Cảm biến Áp suất lốp Otofun: lợi ích lớn từ những điều giản đơn

Chắc hẳn đã không ít lần bạn nhìn thấy xe ô tô chạy với cái lốp non trên đường, mặc dù lúc ấy bạn rất muốn cảnh báo cho lái xe biết để tránh được hiểm họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Và những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra thì không thể nói trước được, bạn mong muốn có một thiết bị có thể cảnh báo được tình trạng áp suất lốp trong thời gian thực. Vậy thì còn chần chừ gì mà không lắp bộ cảm biến áp suất lốp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp Otofun nhé.

Sự ra đời của cảm biến áp suất lốp OTOFUN

Không cần nói dài dòng thì bạn cũng có thể hình dung ra việc lái xe với chiếc lốp non sẽ dẫn đến tình huống gì, theo nghiên cứu mới nhất thì cứ 4 chiếc xe đang chạy trên đường thì có một chiếc đang chạy với lốp non hoặc áp suất không đạt chuẩn. Điều này cũng có nghĩa là chiếc xe ấy đang tiêu hao rất nhiều nhiên liệu, và đang gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào, độ bền của bốn lốp xe cũng không được bền nữa.

Cảm biến áp suất lốp Otofun- lợi ích lớn từ những điều giản đơn.

Bởi chạy xe trong tình trạng áp suất lốp quá thấp sẽ khiến cho bạn bị mất lái thậm chí gây ra những tai nạn không mong muốn. Chính điều này sẽ làm cho bạn không tự tin tay lái, cảm thấy không được thoải mái và vô tình đã tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu một cách vô ích.

Hay khi bơm lốp quá căng sẽ làm cho lốp xe của bạn dễ bị nổ, ngoài ra nó còn làm tăng mức độ cản lăn, từ đó làm giảm đi khả năng tiết kiệm nhiên liệu, lốp không được bền, má phanh nhanh mòn do sử dụng nhiều hay phanh gấp.

Thấu hiểu được điều đó, nên cảm biến áp suất lốp ra đời nhằm đảm bảo tính an toàn cho xe của bạn, giúp bạn tránh được những tình nguy hiểm do lốp mang lại.

Trên thị trường hiện nay có hai loại cảm biến áp suất lốp đó là : Hệ thống cảnh báo áp suất lốp trực tiếp, hệ thống này sẽ cảnh báo cho lái xe khi áp suất lốp giảm 25 % so với áp suất khuyến cáo của nhà sản xuất.

Loại thứ hai đó chính là hệ thống gián tiếp, nó sẽ thông báp đến lái xe khi áp suất lốp của một trong bốn bánh giảm đến 30 % so với các áp suất lốp còn lại.

Hai loại cảm biến áp suất này khác nhau ở ngưỡng cảnh báo áp suất lốp, và hệ thống gián tiếp sẽ không cung cấp cho bạn được những thông số chính xác về áp suất lốp như hệ thống trực tiếp. Chính vì vậy, hệ thống cảnh báo áp suất lốp trực tiếp được tin dùng và thông dụng hơn.

Tại sao bạn nên lắp cảm biến áp suất lốp OTOFUN

Chỉ tính nguyên ở nước ta, đến nay hầu hết các dòng xe hạng sang như Lexus LS460, hay AudiQ7… đều đã được trang bị đầy đủ hệ thống cảm biến áp suất lốp OTOFUN đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cảm biến áp suất lốp Otofun- lợi ích lớn từ những điều giản đơn.

Tuy nhiên, nếu xe bạn không phải dòng xe hạng sang, cao cấp và hiện đại nhưng bạn vẫn muốn trang bị một thiết bị cảm biến áp suất lốp cho xe của mình. Bạn vẫn có thể lắp cho xế yêu của mình một hệ thống cảm biến áp suất lốp tương tự như vậy, với mức chi phí hợp lý. Thậm chí, với thiết bị bạn lắp đặt còn có khả năng cung cấp cho bạn cả thông tin về nhiệt độ của lốp xe.

Có th bạn quan tâm:

Cảm biến áp suất lốp OTOFUN sẽ xác định và cảnh báo cho lái xe biết được nhưng thông số áp suất lốp một cách chính xác vì nó cập nhập thường xuyên. Bộ cảm biến áp suất lốp bao gồm bốn van cảm biến lắp tại vị trí van của bốn bánh, nhằm đo áp suất lốp một cách dễ dàng.

Tuy nhiên bạn phải cân bằng động lại bánh xe sau khi lắp đặt bởi sau khi lắp đặt van cảm biến áp suất lốp sẽ làm mất đi cân bằng động của lốp. Bên cạnh đó, bộ cảm biến đầy đủ không thể thiếu bộ truyền tín hiệu để thu và phát những thông tin về áp suất lốp trên màn hình hiển thị được lắp đặt trên táp – lô.

Màn hình hiển thị chính là bộ phận tiếp nhận và xử lý thông tin, nó thường được đặt ở táp – lô nơi mà tài xế dễ dàng theo dõi và quan sát được các thông tin về áp suất lốp. Trên mặt màn hình hiển thị những thông tin về áp suất lốp của bốn bánh, nhiệt độ, pin và cảnh báo.

Hệ thống cảnh báo cảm biến áp suất lốp và cách khắc phục

Cảm biến áp suất lốp Otofun gồm 5 mức độ cảnh báo sau:

Cảnh báo chênh lệch áp suất:

Hệ thống cảnh báo này hoạt động từ khi áp suất lốp bị giảm đột ngột do đinh cắm hay đầu van hở…trong trường hợp này trên màn hình sẽ nhấp nháy biểu tượng hay âm thanh cảnh báo một cách liên tục.

Để tắt được âm thanh cảnh báo này bạn chỉ cần nhấn vào một phím bất kỳ nào trên màn hình để thông báo rằng bạn đã nhận được tín hiệu cảnh báo. Tuy nhiên, sau khoảng 10 phút mà bạn chưa xử lý được, áp suất lốp vẫn tiếp tục giảm thì hệ thống cảnh báo này lại phát ra âm thanh cảnh báo liên tục. Chính vì thế, bạn cần dừng xe và kiểm tra xem có chuyện gì xảy ra với lốp xe của mình, nếu bằng mắt thường bạn không thể phát hiện ra thì bạn nên đưa xe đến gara gần nhất để kiểm tra.

Cảm biến áp suất lốp Otofun- lợi ích lớn từ những điều giản đơn.

Cảnh báo áp suất lốp thấp:

Cảnh báo này sẽ phát ra âm thanh cảnh báo liên tục khi áp suất xuống dưới ngưỡng áp suất tiêu chuẩn, đồng thời trên màn hình hiển thị sẽ nhấp nháy biểu tượng.

Bạn chỉ cần nhấn phím bất kỳ trên màn hình để thông báo tới hệ thống biết rằng bạn đã nhận được cảnh báo. Nó khác với cảnh báo áp suất chênh lệch là ở cảnh báo này bạn sẽ không tắt được hẳn âm thanh mà tín hiệu cảnh áo này sẽ tự tắt khi nó đã nhận thấy rằng hơi đã được bơm lên mức áp suất tiêu chuẩn, cảnh báo này như một lời nhắc nhở rằng đã lâu rồi bạn không bơm hơi cho lốp và đây là lúc bạn cần thực hiện điều đó.

Cảnh báo áp suất lốp quá cao

Cũng giống như cảnh báo áp suất lốp thấp, cảnh báo này cũng phát ra tín hiệu cảnh báo liên tục khi áp suất lốp quá cao so với áp suất tiêu chuẩn, lúc này trên màn hình hiển thị cũng nhấp nháy liên tục biểu tượng. Và đèn Led đỏ này chỉ tắt khi bạn đã điều chỉnh áp suất lốp hợp lý.

Có th bạn quan tâm:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng áp suất cao, nhưng nguyên chủ yếu dẫn đến tình trạng này được xem là xe di chuyển liên tục trong thời gian dài trên những chặng đường xa làm cho lốp nóng lên, dẫn đến khí trong lốp nở ra và đẩy áp suất lên cao.

Cũng có thể nguyên nhân lại xuất phát phanh, bởi phanh của bạn bị bó nhẹ làm cho đĩa phanh hoặc tang trống làm cho lốp xe quá nóng hay các chi tiết ở trục xe hoạt đông không chính xác cũng khiến cho áp suất lốp tăng cao.

Trong trường hợp bạn đang điều khiển xe trên chặng đượng dài thì lời khuyên hữu ích dành cho bạn lúc này là nên tạm nghỉ một chút sau đó lại tiếp tục đi. Nếu hiện tượng này liên tục xảy ra trong một khoảng thời gian dài thì tốt hơn hết bạn nên cho xe vào một gara nào đó để kiểm tra và có những biện pháp xử lý kịp thời.

Cảnh báo nhiệt độ lốp xe quá cao

Cũng tương tự như những cảnh báo trước, cảnh báo này cũng sẽ nhấp nháy biểu tượng cùng âm thanh cảnh báo sẽ phát ra liên tục khi nhiệt độ áp suất lốp vượt quá ngưỡng tiêu chuẩn.

Việc cần làm lúc này là bạn nên điều chỉnh lại áp suất lốp hay kiểm tra lốp xe, bởi nhiệt độ áp suất lốp tăng cao cũng rất dễ dẫn đến tình huống nguy hiểm như nổ lốp, nhẹ thì hệ thống lốp xe của bạn sẽ hoạt động không được bình thường.

Cảnh báo sắp hết pin bộ truyền tín hiệu

Loại cảnh báo này giúp cho lái xe nhận biết được rằng pin của bộ cảm biến tín hiệu đã sắp hết, lúc này trên màn hình hiển thị biểu tượng và âm thnah cảnh báo cũng phát ra. Ngay tại thời điểm này thì bộ truyền tín hiệu vẫn hoạt động bình thường, nhưng tốt hơn hết bạn nên thay pin để đảm bảo không gặp trục chặc trên những chặng đường dài.

Với bộ nhận tín hiệu và màn hình hiển thị bạn có thể sạc pin cho chúng thông qua bộ sạc trong xe, sau đó thì bộ nhận tín hiệu có thể hoạt động liên tục trong khoảng 72 giờ, thông thường thì bộ sạc này sẽ được bán kèm theo sản phẩm và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho hệ thống.

Trên đây là một vài đặc điểm nổi bật của áp suất lốp, Otofun đã được đánh giá và trải nghiệm thực tế mang lại kết quả rất tốt. Với những thông tin trên hy vọng bạn đã có thể tìm được câu trả lời rằng có nên trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô hay không? và những lý do trên đã khẳng định cho bạn rằng cảm biến áp suất lốp an toàn như thế nào?.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678