Cảm biến áp suất lốp TPMS có chức năng gì nổi bật

Cảm biến áp suất lốp TPMS là một hệ thống giám sát áp suất lốp được trang bị ngay trên xe. Với nhiệm vụ theo dõi và giám sát áp suất và nhiệt độ lốp, chỉ cần một trong bốn bánh có vấn đề  nó sẽ gửi cảnh báo thông qua màn hình hiển thị bằng âm thanh cảnh báo cùng tín hiệu. Cảm biến áp suất lốp có hình dáng giống như mặt cắt của lốp, nhìn na ná hính móng ngựa kèm theo đó là dấu chấm than.

Ngoài vẻ bề ngoài rất dễ nhận biết ấy ra thì cảm biến áp suất lốp còn có những chức năng gì nổi bật nữa. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Giới thiệu về cảm biến áp suất lốp TPMS

Hệ thống giám sát cảm biến áp suất lốp TPMS, được sử dụng trên xe với nhiệm vụ chính là theo dõi và giám sát hoạt động của áp suất và nhiệt độ lốp theo thời gian thực.

Xem thêm:

Cảm biến áp suất lốp TPMS có chức năng gì nổi bật

Khi áp suất và nhiệt độ lốp xuống thấp hoặc tăng quá cao, hay điện áp pin quá thấp không đủ năng lượng để cung cấp thông tin cho người sử dụng.

Thế nhưng khi sử dụng áp suất lốp TPMS, nó sẽ giúp chúng ta duy trì áp suất và nhiệt độ luôn ở ngưỡng tiêu chuẩn, ngăn ngừa tình trạng thủng lốp, nâng cao tính an toàn cho xe, đồng thừa giảm lượng tiêu thụ dầu thừa do áp suất lốp không đủ và tăng độ bền cho lốp. Dòng cảm biến áp suất lốp này rất phù hợp cho xe trở khách SUV lốp 4×4.

Chức năng nổi bật của cảm biến áp suất lốp TPMS

Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị giám sát lốp công nghệ cao, nó có rất nhiều chức năng nổi bật và một trong những chức năng ấy là:

Tăng tuổi thọ cho lốp

Xem thêm:

Điều này không hề lạ đối với những kỹ thuật giỏi về lốp, tuy nhiên không phải ai cũng biết được rằng khi áp suất lốp giảm xuống 10 %  so với mức áp suất lốp tiêu chuẩn thì cũng có nghĩa là tuổi thọ của lốp sẽ giảm theo 15 %.

Nhưng khi trang bị cảm biến áp suất lốp TPMS nó luôn giữ cho áp suất lốp của bạn luôn ở mức tiêu chuẩn từ đó nâng cao tuổi thọ cho lốp.

Tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ

Cũng giống như tuổi thọ của lốp, việc giữ được áp suất và nhiệt độ của lốp luôn ở mức tiêu chuẩn thì cũng có nghĩa là chúng ta đã có thể tiết kiệm thêm được rất nhiều nhiên liệu. Vì khi áp suất lốp giảm xuống 30% so với mức áp suất tiêu chuẩn thì bạn đã tiêu hao khoảng 15 % nhiên liệu.

Bảo vệ các bộ phận ô tô một cách tốt nhất

Như bạn đã biết, khi chúng ta lái xe với áp suất và nhiệt độ ở mức quá cao hoặc quá thấp sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến khung gầm của động cơ, nó sẽ gây ra sự hao mòn của hệ thống treo.

Đảm bảo hệ thống phanh haotj động được bình thường nhất

Bạn có biết rằng, khi chạy xe với tốc độ cao nhưng áp suất và nhiệt độ lốp không được ổn định, lúc lên quá cao hoặc quá thấp khiến cho tay lái bị mất, hệ thống phanh cũng vì thế mà sai lệch dẫn đến những tai nạn không mong muốn.

Theo dõi áp suất lốp 24/24

Khi trang bị cảm biến áp suất lốp TPMS, nó sẽ giúp chúng ta theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp mọi lúc, mọi nơi theo thời gian thực một cách chính xác và rõ nét nhất. Nên khi có sự cố xảy ra TPMS sẽ gửi âm thnah kèm theo tín hiệu cảnh báo đến màn hình hiển thị giúp cho chúng ta xử lý các tình huống một cách kịp thời, tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra do lốp gây ra.

Cảm biến áp suất lốp TPMS sẽ duy trì áp suất lốp tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí

Cảm biến áp suất lốp TPMS, sẽ theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp 24/24, theo thời gian thực cả khi xe dừng, từ đó ngăn chặn tình trạng xe bị thủng lốp, đâm phải đinh…dẫn đến những tình huống nguy hiểm.

Hiển thị thông tin về áp suất và nhiệt độ lốp của bốn bánh một cách rõ nét và dễ hiểu, dễ sử dụng. Màn hình hiển thị được thiết kế theo công nghệ mới màn hình rộng, khiến cho chiếc xe trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Cảm biến áp suất lốp TPMS có chức năng gì nổi bật

Bên cạnh đó, màu LED đã có thể thay đổi ánh sáng một cách tự động, tức là khi áp suất lốp và nhiệt độ lốp có vấn đề thì đèn LED sẽ hiện màu đỏ, ngược lại khi áp suất lốp ở trạng thái bình thường thì đèn LED sẽ hiển thị màu xanh, từ đó giúp cho chúng ta dễ dàng nhận biết khi áp suất lốp có vấn đề. Đồng thời, âm thanh cảnh báo bằng giọng nói giúp cho chúng ta dễ nhận biết hơn.

Xem thêm:

Cảm biến áp suất lốp TPMS có khả năng tự động phát hiện pin của cảm biến áp suất lốp thấp, đồng thời nhắc nhỏ chúng ta thay cảm biến áp suất lốp. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn có khả năng điều chỉnh cho mặt trước và phía sau Tire std, sức ép.

Đồng thời, có thể điều chỉnh đơn vị cảnh báo nhiệt độ cao, giao động trong khoảng 60 đến 99 độ C. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thay đổi từ chế độ hiển thị ban đầu về các thông số áp suất hay nhiệt độ thậm chí xoay, sau đó chế độ đặt lại lốp điều chỉnh một cách dễ dàng và thuận tiện nhất cho lái xe.

Đặc biệt, chúng ta không cần phải thay đổi cảm biến áp suất lốp trong khi thay đổi thân van, bởi với công nghệ hiện đại thân van đã được thiết kế theo cách riêng biệt, dễ sử dụng hơn.

Thông số kỹ thuật

  • Tuổi thọ pin: trong điều kiện bình thường pin có thể sử dụng được 7 năm.
  • Điện áp pin: 3.6 V
  • Nhiệt độ lưu trữ: -40 độ C đến 125 độ C
  • Nhiệt độ hoạt động: – 40 độ C đến 115 độ C
  • Điện áp truyền: Tối đa là 5dBm
  • Tần số hoạt động: 433.92 MHz
  • Phạm vi giám sát áp suất: 0 ~600 kPa.
  • Độ đọc chính xác: + 10 kPa
  • Phạm vi kiểm soát nhiệt độ: – 40 độ C đến 115 độ C

Cảm biến áp suất lốp TPMS có thực sự hiệu quả không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bác tài khi mới biết đến đồ chơi công nghệ này cho xe hơi. Từ những chức năng nổi bật trên thì việc trang bị cảm biến áp suất lốp TPMS là thực sự cần thiết.

Cảm biến áp suất lốp TPMS có chức năng gì nổi bật

Nó hoạt động rất hiệu quả, bởi từ thực tế cho thấy nếu không có cảm biến áp suất lốp sẽ có rất nhiều tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Nhẹ thì thủng lốp, bẹp mâm mà tính ra chi phí sửa chữa cũng khá khá tiền. Nặng thì dẫn đến những tình huống tai nạn rất nguy hiểm.

Thế nhưng, khi trang bị cảm biến áp suất lốp nó sẽ giúp chúng ta theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp 24/24 một cách chính xác nhất. Ngay cả khi lốp xe bị rò rỉ hơi nếu bằng mắt thường có thể chúng ta không phát hiện ra, cảm biến áp suất lốp thì dễ dàng nhận biết ra luôn.

Chỉ cần nói qua những dẫn chứng đơn giản và thường gặp nhất ấy thôi, là chúng ta đã biết cảm biến áp suất lốp có hiệu quả hay không rồi đúng không ạ.

Nói tóm lại, cảm biến áp suất lốp TPMS có rất nhiều chức năng nổi bật, giúp chúng ta rất nhiều trong việc vận hành xe, là một người bạn đồng hành đáng tin tưởng trên những chặng đường dù xa hay gần, chạy xe  vào ban ngày hay ban đêm. Hãy trang bị cho chiếc xe của mình thiết bị an toàn cảm biến áp suất lốp ngay hôm nay để cùng trải nghiệm những chức năng tuyệt vời này nhé.

Mời các bạn xem video giới thiệu cảm biến áp suất lốp TPMS cho xe

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678