Cảm biến áp suất lốp BMW có những đặc điểm gì?

Cảm biến áp suất lốp đang dần trở thành một thiết bị an toàn không thể thiếu trên mỗi chiếc xe ô tô. Bởi những tính năng vượt trội của mình nó không nhưng giúp chủ xe tiết kiệm nhiên liệu mà còn là người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường, xa hay gần. Đồng thời, cảm biến áp suất lốp còn giúp bạn tránh được những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra từ lốp.

Ngày nên trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau, với đủ mẫu mã và nhãn hiệu khác nhau. Nhưng chủ yếu là hai loại chính đó chính là cảm biến áp suất lốp gắn trong và gắn ngoài, tuy nhiên cảm biến áp suất lốp gắn trong lại được yêu thích hơn cả. Ở bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn những đặc điểm nổi bật của cảm biến áp suất lốp BMW,  chúng mình cùng nhau khám phá nhé.

Giới thiệu về cảm biến áp suất lốp BMW

Cảm biến áp suất lốp BMW là thiết bị theo  dõi áp suất và nhiệt độ lốp trong suốt quá trình sử dụng xe. Cũng giống như những bộ cảm biến áp suất lốp khác, một bộ cảm biến áp suất lốp BMW đầy đủ bao gồm: một màn hình hiển thị, các van cảm biến được gắn tại các vị trí van hơi tại các bánh xe, và thông thường nó thay luôn các van xe nguyên bản.

Cảm biến áp suất lốp BMW có những đặc điểm gì?

Mỗi một van cảm biến sẽ có bộ vi xử lý cũng như bộ phận tiếp nhận thông tin truyền những dữ liệu về áp suất và nhiệt độ lốp một cách chính xác lên màn hình hiển thị theo thời gian thực bằng sóng vô tuyến với một tấn số nhất định.

Xem thêm:

Tùy thuộc vào việc bạn cài đặt trên màn hình hiển thị mà những thông tin này sẽ được hiển thị 24/24 . Khi phát hiện ra sự cố nó sẽ phát ra những âm thanh cảnh báo thông qua màn hình hiển thị, với những báo động bằng tín hiệu màu đỏ cùng âm thanh cảnh báo để bạn có thể biết được vị trí chính xác lốp nào đang có vấn đề, cách khắc phục ra sao? để bạn xử lý kịp thời, tránh được tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp BMW

Cảm biến áp suất lốp BMW thường sử dụng loại van cảm biến gắn trong lốp nên bạn sẽ không lo bị mất trộm hay trẻ nhỏ nghịch ngợm làm hỏng van cảm biến.

Chính vì thế, tuổi thọ pin của các  van cảm biến này cũng cao hơn loại van cảm biến gắn ngoài lốp, trong điều kiện hoạt động thường xuyên mà không gặp sự cố gì, thì pin có thể sử dụng được từ 4 đến 5 năm.

Xem thêm:

 Đồng thời, là loại van cảm biến gắn trong, nó thay thế luôn van nguyên bản của xe nên khi bơm hơi bạn chỉ việc bơm, mà không cần sử dụng đến dụng cụ chuyên nghiệp để bơm hơi một cách nhanh chóng.

Hiển thị các thông tin về áp suất và nhiệt độ một cách chính xác, cập nhập một cách thường xuyên và liên tục theo thời gian thực trên màn hình hiển thị một cách sắc nét.

Nhược điểm của  cảm biến áp suất lốp BMW

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng cảm biến áp suất lốp cao cấp này cũng tồn tại một số khuyết điểm sau:

  • Rất khó hoặc không thể sửa chữa khi một trong bốn van cảm biến lốp bị lỗi, bị hỏng hay hết pin
  • Trước khi lắp đặt bạn cần tháo lốp, đồng thời phải cân bằng động lại bánh xe sau khi lắp đặt nên rất rườm rà và phức tạp.
  • Khi sử dụng một số loại cảm biến áp suất lốp đời thấp thì sẽ không có chức năng đảo lốp trên thiết bị.

Hướng dẫn cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp BMW

Cảm biến áp suất lốp BMW gắn trong bạn nên đưa xe đến trung tâm hay gara chuyên làm lốp, có uy tín để tiến hành lắp đặt, việc lắp đặt mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể sử dụng bình thường, sau đây là các bước lắp đặt van cảm biến áp suất lốp gắn trong.

Cảm biến áp suất lốp BMW có những đặc điểm gì?

Bước 1: Tháo lốp ra khỏi xe

Bước 2: Tháo lốp ra khỏi mâm

Bước 3: Lắp van cảm biến vào mâm xe

Bước 4: Lắp lốp xe vào lại mâm xe

Bước 5: cân bằng động bánh xe

Bước 6: Lắp bánh xe trở lại xe

Hướng dẫn kích hoạt cảm biến áp suất lốp BMW

Sau khi lắp đặt xong van cảm biến vào các lốp của xe, chúng ta tiến hành kích hoạt cảm biến áp suất lốp BMW như sau.

Đầu tiên các bạn vào xe và đóng cửa xe lại, ấn nút mở nguồn của màn hình hiển thị, tự màn hình sẽ sáng và hiển thị thông số lốp của bốn bánh theo áp suất tiêu chuẩn của xe.

Xem thêm:

 Màn hình hiển thị sử dụng pin bằng nguồn năng lượng mặt trời nên bạn có thể để bất kỳ chỗ nào trên xe. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp bạn nên để trên mặt táp-lô.

Cảm biến áp suất lốp mang lại rất nhiều tính năng, sự thuận tiện như khi xe đang chạy trên đường bạn thấy bánh xe đảo theo cảm tính bạn nghĩ rằng xe của mình bị sì hơi, đâm phải đinh…thông thường bạn sẽ phải dừng xe và xuống kiểm tra từng lốp. Tuy nhiên, khi lắp cảm biến áp suất lốp BMW bạn chỉ cần nhìn lại màn hình hiển thị nếu thấy thông số áp suất và nhiệt độ vẫn hiển thị ở mức bình thường, và không kèm theo tín hiệu âm thanh cảnh báo thì bạn vẫn có thể yên tâm chạy xe với tốc độ bao nhiêu cũng được, có thể là 80km/ h hay 90km/h mà không cần phải dừng xe kiểm tra.

Chính vì những đặc điểm nổi bật trên mà cảm biến áp suất lốp BMW ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều anh em lái xe, bởi nó không đơn thuần chỉ là một đồ chơi trên ô tô mà nó còn đóng vai trò là một thiết bị an toàn công nghệ cao không thể thiếu trên mỗi chiếc xe ô tô, dù là xe ô tô cao cấp hay ô tô tầm trung thì các bạn đều nên trang bị thiết bị cảm biến áp suất lốp cho chiếc xe hơi của mình, để giữ sự an toàn cho xe cũng như cho chính bản thân các bạn.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678