Cảm biến áp suất lốp Giá bao nhiêu tiền? nó có thật sự đắt không?

Cảm biến áp suất lốp được suất thân từ nhiều nước khác nhau, có thể là ở Mỹ, Malaysia, Trung Quốc…Mỗi bộ cảm biến áp suất lốp sẽ có những giá thành khác nhau, nên chất lượng cũng vì thế cũng bị ảnh hưởng. Đối với bác lần đầu tiên sử dụng đồ chơi công nghệ này cho xe ô tô của mình sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý. Nếu bạn là một trong số bác ấy thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết này, để có thể biết được cảm biến áp suất lốp giá bao nhiêu tiền? nó có thực sự đắt hay không?

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là một hệ thống điện tử được thiết kế để giám sát áp suất lốp từ bên trong xe. Những thông số áp suất và nhiệt độ lốp một cách rõ nét trên màn hình hiển thị theo thời gian thực. Khi áp suất hay nhiệt độ lốp có dấu hiệu bất thường nó sẽ gửi đến màn hình hiển thị kèm theo âm thnah cảnh báo để bác biết lốp của mình đang có vấn đề ở đâu, xử lý như thế nào?

Chính vì vậy, cảm biến áp suất lốp là hệ thống giám sát an toàn cho xe, là một thiết bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe ô tô. Nó vừa giúp cho bác tiết kiệm nhiên liệu, vừa giúp các bác tránh được những tai nạn không mong muốn do lốp gây ra.

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe hay không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bác khi mới nghe đến đồ chơi công nghệ này, tuy nhiên với những bác đã và đang sử dụng đều cho rằng nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe vì:

Xem thêm:

 Cảm biến áp suất lốp bao nhiêu tiền? nó có thật sự đắt không?

Nếu không kiểm tra thường xuyên nhiệt độ và áp suất thì khi lưu thông trên đường sẽ rất dễ gặp nguy hiểm, chẳng như lốp quá non hay quá căng. Ngoài ra, nếu như bác là một lái xe đường dài bạn nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe, vì trên phần hiển thị tốc độ trên kính lái rất thuận tiện cho xe.

Bên cạnh đó, khi không may xe đâm vào đinh hay lốp bị tăng nhiệt độ một cách đột ngột thì nó sẽ tự động gửi tín hiệu cảnh báo đến cho bác.

Thế nhưng, cũng có ý kiến trái chiều cho rằng “nếu bác là người có thể kiểm tra thường xuyên áp suất và nhiệt độ của từng bánh xe trước mỗi chuyến đi, và trong mỗi lần đổ xăng thì  không cần gắn thêm” . Tuy nhiên, nói một cách thật lòng các bác có làm được việc đó một cách thường xuyên hay không?

Cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp đúng chuẩn là như thế nào?

Thông thường cấu tạo của một bộ cảm biến áp suất lốp bao gồm từ các  bộ phận cơ bản là các cảm biến tương ứng với từng lốp xe và một màn hình hiển thị thông tin về thông số áp suất và nhiệt độ lốp thông qua sóng vô tuyến.

Khi lắp cảm biến áp suất lốp cho xe, việc đầu tiên đó chính là thay các van cảm biến vào vi trí các van nguyên bản trên lốp xe. Cảm biến áp suất lốp hoạt động cũng gần giống với các loại cảm biến khác, tức là cần phải có tín hiệu đầu vào cụ thể là áp suất và nhiệt độ lốp.

Cảm biến áp suất lốp bao nhiêu tiền? nó có thật sự đắt không?

Các van cảm biến sẽ thu tín hiệu đầu vào từ áp suất và nhiệt độ lốp chuyển sang tín hiệu điện và đưa về màn hình hiển thị cho người dùng. Chính vì vậy, các van cảm biến sẽ được lắp trực tiếp trên lốp xe, nhằm kiển soát các thông số về áp suất và nhiệt độ lốp một cách nhanh nhất và chuẩn xác nhất.

Cảm biến áp suất lốp hiện nay được chia làm hai loại chính là cảm biến gắn trong và cảm biến gắn ngoài.

Xem thêm:

 Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài có ưu điểm là chỉ việc thay thế đầu van cảm biến vào vị trí các van nguyên bản của xe mà không cần tháo lốp xe ra. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là dễ bị tháo trộm hoặc trẻ nhỏ nghịch ngợm dễ làm hỏng. Ngoài ra, vì nó được gắn trực tiếp bên ngoài nên tuổi thọ của sản phẩm cũng vì thế mà giảm đi rất nhiều, việc bơm lốp cũng vì thế mà trở nên bất tiện rất nhiều vì phải tháo ra tháo vào rất bất tiện.

Nhưng với loại cảm biến gắn trong tuy an toàn hơn, khi bơm lốp có thể bơm trực tiếp không phải tháo ra tháo vào, van cảm biến gắn trong nên tuổi thọ pin cũng cao hơn, không lo mất trộm. Nhưng nhược điểm của loại van cảm biến gắn trong này là phải cân bằng động lại bánh xe sau khi lắp đặt van cảm biến, mặc dù thể trọng của van cảm biến này không gây ảnh hưởng gì đến bánh xe.

Sau khi lắp đặt các van cảm biến áp suất vào các lốp xe, chúng có thể chuyển các thông số đến màn hình hiển thị. Sau đó tiến hành bơm lốp theo đúng mức áp suất quy định, thông thường mức áp suất lốp sẽ được các nhà sản xuất xe gửi đến ngưỡng áp suất tiêu chuẩn phù hợp với trọng lượng của từng loại xe.

Bảng thông số này, thường được gián trực tiếp trên xe nếu không bác có thể gọi điện trực tiếp đến hãng để nhận thông tin chính xác nhất. Khi bơm lốp bác cũng cần đảm bảo được rằng tất cả các thông số trên các lốp đều phải cân bằng với nhau.

Khi không lắp cảm biến áp suất lốp thì để làm được việc này rất khó, nhưng khi lắp cảm biến áp suất lốp vào bác có thể vừa bơm vừa theo dõi các thông số áp suất và nhiệt độ lốp, và điều chỉnh đến mức áp suất một cách phù hợp dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bơm lốp bác cần đảm bảo rằng màn hình hiển thị phải được bật.

Xem thêm:

Màn hình hiển thị được thiết kế gọn gàng, hiển thị sắc nét. Pin của màn hình hiển thị sử dụng nguồn năng lượng mặt trời nên bác có thể đặt ở bất kỳ chỗ nào trên xe. Tuy nhiên, bác nên để trên mặt táp –lô để có thể quan sát và theo dõi thông số áp suất và nhiệt độ một cách thuận tiện nhất.

Ngày nay với công nghệ hiện đại, cho phép tích hợp màn hình hiển thị với màn hình DVD được trang bị sẵn trên xe, nhằm tối ưu hóa khả năng hiển thị. Sau khi kết thúc quá trình lắp đặt bác nên chạy thử xe để đảm bảo hệ thống này hoạt động hiệu quả nhất.

Diễn giải có thể các bác sẽ thấy rằng  nó rất phức tạp, mất nhiều thời gian nhưng trong thực tế, quá trình lắp đặt chỉ diễn ra khoảng 30 phút. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi bác phải chọn nơi lắp đặt có uy tín, chuyên nghiệp bởi chỉ cần một phút lơ là rất có thể làm hỏng van cảm biến, dẫn đến ảnh hưởng đến kết cấu của các lốp xe.

Cảm biến áp suất lốp giá bao nhiêu tiền? nó có thực sự đắt không?

Chính nhờ những tính năng nổi bật ấy mà cảm biến áp suất lốp ngày càng trở nên thông dụng hơn, không còn xa lạ với người tiêu dùng nhất là những dân lái xe.

Nắm bắt được điều này, các hãng sản xuất đã cung cấp cho thị trường nhiều loại cảm biến áp suất lốp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Chính vì vậy, cũng có rất nhiều mức giá khác nhau cho dòng sản phẩm này.

Xem thêm:

 Cảm biến áp suất lốp bao nhiêu tiền? nó có thật sự đắt không?

Nên cảm biến áp suất lốp giá bao nhiêu tiền? sẽ không có câu trả lời chính xác vì mỗi dòng cảm biến áp suất lốp, chất lượng của từng loại sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường sẽ có mức giá giao động từ vài trăm đến  vài triệu đồng.

Tuy nhiên, khi chọn mua cảm biến áp suất lốp bác nên đến những địa chỉ cung cấp uy tín, chuyên nghiệp để mua được những bộ cảm biến áp suất lốp giá cả phải chăng, chất lượng tốt nhất.

Từ những lợi ích to lớn mà cảm biến áp suất lốp mang lại, từ việc nhỏ nhất là bạn không phải thay lốp hay mâm xe đã tiết kiệm cho bác rất nhiều so với việc phải đi thay một cái lốp hay cái mâm mới.

Chưa kể đến việc, khi trang bị cảm biến áp suất lốp giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn nhiên liệu, tránh hao mòn lốp, nâng cao tuổi thọ cho lốp, thậm chí tránh được những tai nạn thương tâm do lốp gây ra…

Từ những ưu điểm trên bác cũng có thể dễ dàng nhận ra rằng, giá của một bộ cảm biến áp suất lốp sẽ không đắt một chút nào, ngược lại nó lại cực kỳ rẻ so với những chi phí bác phải bỏ ra để khắc phục hậu quả do lốp gây ra.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678