Camera 360 độ cho ô tô hạng sang

Kinh tế đất nước đi lên, ngày càng có nhiều người Việt sở hữu cho mình những chiếc ô tô hạng sang. Đối với những xế hộp hạng sang này thì chủ xe luôn rất nâng lưu, gìn gữi. Cũng bởi thế mà chủ xe thường lắp đặt thêm hệ thống camera 360 độ cho chiếc xế hộp hạng sang của mình. Trong bài viết này chonoithatoto.vn sẽ giới thiệu về camera 360 độ cho ô tô hạng sang đến bạn nhé.

Ô tô hạng sang dần trở nên quen thuộc với người Việt

Những chiếc xe hạng sang như Mercedes-Benz S-Class,  Audi A8, BMW 7 Series…là đỉnh cao của công nghệ sản xuất ô tô trên thế giới. Đây là những mẫu xe có kích thước lớn, động cơ mạnh mẽ, nội và ngoại thất đều cực kỳ sang trọng. Việc sở hữu được những chiếc xe này chính là thể hiện đẳng cấp giàu sang của chủ xe. Mỗi chiếc xe đều là niềm tự hào của chủ xe và được đặc biệt nâng niu, gìn giữ. Chính vì điều này mà chủ xe thường lắp đặt thêm hệ thống camera 360 độ cho ô tô hạng sang của mình.

Tìm hiểu công nghệ camera 360 độ cho ô tô hạng sang

Hệ thống camera 360 độ cho xe hơi hạng sang là một công nghệ hiện đại giúp người ở sau tay lái có thể quan sát và điều khiển xe chính xác nhất. Công nghệ này vận hành theo 3 bước tổng quát sau.

Bước 1: Ghi hình

 • Hệ thống camera ô tô có 4 camera hồng ngoại với góc xoay 180 – 190 độ, xoay 360 độ lắp đặt ở bốn phía của xe.
 • Camera lắp ở mũi xe ghi hình không gian phía trước xe.
 • Camera lắp ở đuôi xe ghi hình không gian phía sau xe.
 • Camera lắp ở gương cửa bên trái của xe ghi hình phía bên trái của không gian bên ngoài xe.
 • Camera lắp ở gương cửa bên phải của xe ghi hình phía bên phải của không gian bên ngoài xe.
 • 4 camera hồng ngoại này có thể ghi hình trong điều kiện thiếu ánh sáng.
 • Quá trình ghi hình vẫn diễn ra dù xe đã tắt máy. Chức năng này giúp chủ xe giám sát ô tô của mình dù đang ở nơi khác.

Bước 2: Xử lý hình ảnh

 • Các hình ảnh được ghi từ 4 camera hồng ngoại lắp đặt bốn phía của xe sẽ được truyền về hộp xử lý trung tâm.
 • Tại hộp xử lý trung tâm, các hình ảnh được xử lý bằng các thuật toán cao cấp để tổng hợp ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ của không gian bên ngoài xe.
 • Các hình ảnh ghi trong điều kiện thiếu ánh sáng cũng được xử lý bằng thuật toán với các hiệu chỉnh để trở nên rõ nét hơn.
 • Hệ thống cũng dựa trên việc dùng thuật toán dựa trên các hình ảnh thu được để tính ra các bước chuyển động chính xác cho ô tô. Đây là chức năng điều hướng cho việc lái xe của hệ thống camera 360 độ cho ô tô hạng sang.

Bước 3: Hiển thị hình ảnh

 • Hệ thống camera 360 ô tô lắp đặt trên xế hộp hạng sang được kết nối với màn hình ở trong xe.
 • Toàn bộ các hình ảnh toàn cảnh và hình ảnh các phía bên ngoài xe sẽ được trình chiếu lên màn hình khi nhập lệnh ( bằng tay, bằng giọng nói ) hoặc theo chế độ tự động khi xe chậm lại, rẽ hướng, xi nhan đèn hiệu.
 • Màn hình sẽ luôn hiển thị làm 2 phần. Một bên hiển thị hình ảnh toàn cảnh 360 độ không gian bên ngoài xe. Một bên hiển thị hình ảnh không gian từng phía bên ngoài xe theo hướng chuyển động, xi nhan. Các hình ảnh này hoàn toàn loại bỏ các góc khuất điểm mù giúp lái xe dễ dàng quan sát được hết thảy các vật cản trên đường, nhờ đó tránh được va chạm giữa ô tô với vật cản đến mức tối đa.
 • Khi xe có chuyển động lùi, rẽ hướng thì màn hình sẽ hiển thị các vạch điều hướng. Người lái xe có thể dựa vào các vạch chỉ dẫn này để có những điều khiển lùi đỗ, vòng xe, rẽ hướng chuẩn xác nhất.
 • Dù xe di chuyển vào ban ngày hay ban đêm thì các chức năng trình chiếu đều sẽ hoạt động và đảm bảo hiển thị những hình ảnh rõ nét nhất. Điều này giúp lái xe luôn quan sát và xử lý tình huống khi tham gia giao thông hiệu quả và ngày lẫn đêm.

Ngoài ra hệ thống camera 360 độ cho ô tô hạng sang có khả năng lưu trữ hình ảnh lâu dài với bộ nhớ có dung lượng lớn. Các hình ảnh này có thể được xem lại, trích xuất, sao lưu một cách dễ dàng, thuận tiện. Chức năng này giúp lưu giữ hành trình của chuyến đi với toàn bộ khung cảnh 360 độ bên ngoài chiếc ô tô. Các hình ảnh cũng có thể trở thành bằng chứng hữu ích bảo vệ chủ xe trong trường hợp tranh chấp khi tham gia giao thông.

Camera 360 độ cho ô tô hạng sang hiệu quả nhất

Quá trình vận hành cùng các chức năng cơ bản của công nghệ camera 360 độ lắp đặt cho xế hộp hạng sang. Toàn bộ đã cho thấy những giá trị cực kỳ hữu ích của thiết bị này cho chủ xe và chiếc xe. Đó là việc hỗ trợ quan sát, điều khiển xe chính xác vào ban ngày lẫn ban đêm. Cũng như việc lưu trữ hành trình chuyến đi và giám sát xe hiệu quả. Vậy nên đây là hệ thống nên có trong mỗi chiếc ô tô hạng sang.

Và ở những mẫu xe hơi hạng sang mới nhất thường đã được trang bị luôn hệ thống này khi đến tay của chủ xe. Còn với những mẫu xe hạng sang đời trước thì chủ xe sẽ lắp phải tự chọn lựa thiết bị và cho lắp đặt vào xe của mình. Đối với những sản phẩm camera 360 ô tô đang có trên thị trường, phù hợp nhất đối với những chiếc ô tô hạng sang chính là phân khúc camera 360 độ cao cấp nhất với hệ thống tính năng toàn diện. Trong đó có các nhãn hiệu như camera 360 Oris, camera 360 Owin, camera 360 Panorama…

Đặc biệt sản phẩm đời mới nhất với những tính năng nổi trội nhất hiện nay chính là camera 360 DCT được sản xuất tại Mỹ. Hệ thống này có 4 phiên bản từ IT 1 đến IT4, trong đó bản IT4 là ưu việt nhất với toàn bộ các tính năng sau.

 • Camera hồng ngoại có góc quay 190 độ, xoay 360 độ có thể ghi hình ban ngày lẫn ban đêm.
 • Có chế độ tự độ quét hình ảnh ngay khi xe vừa khởi động, trước khi màn hình khởi động xong.
 • Chế độ trình chiếu bằng lệnh nhập tay, lệnh giọng nói hoặc chế động trình chiếu tự độ khi xe chuyển động chậm hoặc lùi xe, rẽ hướng, xi nhan đèn hiệu.
 • Có nhiều chế độ xem cùng lúc từ 2 đến 5 màn hình con trình chiếu hình ảnh toàn cảnh và các phía riêng biệt của không gian ngoài xe.
 • Hiển thị hình ảnh chất lượng cao, chuẩn full HD.
 • Hiển thị vạch điều hướng, vạch đỗ xe.
 • Có ra đa cảnh báo va chạm hiển thị bằng văn bản và âm thanh.
 • Tích hợp chức năng hiển thị cảnh báo lấn làn.
 • Tích hợp chức năng hiển thị cảnh báo tốc độ.
 • Tích hợp chức năng hiển thị áp suất lốp ô tô.
 • Bộ nhớ có dung lượng hơn 2000 GB có thể chứa hình ảnh ghi được trong 1 năm.
 • Chức năng khóa file khi có va chạm.
 • Chức năng xem, trích xuất hình ảnh tiện dụng.
 • Tính năng nhận lệnh từ xa, kết nối không dây và wifi.
 • Chống va chạm, chống nước.
 • Thiết kế sang trọng, đẳng cấp.

Địa chỉ cung cấp và lắp đặt camera 360 độ ô tô uy tín, chất lượng 

Để sản phẩm camera 360 ô tô có thể phát huy tốt nhất các tính năng trên những chiếc xe ô tô hạng sang. Điều quan trọng hàng đầu là bạn cần mua được thiết bị chính hãng, chất lượng cao. Và quan trọng không kém là thiết bị cần được lắp đặt vào xe một cách chính xác. Do vậy bạn cần tìm được nơi cung cấp sản phẩm và dịch vụ lắp đặt tốt.

Hiện nay một trong những địa chỉ hàng đầu Việt Nam về uy tín và chất lượng trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nội, ngoại thất ô tô. Đó chính là Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam. Tại đây, chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất. Bao gồm camera 360 DCT và của các nhãn hiệu khác. Cũng như các sản phẩm đèn ô tô, màn hình ô tô, hệ thống giải trí đa phương tiện cho ô tô, cảm biến áp suất lốp, phim cách nhiệt. Các dịch vụ lắp đặt camera 360 ô tô, độ đèn, dán phim cách nhiệt, bọc da ghế… đều được đội ngũ nhân viên chuyên môn cao thực hiện chính xác, hiệu quả cao. Các khâu tư vấn khách hàng, bảo hành, sửa chữa cũng đều được cơ sở thực hiện với sự chu đáo, chuyên nghiệp cao.

Kết luận

Khi sở hữu những chiếc xế hộp cao cấp, chủ xe thường lắp đặt camera 360 độ cho ô tô của mình để thể hiện đúng tầm và đẳng cấp của người sử dụng. Đây là thiết bị có những giá trị ưu việt trong việc giúp lái xe quan sát và điều khiển ô tô chính xác, lưu trữ hình ảnh của hành trình đi xe và giám sát xe hiệu quả. Do vậy, thiết bị camera trở nên rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho người và xe cũng như mang đến những trải nghiệp tuyệt vời nhất cùng với những chiếc ô tô hạng sang. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, tìm mua, lắp đặt camera 360 độ cho xe hơi hạng sang của mình. Xin mời bạn ghé thăm website: chonoithatoto.vn của Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm :

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678