 2020.

4K UHD khác với 2K QHD, Full HD hay HD như thế nào?

Cách tốt nhất để hiểu 4K UHD là xem nó hoạt động. Kiểm tra các cảnh quay mẫu mà chúng tôi đã ghi lại bằng các camera hành trình khác nhau:

Thinkware H100 720p HD

Thinkware F800 Pro 1080p Full HD

Thinkware Q800PRO 2K QHD

Thinkware U1000 4K UHD

Whoa, làm thế nào mà họ làm cho nó rõ ràng như vậy?

Trả lời: mật độ pixel cao hơn + pixel nhỏ hơn!

Ảnh chụp nhanh được chụp bằng camera hành trình 4K sẽ chứa 8 triệu pixel trong khi ảnh chụp nhanh tương tự được chụp với camera hành trình Full HD sẽ chỉ chứa 2 triệu pixel. Nói cách khác, camera hành trình 4K gói 4 pixel vào không gian mà một pixel chiếm Full HD. Nhiều pixel hơn có nghĩa là mật độ pixel cao hơn và các pixel nhỏ hơn có nghĩa là độ sâu hình ảnh và màu sắc chính xác hơn. Đặt tất cả lại với nhau và bạn sẽ có được một hình ảnh rõ ràng hơn, được xác định rõ hơn. Đó là lý do tại sao cảnh quay mẫu 4K trông đẹp hơn Full HD.

Tại thời điểm này, 4K UHD là chất lượng cao nhất có thể cho một camera hành trình.

Tôi có cần TV 4K hoặc màn hình để xem các cảnh quay camera hành trình 4K UHD của mình không?

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời trên camera hành trình Hàn Quốc IROAD

Chà, để hiển thị trải nghiệm 4K thực sự, nội dung cần phải được ghi lại và phân phối ở 4K. Nhưng nếu bạn không có TV 4K hoặc điện thoại thông minh hoặc máy tính thì sao?

Điều này rất giống với thay đổi kích thước hình ảnh. Bạn đã bao giờ thử kéo dài một hình ảnh nhỏ, độ phân giải thấp để lấp đầy màn hình lớn chưa? Bạn sẽ kết thúc với một hình ảnh mờ, pixel. Đảo ngược tình huống và thu nhỏ hình ảnh lớn, độ phân giải cao để vừa với màn hình nhỏ – bạn có thể sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về chất lượng hình ảnh.

Quay video ở 4K UHD giống như chụp ảnh bằng máy ảnh độ phân giải cao. Bạn có thể thu nhỏ ảnh xuống mà không ảnh hưởng xấu đến chất lượng. Trên thực tế, các thử nghiệm đã chỉ ra rằng khi so sánh chất lượng video cuối cùng của video 4K đã bị hạ thấp xuống 2K, hình ảnh chi tiết hơn đáng kể so với kết quả ban đầu khi tạo 2K. Vì vậy, nếu bạn có màn hình Full HD, bạn có thể quay video 4K gốc và phóng to các chi tiết, ví dụ như trên biển số xe khác khi cần.

Làm thế nào mà ‘4K Dash webcam’ trên Amazon lại rẻ hơn nhiều như vậy?

Chúng tôi hiện có ba camera hành trình 4K UHD khác nhau trên Bacnam.net :

Bộ đôi VIOFO A129 Pro

Thinkware U1000 2-CH

BlackVue DR900S 2CH

Blackvue DR900s 2CH

Blackvue DR900s 2CH

Mặc dù bạn có thể mua hầu hết mọi thứ và mọi thứ ngoài Amazon, hãy cẩn thận khi nói đến thiết bị điện tử, như máy quay phim 4K UHD. Dưới đây là một vài camera hành trình 4K 4K bán chạy nhất trên $ 100 trên Amazon thực sự hấp dẫn về giá – bạn có thể nhận được năm trong số các sản phẩm bán chạy nhất của Amazon với giá của một chiếc Thinkware U1000 .

Nhưng, nếu nó quá tốt để trở thành sự thật, thì có lẽ là như vậy.

Để ghi ở 4K UHD thực, một camera hành trình cần phải có cảm biến hình ảnh tối thiểu 8MP. Các mẫu VIOFO , Thinkware và BlackVue 4K được trang bị cảm biến hình ảnh 8MP. Mặt khác, các sản phẩm bán chạy nhất của Amazon đi kèm với cảm biến hình ảnh 4MP và 5.1MP (5MP là những gì Thinkware và VIOFO sử dụng trên camera hành trình 2K QHD của họ).

Nói cách khác, hai đơn vị 4K 4K trên Amazon không phải là camera hành trình 4K thực sự. Cảm biến hình ảnh độ phân giải thấp hơn của chúng có khả năng ghi 2K QHD. Vì vậy, trong thực tế, bạn sẽ có một video Full HD hoặc 2K được thay đổi kích thước để làm cho nó trông giống như 4K UHD.

Điều gì về kích thước tập tin video?

Thông thường, quay video ở 4K sẽ dẫn đến kích thước tệp lớn hơn, do đó bạn sẽ cần xem xét nhận thẻ nhớ lớn hơn 32 GB đi kèm tiêu chuẩn với cam dash. Chẳng hạn, Thinkware U1000 hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên tới 128GB.

Một số nhà sản xuất camera hành trình cũng đã đưa vào các công nghệ nén video tiên tiến như một giải pháp để giảm kích thước tệp lớn. Ví dụ, cả BlackVue DR900S và VIOFO A129 Pro đều cung cấp tùy chọn sử dụng H.265 HEVC hoặc Mã hóa video hiệu quả cao. H.265 được thiết kế để nén video độ phân giải cao thành cùng kích thước với HD 1080p mà không ảnh hưởng đến mức chất lượng hình ảnh. Nhược điểm của H.265 là khó khăn khi phát lại vì nhiều thiết bị (đặc biệt là máy tính cũ) sẽ phải vật lộn với bitrate 4K được mã hóa cao trong H.265.

Vì vậy, khuyến nghị của chúng tôi vẫn là chọn công nghệ nén chuẩn H.264 và mua thẻ nhớ dung lượng lớn hơn.

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình IROAD

Camera hành trình 4K có tiêu thụ nhiều năng lượng hơn không?

Vâng, họ làm. Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng năng lượng trong phạm vi bảo hiểm chế độ đỗ xe, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ pin bên ngoài.

Một bộ pin bên ngoài sẽ cho phép camera hành trình 4K của bạn tiếp tục ghi ngay cả khi xe của bạn đang đỗ và tắt nguồn. Các Cellink NEO và BlackVue B-124X là hai trong số hầu hết các gói yêu thích pin bên ngoài của chúng tôi bởi vì chúng có thể mở rộng – bạn có thể daisy-chain như nhiều pin mở rộng cho pin chính là bạn cần phải tăng gấp đôi (thậm chí gấp ba lần và nhiều hơn nữa) sức mạnh công suất cho một phạm vi bảo hiểm bãi đậu xe dài hơn.

Phần kết luận về camera hành trình 4K

So với Full HD hoặc 2K QHD, một camera hành trình 4K UHD có thể chụp được hình ảnh chất lượng cao hơn và các bản ghi rõ ràng của biển số xe. Điều này đặc biệt hữu ích khi cung cấp các bản ghi âm làm bằng chứng trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc tai nạn trên đường.

Các lợi ích khác bao gồm:

  • Cải thiện độ tương phản và dải màu
  • Thu phóng rõ ràng trên các biển báo đường bộ và biển số xe ở xa hơn
  • Khả năng cao hơn để ghi lại chi tiết hành khách và lái xe

Và bởi vì hầu hết các camera hành trình 4K là model cao cấp nhất trong các công ty của họ, bạn có thể tin tưởng rằng các nhà sản xuất sẽ tải nó lên các tính năng cao cấp tốt nhất mà công ty cung cấp: chế độ đỗ xe tiên tiến, hệ thống an toàn đường bộ, theo dõi GPS, WiFi băng tần kép kết nối, và nhiều hơn nữa.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678