Có Nên Mua Cảm Biến Áp Suất Lốp oto cho Xe Hơi

Cảm biến áp suất lốp hay còn được gọi là hệ thống theo dõi áp suất lốp của xe ô tô. Đây chính là hệ thống đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà gần đây đã làm mưa làm gió trên thị trường nội thất ô tô tại Việt Nam, nếu bạn là một trong những vị khách đang muốn tìm hiểu Thiết bị cảm biến áp suất lốp có sức ảnh hưởng lớn như thế nào? thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Nội thất Ô Tô Bắc Nam tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp oto có hay không nên lắp đặt cho xe hơi.

Cảm biến áp suất lốp oto có những tính năng gì?

Khi trang bị cảm biến áp suất lốp oto bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ thiết bị an toàn này chẳng hạn như:

Thông tin về áp suất lốp cũng như nhiệt độ bên trong mỗi lốp xe luôn được cập nhật liên tục theo thời gian thực trên màn hình hiển thị, cấu hình đơn giản dễ sử dụng dễ quan sát. Ngoài ra, khi có bất kỳ bất thường nào từ áp suất hay nhiệt độ hệ thống sẽ gửi đến cho bạn bằng âm thanh kèm theo đèn nháy liên tục tại vị trí lốp xe đang gặp sự cố. Từ đó, giúp cho người lái chủ động lên phương án xử lý kịp thời tránh được những tai nạn không mong muốn. Có thể bạn đang muốn biết về Cảm biến Áp suất lốp Otofun: lợi ích lớn từ những điều giản đơn.

Bên cạnh đó, cảm biến áp suất lốp oto còn có chức năng đảo lốp mà không cần đảo van cảm  biến bằng một vài động tác cực kỳ đơn giản trên màn hình hiển thị. Đây là cách sử dụng Cảm biến Áp suất Lốp chuẩn nhất để biết cách sử dụng chi tiết nhất nhé.

Có Nên Mua Cảm Biến Áp Suất Lốp oto cho Xe Hơi

Van cảm biến có khả năng chống nước, chống mưa, hoạt động bền bỉ trên mọi địa hình, với mọi thời tiết cho dù có khắc nghiệt nhất. Đồng thời, tăng tuổi thọ cho lốp xe, tiết kiệm nhiên liệu gấp 3 lần so với không trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe. Hãy tham khảo thêm ở mục này để biết hết về Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài.

Màn hình hiển thị được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và tất nhiên trong trường hợp không có ánh nắng mặt trời bạn vẫn có thể sạc pin cho nó bằng bộ sạc dự phòng qua cổng USB. Bạn có muốn biết thêm về cảm biến áp suất lốp sử dụng năng lượng mặt trời thì hãy xem thêm ở bài viết Chức Năng Nổi bật của Cảm biến Áp Suất lốp Năng Lượng Mặt Trời?.

Được cải biến rất nhiều so với sản phẩm cảm biến áp suất lốp truyền thống, cảm biến áp suất lốp oto có khả năng tự bật tắt. Tức là nó hoạt động dựa trên hệ thống rung của xe, khi xe bắt đầu khởi động chính độ rung trên xe sẽ làm cho nó tự hoạt động, và khi xe nghỉ khoảng 30 giây chế độ rung tắt thì nó tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, màn hình tối.

Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp oto chi tiết và dễ hiểu nhất

Việc sử dụng cảm biến áp suất lốp oto cũng khá đơn giản, về cơ bản thì nó cũng không khác các sản phẩm cảm biến áp suất lốp truyền thống. Tuy nhiên, nó được cải tiến lên rất nhiều nên cách sử dụng có phần dễ hiểu, dễ sử dụng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm ở  Hướng dẫn Cài đặt Cảm Biến áp suất Lốp Chi tiết nhất.

Có Nên Mua Cảm Biến Áp Suất Lốp oto cho Xe Hơi

Cấu hình đơn giản, dễ dàng phân biệt các thông tin như ở chế độ bình thường thì màu trắng sẽ hiển thị thông tin về áp suất lốp, màu vàng hiển thị thông tin về nhiệt độ bên trong mỗi lốp xe. Ngoài những thông tin trên, trên màn hình hiển thị còn thể hiện các thông tin như đơn vị áp suất lốp Bar hay Psi, đơn vị nhiệt độ C, đồng thời khi có vấn đề bất thường biểu tượng áp TPMS nhấp nháy ngay tại vị trí lốp xe có vấn đề.

Để vào chế độ chuyển bánh đầu tiên, bạn cần ấn giữ bên trái khoảng 2 giây để chuyển về chế độ chuyển bánh. Lúc này đèn Led sẽ biểu hiện thông tin về áp suất lốp tại vị trí bánh xe, được thể hiện từ số 0 đến 3 được biểu trưng cho bốn bánh xe.  Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại Hướng dẫn cách Sử dụng Cảm biến Áp Suất lốp dễ nhất.

Cấu tạo và các loại cảm biến áp suất lốp oto hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp oto khác nhau, tuy nhiên dù chất lượng ra sao giá cả như thế nào thì nó cũng có hai loại van cảm biến chính, là vẫn cảm biến gắn trong và vẫn cảm biến gắn ngoài. Người Việt Nam ta thích dùng cảm biến áp suất lốp oto van trong vì nó có tính an toàn cao, không lo mất trộm, mặc dù việc lắp đặt đòi hỏi phải tháo lốp, sau đó gắn van cảm biến vào bên trong mỗi lốp xe, sau khi lắp đặt xong cần phải cân bằng động lại các bánh xe sau đó mới có thể sử dụng được. Xem chi tiết tại đây Cảm biến áp suất lốp TPMS lắp trong Van.

Trên mỗi van cảm biến áp suất lốp có cảm biến áp suất, gia tốc, cũng như nhiệt độ bên trong mỗi lốp xe. Khi bánh xe bắt đầu quay thiết bị an toàn này sẽ bắt đầu phát tín hiệu Radio về bộ phận nhận, chính là màn hình hiển thị của mỗi bộ cảm biến áp suất lốp otoThực chất Nguyên Lý Cảm biến Áp Suất lốp Hoạt Động như thế nào? hãy xem thêm nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất lốp ở đây.

Có Nên Mua Cảm Biến Áp Suất Lốp oto cho Xe Hơi

Pin của mỗi loại cảm biến có thể kéo dài từ 2 năm đến 5 năm tùy theo mức độ sử dụng của mỗi chủ sở hữu, nên bạn cũng không cần bận tâm quá đến thời gian thay pin. Ngoài ra, màn hình hiển thị thường được thường được tích hợp năng lượng mặt trời có thể kéo dài liên tục, trong trường hợp không có ánh nắng mặt trời thì chúng ta vẫn có thể sạc pin thông qua cổng Micro USB.Tham khảo thêm  Top 10 Tính năng Cảm biến áp suất lốp BLUETOOTH TN500.

Trên đây là những ưu và nhược điểm cùng các tính năng và lợi ích từ cảm biến áp suất lốp oto, nếu các bác quan tâm đến dòng sản phẩm này có thể liên hệ trực tiếp đến nội Thất ô tô Bắc Nam ngay hôm nay để được sử dụng sản phẩm cảm biến áp suất lốp chính hãng, chất lượng tốt kèm theo những ưu đãi hấp dẫn.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678