Cảm biến Áp suất Lốp HP thiết bị An toàn trên mọi Nẻo đường

Nói một cách thật lòng thì khi di chuyển trên đường cao tốc hay những chặng đường gồ ghề khó đi, việc theo dõi và kiểm tra tình trạng lốp xe của mình như thế nào? nhưng nói thật lòng là đang lái xe trên đường cao tốc thì rất ngại xuống xe. Hoặc nếu có xuống xe kiểm tra thì cũng không thể kiểm tra bằng mắt thường được. Khi chạy xe với cái lốp thiếu hơi sẽ làm tiêu hao nhiên liệu, sinh ra lực ma sát cao, lốp bị hao mòn rất nhanh hậu quả của việc chạy xe với cái lốp thiếu hơi này không chỉ là những vấn đề mà chúng ta có thể nhìn thấy ngay được.

Vậy việc điều khiển xe trên đường cao tốc, đường gồ ghề có an toàn cho xe không? Khi di chuyển với chặng đường xa mà không nắm bắt được tình trạng của lốp xe ra sao thì sẽ như thế nào? Hệ thống này sẽ sử dụng một thiết bị gắn trực tiếp bên trong lốp xe, nó sẽ thực hiện nhiệm vụ đo trực tiếp áp suất cũng như nhiệt độ bên trong lốp, và bạn sẽ biết được tình trạng lốp xe của mình 24/24. Đó chính là cảm biến áp suất lốp HP, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loại cảm biến áp suất lốp này qua bài viết này nhé.

Giới thiệu về cảm biến áp suất lốp HP

Cảm biến áp suất lốp HP là loại cảm  biến không thể lắp chung chung cho tất cả các loại xe như những hãng cảm biến khác, mà nó chỉ tương thích với các camera của HP hay một số mô-đen của HP. Điều này cũng có nghĩa là những thiết bị nào có thiết bị tương tác được với thiết bị đo cảm biến áp suất lốp thì mới có thể sử dụng được.

Xem ngay:

Một bộ cảm biến áp suất lốp HP sẽ có bốn đầu van cảm biến áp suất lốp và một bộ điều khiển trung tâm, được gắn vào Camera hành trình.

Bốn đầu van cảm biến sẽ được vặn trực tiếp và van xe.

Cảm biến Áp suất Lốp HP thiết bị An toàn trên mọi Nẻo đường

Bộ điều khiển trung tâm được thiết kế gắn trực tiếp vào camera hành trình bằng chân mini USB, chúng ta sẽ cắm phần chân này vào chân nguồn của camera hành trình, sau khi cắm thành công các thông tin về áp suất cũng như nhiệt độ được hiển thị tại đây.

Một bộ gioăng, và một chiếc khóa, chiếc khóa này được thiết kế một cách đặc biệt hơn, và khi sử dụng cảm biến áp suất lốp HP các bạn cần phải mang theo chiếc khóa này để mở van cảm biến trước khi bơm hơi.

Một sách hướng dẫn sử dụng.

Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng cảm biến áp suất lốp HP

Trước khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp các bạn cần phải rút nguồn ra, sau đó lắp bộ điều khiển trung tâm của cảm biến áp suất lốp HP vào phần chốt, chính là phần cắm cổng USB trên camera hành trình, sau đó cắm rắc nguồn của camera hành trình vào bộ điều khiển trung tâm.

Cảm biến Áp suất Lốp HP thiết bị An toàn trên mọi Nẻo đường

Sau khi lắp đặt xong bộ điều khiển trung tâm thì chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt bốn đầu van cảm biến vào van xe, và khóa chốt. Cái khóa chốt này rất quan trọng bởi đây chính là thiết bị chống mất trộm của cảm biến áp suất lốp HP. Trong quá trình lắp đặt đầu van các bạn cần lưu ý là lắp theo thứ tự của ký tự trên đầu mỗi van cảm biến áp suất lốp, những ký tự ấy tương ứng với vị trí của từng lốp xe.

Mục đích của việc lắp đặt đúng vị trí các van sẽ cho chúng ta những con số chính xác về tình trạng áp suất cũng như nhiệt độ lốp của từng bánh xe.

Xem ngay:

Đầu tiên vặn đầu van xe cũ ra, sau đó văn con ốc vào trước, tiếp đó chốt thiết bị chống trộm vào đầu van cảm biến và vặn hết sức vào van xe, sau đó chúng ta sẽ vặn ngược con ốc vào khít với đầu van cảm biến, và dùng dụng cụ chuyên dụng để vặn cho chặt lại.

Sau khi lắp đặt xong, để biết được thông tin về áp suất lốp các bạn chỉ cần bấm giữ vào nút điều khiển khoảng 5 giây, trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về áp suất cũng như nhiệt độ bên trong lốp.

Cảm biến áp suất lốp HP thiết bị an toàn trên mọi nẻo đường

Trước mỗi chuyến đi dù xa hay gần việc kiểm tra áp suất lốp rất quan trọng, theo cách thông thường thì bạn phải kiểm tra từng lốp xe bằng cách dùng chân đá vào từng bánh, tuy nhiên việc này vừa mất thời gian vừa mang lại kết quả không chính xác.  Nhưng khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp HP bạn chỉ cần ngồi trên xe mà vẫn có thể biết được tình trạng về áp suất và nhiệt độ lốp từng bánh xe một cách chính xác, với các thực hiện này bạn sẽ rất nhàn, rất tiện mà lại không mất thời gian.

Cảm biến Áp suất Lốp HP thiết bị An toàn trên mọi Nẻo đường

Bên cạnh đó, khi không trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe, chúng ta chỉ xác định tình trạng áp suất lốp bằng cảm nhận, tức là khi lốp non thì lái xe sẽ thấy đảo, lắc ,rung tay lái…Việc này vừa không chính xác, vừa rất nguy hiểm. Bởi khi áp suất lốp quá thấp, sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc, lốp sẽ dễ cán phải đinh hơn. Chính vì vậy, khi lắp cảm biến áp suất lốp sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng lốp xe một cách đơn giản hơn.

Khi xe cán phải đinh, các bánh xe sẽ hết hơi, lốp mềm ra từ từ chính vì vậy rất khó có thể biết được, nhất là với những bác tài còn non tay lái không cảm nhận được, vẫn tiếp tục chạy với vận tốc cao thì nguy cơ xảy ra tai nạn là rất cao.

Xem ngay:

Và một trong những điều mà cảm biến áp suất lốp HP sẽ nâng cao tính an toàn cho xe, cũng như kéo dài thời gian sử dụng cho lốp. Ngược lại, nếu như các bác không trang bị cảm biến áp suất lốp HP tuổi thọ của lốp sẽ giảm, quá trình hao mòn sẽ diễn ra nhanh hơn, nhiên liệu cũng vì thế mà tiêu hao hơn rất nhiều, bởi lực ma sát tăng.

Với những tính năng và đặc điểm trên, cảm biến áp suất lốp HP thực sự là một thiết bị an toàn trên mọi nẻo đường cho anh em lái xe. Nếu các bác quan tâm đến thiết bị cảm biến áp suất lốp hãy liên hệ với Nội Thất Ô Tô Bắc Nam để được tư vấn miễn phí một cách chi tiết nhất, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất đến mọi quý khách hàng.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678