Cảm biến Áp suất lốp Gắn ở đâu Trên Xe để mang lại Kết quả Cao nhất

Bạn đã biết cảm biến áp suất lốp gắn ở đâu để phát huy hết tác dụng của mình chưa? Cảm biến áp suất lốp được thiết kế giống hình móng ngựa, thực chất đây là một rãnh được làm cách điệu, dẹt và một bên của lốp xe, kèm theo một dấu chấm than ở trung tâm. Chính nguồn ánh sáng này đôi khi khiến cho chúng ta rất khó chịu bởi nó đến và đi một cách bất thường, thậm chí đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo rằng chiếc xe của chúng ta cần một chuyến “an dưỡng” đắt tiền tại một gara nào đó. Tuy nhiên, cũng chính nhờ ánh sáng này mà chúng ta có thể thấy được hệ thống giám sát áp suất lớn hơn, và nó đang cần sự giúp đỡ, từ đó giúp cho các chủ xe chủ động hơn trong các tình huống bất thường do lốp gây nên. Thế nhưng bạn đã biết cảm biến áp suất lốp gắn ở đâu để mang lại một kết quả cao nhất cho xe hay chưa? Nếu chưa thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết này của Nội Thất Ô Tô Bắc Nam nhé.

Tại sao Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị an toàn cao cho xe

Cảm biến áp suất lốp là hệ thống theo dõi và giám sát áp suất và nhiệt độ bên trong lốp khi một trong bốn lốp gặp vấn đề bất thường nó sẽ gửi đến bạn cảnh báo bằng hình ảnh kèm theo âm thanh vị trí lốp đang gặp vấn đề.

Chính vì vậy, mỗi chiếc xe hơi dù là xe hạng sang hay xe tầm trung cũng nên trang bị cảm biến áp suất lốp, bởi nó không những giúp cho người lái tự nhận ra sự quan trọng của an toàn cũng như bảo dưỡng áp suất lốp quan trọng như thế nào? Nếu nó không thực sự quan trọng và có ích thì tại sao quốc hội Mỹ đã thông qua bộ luật yêu cầu tất cả các xe phải trang bị cảm biến áp suất lốp trước khi tham gia giao thông?.

Xem ngay:

Trên thị trường ngày nay có hai loại cảm biến áp suất lốp chính đó chính là: cảm biến áp suất lốp trực tiếp và cảm biến áp suất lốp gián tiếp. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng chẳng hạn như:

Cảm biến Áp suất lốp Gắn ở đâu Trên Xe để mang lại Kết quả Cao nhất

  • Cảm biến áp suất lốp trực tiếp sử dụng một cảm biến được gắn trực tiếp trên bánh xe để đo áp suất cũng như nhiệt độ bên trong mỗi bánh xe. Chỉ cần áp suất lốp giảm xuống 25 %, tức là giảm xuống dưới mức khuyến nghị của nhà sản xuất thì cảm biến sẽ truyền thông tin đến màn hình hiển thị được đặt trên xe, đồng thời kích hoạt hệ thống cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh.
  • Còn cảm biến áp suất lốp gián tiếp lại hoạt động dựa trên cảm biến tốc độ của bánh xe, có nghĩa là nếu một bánh xe non thì nó sẽ có vòng quay chậm hơn các bánh xe khác, và ngay lập tức nó cũng gửi thông tin lên màn hình hiển thị trên xe.

Khi trang bị cảm biến áp suất lốp cho chiếc xe của mình cũng có nghĩa rằng bạn đã trang bị cho chiếc xe một hệ thống giám sát và theo dõi, luôn giữ áp suất và nhiệt độ bên trong lốp ở mức tiêu chuẩn, điều này thực sự rất quan trọng bởi khi lái xe với mức áp suất hay nhiệt độ tiêu chuẩn tạo cho người lái cảm giác an toàn, tự tin xử lý mọi tình huống gặp phải trên đường, đồng thời giảm hao mòn lốp, cũng như giảm khoảng cách phanh, tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu nhất.

Tùy từng trường hợp bất thường lốp xe gặp phải khi di chuyển trên đường mà cảm biến áp suất lốp có cảnh báo bằng tín hiệu cũng như âm thanh kèm theo. Để tắt được âm thanh cảnh báo này bắt buộc bạn phải khắc phục được trạng thái lốp xe đang gặp phải. Ví dụ, khi áp suất lốp thấp bạn nên kiểm tra lý do vì sao lốp bị xuống hơi, có bị đâm phải đinh hay vật sắc nhọn nào không? Hay chỉ đơn thuần là đã lâu bạn không bơm hơi cho lốp xe, vậy thì đây là lúc làm việc đó.

Cảm biến áp suất lốp gắn ở đâu để mang lại hiệu quả nhất?

Cảm biến áp suất lốp được thiết kế theo nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, để theo dõi và giám sát áp suất cũng như nhiệt độ bên trong lốp. Nhằm nâng cao tính an toàn cho chiếc chiếc xe, bởi khi lái xe với chiếc lốp không ” xăm” thực sự rất nguy hiểm, nó có thể nổ tung bất kỳ lúc nào, nên cảm biến áp suất lốp có nhiệm vụ kêu gọi sự chú ý của các lái xe cần quan tâm đến tình trạng lốp trước mỗi chuyến đi, và duy trì chúng ở mức hợp lý nhất.

Xem thêm:

Các van cảm biến áp suất lốp được đặt trong lốp xe, hoặc ngoài van xe, chúng có nhiệm vụ theo dõi, giám sát và duy trì nhiệt độ  và áp suất bên trong lốp luôn ở mức tiêu chuẩn. Chúng gửi thông tin đến một mô-đun được đặt trên xe, mức áp suất này thường được đặt ở mức khuyến cáo của các nhà sản xuất đưa ra.

Cảm biến Áp suất lốp Gắn ở đâu Trên Xe để mang lại Kết quả Cao nhất

Trên thị trường ngày nay có hai loại cảm biến áp suất lốp chính là cảm biến áp suất lốp gắn trongcảm biến áp suất lốp gắn ngoài. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và sở thích của từng khách hàng mà có từng loại van phù hợp với họ.

Chẳng hạn như bạn thích sự chắc chắn, an toàn cao có thể chọn loại cảm biến áp suất lốp gắn trong lốp, tuy nhiên nếu bạn không muốn mất đi độ Zin của xe có thể chọn loại cảm biến áp suất lốp gắn ngoài. Khi gắn cảm biến ở hai vị trí này sẽ phát huy tác dụng một cách triệt để nhất, mang lại những thông tin chính xác nhất. Đồng thời mỗi khi xe di chuyển sẽ không làm xê dịch hay hỏng hóc van cảm biến.

Xem thêm:

Đến đây chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi ” cảm biến áp suất lốp gắn ở đâu để mang lại kết quả cao nhất?” rồi đúng không ạ?  Với những tính năng nổi bật của  mình, cảm biến áp suất lốp vừa là người bạn đồng hành, vừa là thiết bị an toàn cao, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất. Nếu bạn quan tâm đến thiết bị này có thể để lại bình luận dưới comment hoặc liên hệ với Nội Thất Ô Tô Bắc Nam ngay hôm nay để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhất.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678