Cảm biến Áp suất lốp TN408 nâng cao sự an toàn cho xe

Chắc hẳn không ai còn xa lạ với cảm biến áp suất lốp Tn400 hay Tn405. Ở bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp Tn408, một phiên bản nâng cấp của cảm biến áp suất lốp Tn400.Xem xem ở phiên bản nâng cấp này cảm biến áp suất lốp sẽ giúp bạn nâng cao sự an toàn trên những chặng đường ra sao nhé.

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp Tn408

Như đã nói ở trên, cảm biến áp suất lốp Tn408 là một phiên bản nâng cấp từ Tn400. Tn408 bao gồm những ưu điểm vượt trội như:

Khi lắp ráp thiết bị cảm biến áp suất lốp Tn408 cho ô tô của bạn, nó sẽ giúp bạn theo dõi nhiệt độ và áp suất lốp xe cho bạn theo thời gian thực tế. Điều làm nên ưu điểm vượt trội của bộ cảm biến áp suất lốp này đó chính là ngoài việc theo dõi nhiệt độ và áp suất lốp của bốn bánh xe chính thì nhà sản xuất còn trang bị thêm cho bạn bộ lốp dự phòng.

Việc trang bị thêm lốp dự phòng rất thuận lợi và hữu ích. Tại sao ư? bởi khi một trong bốn van cảm biến không may bị lỗi hay bị hỏng bạn có thể thay thế luôn trên màn hình hiển thị mà không cần phải chuyển van cảm biến sang lốp dự phòng. Sau khi xử lý xong sự cố bạn chỉ cần cài đặt lại và sử dụng bình thường.

Cảm biến áp suất lốp TN408 nâng cao sự an toàn cho xe

 

Tn408 có thể xét được vào lốp dự phòng còn Tn400 thì kông có chức năng xét vào lốp dự phòng. Có nghĩa là khi một trong bốn van cảm biến bị hỏng bạn cần phải chuyển van cảm biến sang lốp dự phòng.

Màn hình hiển thị sắc nét, ngoài việc hiển thị thông tin nhiệt độ theo đơn vị độ C  một cách thông dụng thì nó còn có thể hiển thị nhiệt độ theo đơn vị độ F. Điều này ở phiên bản Tn 400 chỉ hiển thị đơn vị nhiệt độ là độ C. Đây chính là một trong những ưu điểm của phiên bản nâng cấp cảm biến áp suất lốp Tn408 so với những phiên bản trước đó.

Bên cạnh đó, cảm biến áp suất lốp TN408 được thiết kế kích thước nhỏ gọn, để không chiếm quá nhiều diện tích trên bề mặt của táp-lô. Không chỉ riêng màn hình được thiết kế  nhỏ gọn mà ngay cả đến những van cảm biến cũng được thiết kế nhỏ hơn rất nhiều so với những phiên bản trước.

Pin và màn hình hiển thị của cảm biến áp suất lốp Tn408 có ưu điểm gì?

Nhiều người nhầm tưởng rằng khi màn hình hiển thị được thiết kế một cách nhỏ gọn như vậy thì nó sẽ ảnh hưởng đến độ sắc nét của màn hình. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lệch, việc màn hình nhỏ gọn không ảnh hưởng gì đến chất lượng hình ảnh cũng như những thông tin hiển thị trên màn hình vẫn đầy đủ, không hề thiếu sót.

Cảm biến áp suất lốp TN408 nâng cao sự an toàn cho xe

Nhà sản xuất cũng tiết lộ rằng pin của màn hình hiển thị Tn408 có khả năng tiết kiệm đến 3 lần so với những bộ cảm biến áp suất lốp trước đó. Đặc biệt màn hình được trang bị tích hợp thêm cảm biến rung tự động phát sáng khi bạn nổ máy, và khi bạn tắt máy thì sau khoảng 30s màn hình sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ nhằm tiết kiệm năng lượng cho xe. Chính vì vậy, nó sẽ kéo dài thời gian sử dụng nhiều hơn rất nhiều trong trường hợp không có ánh nắng mặt trời.

Và khi xe để một chỗ không có ánh nắng mặt trời chiếu sáng trực tiếp vào, thì bộ pin này bạn có thể sử dụng được khoảng gần 2 tháng. Trong trường hợp xe chạy thường xuyên khoảng 2 tiếng một ngày thì sau khoảng một tháng bạn mới phải sạc pin lai một lần.

Còn nếu xe chạy liên tục trong môi trường có nhiều ánh nắng mặt trời thì pin có thể hoạt động liên tục, nó có khả năng tự cung cấp năng lượng cho mình.

Đặc biệt hơn, pin của bộ cảm biến áp suất lốp Tn408 hoàn toàn có thể nâng cấp lên pin Maxell, có dung lượng 620 mAh. Với cái dung lượng như vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng được từ 4 đến 5 năm mới phải thay pin một lần. Trên tất cả, bạn có thể thay pin mới mà không cần mua thiết bị mới như nhiều người vẫn nghĩ.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sản phẩm cảm biến áp suất lốp Tn408

Về cơ bản, việc lắp đặt cảm biến áp suất lốp Tn408 cũng giống như bộ cảm biến áp suất lốp của những hãng khác. Bạn có thể đến các garage uy ín, chuyên nghiệp để lắp đặt vì việc thay thế van nguyên bản của xe thành van cảm biến cũng đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật và sự khéo léo của người thợ. Và chi phí lắp đặt cũng tương đối rẻ chỉ mất khoảng 100.000đ cho một lần lắp đặt.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cũng cần lưu ý rằng, sau khi lắp đặt van cảm biến áp suất lốp thì bạn cần cân bằng động lốp xe để van cảm biến có thể làm việc được hiệu quả và chính xác nhất. Nếu như lắp đặt xong mà màn hình hiển thị chưa xuất hiện thông tin về nhiệt độ và áp suất thì bạn nên chạy xe một đoạn.

Ngoài ra, bạn có thể tự cài đặt thông số cảnh báo áp suất lốp theo ý muốn của mình, khi áp suất lốp vượt quá ngưỡng hoặc áp suất giảm xuống quá thấp thì nó sẽ phát ra âm thanh cảnh báo cho bạn biết.

Những lưu ý khi sử dụng cảm biến áp suất lốp Tn408

Để cảm biến áp suất lốp Tn408 phát huy hết tác dụng bạn cần lưu ý một số điều sau khi lắp đặt.

Thứ nhất: bạn cần phải cân bằng động 4 bánh xe sau khi lắp hoặc thay van cảm biến áp suất lốp.

Thứ hai: đang chạy xe trên đường bạn thấy hệ thống phát ra tín hiệu cảnh báo thì bạn nên dừng xe và kiểm tra xem hệ thống lốp của mình không ổn ở chỗ nào? để khắc phục kịp thời. Tránh xảy ra những tình huống xấu, gây nguy hiểm cho bản thân cũng như người xung quanh.

Trên đây là nhưng ưu điểm của bộ cảm biến áp suất lốp Tn408, phiên bản nâng cấp của bộ cảm biến áp suất lốp Tn400. Với những thông tin cơ bản trên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bộ sản phẩm cảm biến áp suất lốp làm người bạn đồng hành trên suốt những cung đường dù ngắn hay dài, bởi những tính năng và sự an toàn mà nó mang lại cho bạn.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678