Cảm biến Áp suất Lốp Mazda 3 Cảm biến Dành RIÊNG cho xe Mazda

Với sự phát triển lành mạnh của công nghệ như hiện nay, cho dù bạn chưa may mắn được sở hữu một chiếc ô tô sang trọng và cao cấp thì bạn vẫn hoàn toàn có thể an tâm chăm sóc cho chiếc xế hộp của mình một thiết bị an toàn khá đơn giản.

Ở bài viết này Nội Thất Ô TÔ Bắc Nam sẽ chia sẻ đến các bạn một loại cảm biến áp suất lốp dành riêng cho xe Mazda, cảm biến áp suất lốp Mazda 3 dòng sản phẩm này được xem là dòng sản phẩm mới nhất, nhưng cũng gây được rất nhiều sự chú ý của khách hàng. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem cảm biến áp suất lốp Mazda 3 có những ưu điểm gì nổi bật.

Cảm biến áp suất lốp Mazda 3 là gì?

Cảm biến áp suất lốp có chức năng chính là đảm bảo an toàn, nâng cao cảnh báo áp suất lốp đồng thời duy trì nhiệt độ và áp suất trong lốp ở mức tiêu chuẩn, giúp cho các bác tài có thể dễ dàng điều chỉnh, tránh được những tai nạn không mong muốn. Bởi theo nghiên cứu mới nhất thì hầu hết các vụ tai nạn giao thông trong thời gian gần đây thì có đến 80 % nguyên nhân là do lốp xe gây ra. Chính vì vậy, nhu cầu của đa số khách hàng là lắp đặt thiết bị có tính an toàn, hỗ trợ cảnh báo trước những nguy hiểm có thể xảy ra đang ngày càng tăng cao.

Cảm biến áp suất lốp được xem là một vị ” cứu tinh” trong tình trạng giao thông như hiện nay, vì dù chặng đường xấu đến những đường cao tốc, khi lốp xe bị đinh cắm, sỏi đá…khi lốp quá căng có thể gây nổ,hoặc bị thủng lốp. Hay khi lốp quá non sẽ làm cho quá trình hao mòn không được đồng đều, thậm chí vành xe rất dễ bị méo. Thì khi trang bị cảm biến áp suất lốp sẽ không có những tình trạng xấu như vậy.

Cảm biến Áp suất Lốp Mazda 3 Cảm biến Dành RIÊNG cho xe Mazda

Cảm biến Áp suất Lốp Mazda 3 Cảm biến Dành RIÊNG cho xe Mazda

Nhờ cảm biến áp suất lốp cánh tài xế chúng mình có thể theo dõi được thông tin về áp suất và nhiệt độ trong lốp bằng cả hình ảnh và âm thanh trên màn hình hiển thị. Đặc biệt chế độ giám sát của cảm biến áp suất lốp Mazda 3 khá cao, có nghĩa là có 4 giây nó sẽ tự động cập nhật thông tin về áp suất và nhiệt độ trong lốp về màn hình hiển thị một lần, đồng thời khi có dấu hiệu gì về cảm biến áp suất cũng như nhiệt độ hệ thống cảnh báo sẽ gửi đến cho chúng ta bằng cả âm thanh và hình ảnh vị trí lốp xe đang gặp vấn đề bất thường.

Đặc biệt, với nền công nghệ phát triển như ngày nay đã cho ra đời dòng cảm biến áp suất lốp Mazda 3, dòng cảm biến này được xem là dòng cảm biến dành cho dòng xe Mazda. Và dòng cảm biến này đang được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi không chỉ lắp đặt nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian mà nó còn có tính an toàn rất cao.

Có thể bạn quan tâm:

Được xem là chiếc máy tính nhỏ trên xe hơi, bởi nó có thể đọc được các dữ liệu trên xe kể cả những mật mã khó nhất.  Sau khi giải mã xong nó sẽ truyền tải đến thiết bị kết nối những thông tin cụ thể nhất về áp suất lốp đồng thời nó cũng sẽ đưa ra những phương án xử lý nhanh chóng nhất.

Cảm biến áp suất lốp Mazda 3 là một trong những thiết bị công nghệ cao, có nhiều tính thông minh cho phép người sử dụng không cần phải sử dụng đến quá nhiều thao tác một lúc. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng lái xe sẽ không cần phải xuống kiểm tra lốp thường xuyên mà vẫn có thể biết được lốp xe có đang trong tình trạng ổn định hay không?

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp Mazda 3

Nhắc đến cảm biến áp suất lốp Mazda 3 chúng ta không thể không nhắc đến ưu điểm nổi bật của nó, đó chính là nó cho phép người sử dụng biết được áp suất cũng như nhiệt độ trong lốp có nằm trong mức tiêu chuẩn hay không. Bên cạnh đó, nó còn chứa đựng hệ thống màu cảm biến được chia thành hai màu xanh và đỏ một cách rõ rệt, hai màu này cũng tượng trưng có tình trạng áp suất lốp trên xe, cụ thể khi đèn màu xanh cũng có nghĩa rằng áp suất và nhiệt độ đang trong tình trạng tiêu chuẩn, màu đỏ cũng có nghĩa rằng áp suất đã vượt ngưỡng tiêu chuẩn.

Đây là thiết bị không cần cảm biến, và việc đảo lốp được diễn ra một cách bình thường chỉ cần sử dụng Jack cắm là ok luôn. Bên cạnh đó, hệ thống còn được lắp đặt khá đơn giản, độ nhanh nhạy rất nhanh nhưng cũng không gây ảnh hưởng gì đến các dữ liệu khác trên xe. Bạn có biết gì không? thiết bị này có tuổi thọ khá cao, chúng ta có thể sử dụng đến năm thứ 8 mà không cần phải sạc pin, điều này cũng có nghĩa rằng nhiên liệu của bạn được tiết kiệm rất nhiều.

Phương thức hoạt động của cảm biến áp suất lốp Mazda 3

Sau khi quá trình lắp đặt được hoàn thiện bạn chỉ cần bấm nút “Set” trong khoảng 5 giây, trên màn hình hiển thị màu vàng, bạn chỉ cần đi tiếp khoảng 1 km màn hình sẽ chuyển thành màu xanh kèm theo tiếng kêu Bíp điều này cũng có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công.

Xem ngay:

Tuy nhiên, nếu màn hình của bạn hiển thị vẫn bình thường, thì hãy điều chỉnh độ ánh sáng và đổi màu hiển thị, hoặc khi áp suất có vấn đề bất thường thì nó sẽ phát ra tiếng kêu Bíp liên tục và nháy đèn cảnh báo liên tục, bạn chỉ cần ấn nút bất kỳ để tắt tiếng kêu. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã xác nhận với hệ thống rằng bạn đã nhận được tín hiệu cảnh báo.

 Tính năng nổi bật của cảm biến áp suất lốp Mazda 3

Cảm biến áp suất lốp Mazda 3 không cần phải gắn thêm bất kỳ một thiết bị nào ở lốp xe, điều này cũng có nghĩa là bạn cũng không cần phải cân bằng động lại bánh xe mà vẫn có thể truyền tải thông tin đến màn hình một cách chính xác. Trên thực tế phương thức hoạt động của thiết bị này dựa trên hệ thống phanh ABS.

Tính năng nổi bật của hệ thống này là mang lại cảm giác an toàn cho người lái, đồng thời giúp bánh xe không bị khóa cứng mỗi khi phanh gấp trong trường hợp khẩn cấp, nếu như trước đây hệ thống phanh hoạt động theo quán tính xe đang chạy nhanh nhưng khi  gặp tình huống nguy hiểm, xe phải phanh gấp thì vẫn phải đi thêm một đoạn nữa khiến cho tài xế rất khó điều khiển, mất tay lái dẫn đến tình huống nguy hiểm.

Cảm biến Áp suất Lốp Mazda 3 Cảm biến Dành RIÊNG cho xe Mazda

Cảm biến Áp suất Lốp Mazda 3 Cảm biến Dành RIÊNG cho xe Mazda

Tuy nhiên, với cấu tạo của hệ thống phanh ABS được trang bị thêm cảm biến bánh trước và bộ cảm biến bánh sau chính vì vậy, khi sử dụng cảm biến áp suất lốp Mazda 3 nó vẫn có thể hoạt động một cách bình thường, đây cũng chính là tính năng nổi bật của cảm biến áp suất lốp Mazda 3. Nó hoạt động dựa theo chu vi số vòng quay của bánh xe để đọc dữ liệu, sau đó chuyển đến thiết bị cảm biến.

Xem thêm:

Đến đây bạn đã đủ an tâm để trang bị thiết bị cảm biến áp suất lốp Mazda 3, cho chiếc xe Mazda của mình chưa?và đến đây bạn đã tin rằng dòng cảm biến áp suất lốp này được sản xuất để dành riêng cho dòng xe Mazda chưa?  thật tiện lợi khi lắp đặt cảm biến cho chiếc xe của mình đúng không ạ?Nếu có bác nào quan tâm đến dòng sản phẩm này, cần tìm hiểu rõ hơn, chi tiết hơn hay muốn lắp đặt thì đừng ngần ngại liên hệ với Nội Thất Ô Tô Bắc Nam để được tư vấn tận tình cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho từng sản phẩm nhé.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678