Cảm biến áp suất lốp CX5 với chức năng chống trộm cực kỳ hiệu quả

Cảm biến áp suất lốp CX5 thuộc dòng cảm biến áp suất lốp hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Bởi nó sử dụng sản phẩm của hãng Fobo Tire số 1 của Malaysia. Ở bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về dòng cảm biến áp suất lốp công nghệ cao cấp này,  và cùng nhau khám phá những chức năng nổi bật có trên dòng sản phẩm, cũng như tìm hiểu về chức năng chống trộm có tác dụng như thế nào?

Giới thiệu về cảm biến áp suất lốp CX5

Áp suất lốp luôn được cánh tài xế đặt lên hàng đầu, nhất là với anh em hay phải di chuyển nhiều, cung đường xấu hay thường xuyên phải di chuyển vào ban đêm, trên những chặng đường cao tốc với vận tốc cao. Nơi ít có gara sửa chữa khi không may xảy ra vấn đề.

Cảm biến áp suất lốp CX5 với chức năng chống trộm cực kỳ hiệu quả

Với dòng xe Mazda CX5 hiện đại thì việc trang bị một bộ cảm biến áp suất lốp là điều cần thiết, vì nó vừa mang lại sự an toàn khi lái xe vừa nâng tầm sang trọng của chiếc xe lên một tầm mới.

Xem thêm:

Một bộ cảm biến áp suất lốp của hãng Fobo Tire được trang bị trên xe CX5 sẽ có 4 đầu van cảm biến, 1 cục HUB, 2 cái cờ-lê, 1 móc treo hai cái cờ-lê, 6 van lock ( 4 cái dùng luôn, 2 cái dự phòng), 1 băng dính 2 mặt để gắn cục Hub lên bề mặt táp-lô được dễ dàng hơn.

Cơ chế hoạt động

Việc đầu tiên là các bác vặn Lock vào, tiếp đó là các đầu cảm biến vặn theo chiều kim đồng hồ.

Sau đó, bạn sử dụng cờ-lê chuyên dụng để vặn van lock ngược chiều kim đồng hồ, các bác phải thật khéo kẻo làm hỏng đầu avn cảm biến nhé. Cách hữu hiệu nhất là một tay vặn và một tay giữ đầu cảm biến thì vặn sẽ chặt hơn, khóa cũng vì thế mà trở nên dễ dàng hơn.

Xong bây giờ các bác dùng và tự cảm nhận nhé.

Đặc điểm nổi bật của cảm biến áp suất lốp CX5

Như các bác đã biết, Mazda CX5 có mức áp suất lốp tiêu chuẩn ở nhiệt độ lạnh cũng như áp suất lốp tiêu chuẩn là 2.5 Bar. Tuy nhiên, có một số bác có thể không biết hay không để ý khiến cho lốp quá căng, mặc dù cảnh báo áp suất lốp đã phát âm thanh cảnh báo áp suất lốp đã phát ra âm thanh cảnh báo nhưng vẫn chưa xử lý kịp thời.

Xem thêm:

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm cảm biến cao cấp này chính là nó sẽ gửi đến bác thông qua bộ cảnh báo thứ cấp là thiết bị trung tâm được đặt trên xe. Thiết bị này được thiết kế một cách đặc biệt, nó có khả năng tiếp nhận tín hiệu tốt hơn so với các thiết bị khác 10dB. Tuy nhiên, điện thoại của bác sẽ nhận được tín hiệu nhanh hơn nữa nếu thiết bị trung tâm luôn được đặt trên xe.

Các bác  hoàn toàn có thể mua một đầu van cảm biến áp suất lốp tại bất kỳ đại lý hay nhà cung cấp sản phẩm chính hãng tại nơi gần nhất.

Tuy nhiên, không phải gara ô tô nào cũng cung cấp đủ thiết bị kèm theo xe cho bác, khi mua xe ở những điạ chỉ không uy tín thì chưa chắc CX5 của bác đã có bộ cảm biến áp suất lốp.

Ngoài ra, cảm biến áp suất lốp CX5 cũng tồn tại một số nhược điểm như:

  •        Bộ cảm biến áp suất lốp CX5 theo xe thông thường sẽ không hiện những thông tin cụ thể về áp suất lốp, mà chỉ khi lốp non hay căng quá thì sẽ báo lên đồng hồ.
  •        Dòng sản phẩm cao cấp này sở hữu vẻ bề ngoài bắt mắt nên rất dễ dụ dỗ những “anh chàng có tính biến đồ của người khác thành của mình”.

Nhưng vì đây là loại cảm biến áp suất lốp tiên tiến và hiện đại nhất, khi nghiên cứu và chế tạo các kỹ sư đã nghĩ đến điều này và đã trang bị hệ thống chống trộm rất hiệu quả.

Chức năng chống trộm trên cảm biến áp suất lốp CX5

Một số bác tài mới biết đến cảm biến áp suất lốp, chắc chắn sẽ phân vân không biết nên chọn loại van gắn trong hay gắn ngoài hay hơn. Bởi với van cảm biến áp suất lốp gắn trong tuy không lo mất trộm nhưng lại phải tháo lốp ra, cân bằng động rất phức tạp đấy là còn chưa nói đến vụ pin sau mấy năm pin hết là phải sắm bộ cảm biến mới.

Xem thêm:

Còn với van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thì lại lo mất trộm, nên mặc dù rất muốn trang bị cho chiếc xe bộ cảm biến áp suất lốp nhưng lại thôi.

Nhưng với cảm biến áp suất lốp theo xe CX5 của hãng Fobo Tire có thêm chức năng chống trộm rất hiệu quả, nhưng không phải ai cũng biết đến chức năng này. Hôm nay, tôi xin chia sẻ đến các bác những thông tin về chức năng này cho các bác an tâm hơn khi sử dụng.

Chức năng chống trộm hay còn gọi là chức năng chống tái sử dụng. Giả sử có một ai đó cố tình lấy cảm biến áp suất lốp CX5 của bạn  thì họ cũng không thể sử dụng được vì không có bất kỳ ai có thể sử dụng ngoài bạn, bởi:

Bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire sử dụng hệ thống mã hóa cloud và bảng mã hóa nội bộ (nói vậy nếu bác nào không ở trong ngành sẽ hơi khó hiểu, để tôi nói một cách rõ ràng hơn nhé.). Nói một cách dễ hiểu thì:

Mã hóa cloud là gì?

Khi bắt đầu sử dụng Apps Fobo Tire, ứng dụng này đã có một yêu cầu là bạn phải sử dụng Email để đăng ký, điều này cũng có nghĩa rằng bạn có một mã cloud riêng, bác nào sử dụng điện thoại Iphone thì sẽ dễ hiểu hơn vì cloud này nó cũng tương tự như Cloud trên Iphone vậy.

Cảm biến áp suất lốp CX5 với chức năng chống trộm cực kỳ hiệu quả

Nếu không may bạn quên cũng có nghĩa là bạn đã bị vô hiệu hóa cảm biến trên xe của mình. Chính vì vậy, không có bất kỳ ai ngoài chủ nhân của chính bộ cảm biến áp suất lốp CX5 mới có thể tự cài đặt, gỡ bỏ, cài mới hay sử dụng được.

Mã hóa nội bộ là gì?

Như đã nói ở trên, bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire đầy đủ gồm có 4 đầu van cảm biến và một bộ điều khiển gọi tắt là HUB, một khi chúng đã được cài đặt thì sẽ được ví như “cậu với mợ” vậy, không ai có thể tách rời được. Thậm chí ngay cả khi bác có trong tay hai bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire đi chăng nữa, khi bác sử dụng một bộ và cho một người nào đó trong gia đình sử dụng một bộ.

Nhưng bỗng một ngày đẹp trời một trong bốn đầu van cảm biến của bác bị hết pin, bác chưa có thời gian đi thay và mượn đầu van cảm biến của người kia để sử dụng. Tưởng chừng như vậy là xong, tuy nhiên điều này lại không thể,vì sao ư? Vì cục HUB và bốn đầu van cảm biến của hai bộ khác nhau sẽ không sử dụng được cho nhau, mà chúng sẽ tự vô hiệu hóa với nhau, nên bác không thể sử dụng hai bộ cảm biến với nhau, cho dù có là “ khúc ruột trên và khúc ruột dưới” đi chăng nữa.

Xem thêm:

Đến người thân trong nhà còn không sử dụng được thì không có lý do gì một tên ăn trộm có thể sử dụng được cả. Chính vì vậy, các bác hãy an tâm khi sử dụng khi thấy bộ cảm biến áp suất lốp CX5 của mình là loại van gắn ngoài nhé.

Đến đây chắc hẳn các bác đã thực sự an tâm và tin tưởng lắp cho chiếc xe của mình một bộ cảm biến áp suất lốp rồi đúng không ạ. Nếu chiếc Mazda CX5 của bác nào không may bị thiếu thiết bị an toàn này thì đừng ngần ngại khi mua ngoài và lắp đặt cho xe nhé, vì nó thực sự rất cần cho xe và hoạt động rất hiệu quả. Nếu có gì cần giải đáp hoặc bác nào có ý kiến hay hãy comment bên dưới để chia sẻ cho em cũng như mọi người biết với nhé.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678