Camera 360 ô tô với 10 tiêu chuẩn hiển thị hình ảnh

Camera 360 ô tô đang là thiết bị được chủ xe đặc biệt ưa chuộng để nâng cấp cho xế hộp của mình. Chức năng chính và quan trọng nhất của thiết bị là giúp việc quan sát và điều khiển ô tô của người cầm lái chính xác nhất. Do đó hệ thống cần đáp ứng được các tiêu chuẩn về hình ảnh hiển thị để đảm bảo cho các chức năng trên hoạt động tốt. Và trong bài viết này chonoithatoto.vn xin chia sẻ với bạn rõ hơn về 10 tiêu chuẩn hiển thị hình ảnh củacamera 360 cho ô tô. 

Xem thêm về hệ thống camera 360 độ ô tô hỗ trợ lái xe an toàn

Cấu tạo và cách vận hành hệ thống Camera 360 ô tô

Camera 360 độ cho ô tô là hệ thống bao gồm các thành phần chính: 4 camera hồng ngoại có góc quay 175 – 190  độ, xoay 360 độ. Các dây cam truyền dữ liệu hình ảnh. Hộp xử lý trung tâm. Điều khiển.

 • 4 Mắt camera được lắp ở mũi, đuôi, hai bên gương cửa xe ghi hình 4 phía không gian bên ngoài xe.
 • Hình ảnh ghi được thông qua dây kết nối truyền về hộp xử lý trung tâm lắp ở dưới bảng taplo của xe.
 • Tại hộp xử lý tổng, các hình ảnh sẽ được tổng hợp cho ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ bên ngoài xe, loại bỏ góc khuất, điểm mù.
 • Hộp xử lý tổng kết nối với màn hình trong ô tô và trình chiếu các hình ảnh thông qua màn hình này.
 • Khi nhập lệnh hoặc ở chế độ tự động khi xe giảm tốc độ dưới 10 km/h, xe đi lùi, đánh lái rẽ hướng, xi nhan đèn hiệu. Màn hình sẽ bật chế độ hiển thị hình ảnh.
 • Có các chế độ hiển thị hình ảnh bao gồm. Hình ảnh toàn cảnh 360 độ, hình ảnh từng phía, hình ảnh hai bên.
 • Các hình ảnh còn hiển thị vạch căn lề, vạch lùi đỗ, vạch điều hướng theo phép chính xác dựa trên phân tích hình ảnh thực tế.
 • Hình ảnh ghi được trong điều kiện thiếu hoặc không có ánh sáng bằng camera hồng ngoại được hiệu chỉnh và trình chiếu.
 • Hình ảnh được ghi liên tục 24 h sau khi xe đã tắt máy.
 • Hình ảnh được lưu trữ trong bộ nhớ dung lượng lớn, có thể xem lại, trích xuất, sao lưu thuận tiện.

Tìm hiểu thêm tiện ích Cửa Hít ô tô sang trọng và lịch lãm

Tính ứng dụng cao của camera 360 ô tô và đời sống

 • Hình ảnh toàn cảnh 360 độ bên ngoài xe không có góc chết điểm mù giúp lái xe dễ dàng nhận biết vật cản trên đường. Từ đó giúp việc điều khiển xe chính xác tránh va chạm với vật cản tối đa.
 • Các hình ảnh từng phía bên ngoài xe có hiển thị các vạch căn lề, vạch lùi đỗ, vạch điều hướng. Người cầm lái quan sát và theo đó điều khiển xe di chuyển, lùi đỗ, rẽ hướng chính xác nhất.
 • Các hình ảnh của camera 360 ô tô ghi lúc tối trời, ban đêm sau khi hiệu chỉnh, trình chiếu giúp người cầm lái dễ dàng quan sát, điều khiển xe chính xác dù ngày hay đêm.
 • Chức năng ghi hình khi xe đã tắt máy giúp giám sát xe hiệu quả hơn.
 • Các hình ảnh lưu trữ trong bộ nhớ, thẻ nhớ có thể dễ dàng được xem lại, trích xuất. Điều này giữ lưu giữ hành trình của chuyến đi bằng ô tô. Đây cũng có thể là bằng chứng thuyết phục nhất bảo vệ người cầm lái trong các trường hợp xảy ra tranh chấp giao thông.

Xem thêm bài liên quan :

10 tiêu chuẩn hiển thị hình ảnh của Camera 360 ô tô

Do toàn bộ các chức năng quan trọng nhất của hệ thống camera 360 cho ô tô đều liên quan đến việc hiển thị hình ảnh giúp việc quan sát, lái xe chính xác. Do đó hình ảnh được hiển thị đúng chuẩn là điều quan trọng hàng đầu của việc xác định hoạt động hiệu quả của hệ thống. Sau đây là 10 tiêu chuẩn hiển thị hình ảnh của hệ thống camera 360 ô tô đạt chuẩn.

Tiêu chuẩn về chất lượng của hình ảnh hiển thị nói chung

Hệ thống camera 360 ô tô với các chế độ trình chiếu hình ảnh khác nhau nhưng nói chung là chia làm 2 thể loại khác biệt chính. Đó là hình ảnh ban ngày và ban đêm.

 • Hình ảnh ban ngày không cần hiệu chỉnh ánh sáng chỉ cần đảm bảo độ sắc nét, không bị mờ nhòe, không bị nhiễu, chập chờn. Nói chung là hình ảnh cần hiển thị ổn định với chất lượng full HD.
 • Hình ảnh khi trời tối, ban đêm thì cần thêm yếu tố hiệu chỉnh ánh sáng, tăng độ tương phản để dễ nhận biết hơn. Cùng với đó vẫn là yêu cầu ổn định, full HD.

Có thể bạn quan tâm tiện ích cốp điện ô tô

Tiêu chuẩn hình ảnh hiển thị của camera trước

 • Hình ảnh hiển thị chuẩn xác từ camera trước là cần cho thấy được biển số, mũi xe.

Tiêu chuẩn hiển thị hình ảnh của camera sau

 • Tiêu chuẩn đối với hình ảnh hiển thị của camera sau chính là nhìn thấy được pa đờ sốc của xe.

Tiêu chuẩn hiển thị hình ảnh của camera phải

 • Hình ảnh hiển thị đủ tiêu chuẩn của mắt camera phải lắp tại gương cửa bên phải của xe. Đó chính là cần cho thấy phần sườn bên phải của xe, lốp xe bên phải và vành bánh xe ( la zăng ) phía bên phải của xe.

Tiêu chuẩn hiển thị hình ảnh của camera trái

Hình ảnh hiển thị đủ tiêu chuẩn của bên camera phải lắp ở gương cửa bên trái của xe. Đó chính là cần cho thấy phần sườn trái của xe, lốp xe bên trái và vành bánh xe ( la zăng ) phía bên trái của xe.

Tiêu chuẩn hiển thị hình ảnh ghép toàn cảnh 360 độ

Đây là chức năng đặc trưng nhất của hệ thống camera 360 ô tô. Đối với tiêu chuẩn của hình ảnh toàn cảnh 360 độ nhìn từ trên xuống của không gian ngoài xe. Đó là cần phải cho thấy bán kính 2,5 – 3 m của không gian ngoài xe không có góc chết, điểm mù.

Tiêu chuẩn hiển thị cùng lúc hai bên camera trái, phải

 • Đối với chế độ hiển thị cùng lúc hai bên camera trái, phải với góc xoay trước cần cho thấy đồng thời hai phần bánh xe trước. Chế độ này có tác dụng lớn trong việc di chuyển hiệu quả ở những khung đường chật hẹp.
 • Đối với chế độ hiển thị cùng lúc hai bên camera trái, phải với góc xoay về sau cần cho thấy đồng thời hai phần bánh xe sau. Chế độ xem này sẽ giúp hạn chế va chạm ở phía sau gây hư hại lốp xe, vành bánh xe.

Tiêu chuẩn hiển thị vạch chỉ dẫn, điều hướng nói chung

Đây là chức năng cực kỳ quan trọng của hệ thống camera 360 ô tô. Đây cũng là chức năng phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cực cao.

 • Hình ảnh của vạch chỉ dẫn, điều hướng cần rõ ràng, nổi bật về màu sắc và chuẩn xác về khoảng cách, hình thế.
 • Vạch căn lề phải xác định đúng khoảng cách giữa lề đường (vật cản) và xe.
 • Vạch lùi xe, khung đỗ xe cần chính xác với hình thế đường đi của bánh xe và kích thước của xe.
 • Vạch điều hướng cần trùng khớp với đường chuyển động của bánh xe.

Nếu hình ảnh không chính xác thì có nguy cơ lái xe sẽ bị dẫn đường sai lệch có thể gây mất an toàn.

Có thể bạn quan tâm camera hành trình hàn quốc

Địa chỉ cung cấp, lắp đặt camera 360 ô tô uy tín, chất lượng

ĐIều quyết định việc hình ảnh cho ra của hệ thống camera 360 ô tô được chuẩn xác là ở khâu lắp đặt và căn chỉnh lúc đầu. Vì vậy để đảm bảo quá trình lắp đặt và căn chỉnh để cho ra hình ảnh trình chiếu chính xác. Bạn cần lựa chọn cơ sở cung cấp sản phẩm và dịch vụ lắp đặt uy tín, chất lượng.

Hiện nay, Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam đang là địa chỉ được đánh giá rất cao về uy tín, chất lượng trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nội, ngoại thất ô tô. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng sẽ cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất. Bao gồm các sản phẩm camera 360 độ hàng đầu hiện nay như camera 360 Owin, camera 360 Oview, camera 360 Oris…Cùng các sản phẩm màn hình ô tô, đèn ô tô, phim cách nhiệt ô tô, cảm biến áp suất lốp…

Đội ngũ nhân viên tại đây được đào tạo theo quy chuẩn quốc tế, có chuyên môn cao đảm bảo thực hiện các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa liên quan đến nội, ngoại thất ô tô rất chính xác, hiệu quả. Bao gồm lắp camera 360 ô tô, độ đèn, bọc da cho ghế, dán phim cách nhiệt…Mọi băn khoăn của khách về việc sử dụng sản phẩm đều sẽ được tư vấn viên giải đáp tận tình, chuyên nghiệp.

Kết luận

Camera 360 ô tô có tính hữu dụng cao trong việc giúp quan sát và lái xe hiệu quả. Bởi thế đây là thiết bị rất được các chủ xe ưa chuộng để lắp cho xế hộp của mình. Một trong những điều chúng ta quan tâm hàng đầu chính là hình ảnh hiển thị của hệ thống này có đảm bảo chính xác. Do đó chúng ta cần phải có những tiêu chuẩn rõ ràng cho việc hiển thị hình ảnh này. Hy vọng những gì bài viết cung cấp giúp bạn xác định rõ được 1 hệ thống camera 360 độ cho xe hơi có chuẩn xác về mặt hình ảnh hay không.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, tìm mua, lắp đặt, sửa chữa camera 360 cho ô tô. Xin mời bạn ghé thăm website: chonoithatoto.vn của Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam. Đến đây chắc chắn bạn sẽ hài lòng với hiệu quả của hệ thống camera 360 độ lắp đặt cho ô tô của mình.

Xem thêm :

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678