Cách Nhận Biết và Khắc phục Lỗi Cảm biến Áp Suất lốp thường gặp

Về vai trò và lợi ích của cảm biến áp suất lốp thì không ai phủ nhận, thế nhưng trong quá trình sử dụng hệ thống cảm biến xuất hiện cảnh báo áp suất lốp trong quá trình di chuyển, vậy đâu là dấu hiệu lỗi cảm biến áp suất lốp, cách xử lý những trường hợp này như thế nào? Ở bài viết này Nội thất Ô tô Bắc Nam sẽ chia sẻ đến các bạn một số tình huống lỗi cảm biến áp suất lốp, khách hàng đã gặp và phản ảnh lại với chúng tôi, để chúng tôi tư vấn cách khắc phục một cách nhanh nhất.

Dấu hiệu nhận biết lỗi cảm biến áp suất lốp

Trong thực tế, đèn cảnh báo áp suất lốp trên xe bị hỏng hay khi áp suất lốp thấp, để cho chuyến đi được an toàn bạn cần dừng xe để kiểm tra xem có vấn đề gì đang xảy ra với chiếc xe của mình. Áp suất lốp tiêu chuẩn sẽ được các hãng sản xuất ô tô dán mác áp suất lốp tiêu chuẩn của từng xe ở bên cánh cửa bên trái của mỗi xe.

Nên trước khi cài đặt mức áp suất lốp tiêu chuẩn, bạn cần kiểm tra xem áp suất lốp tiêu chuẩn dành cho chiếc xe của mình là bao nhiêu?  Bên cạnh đó, nếu áp suất lốp  vẫn giữ mức tiêu chuẩn bạn cần kiểm tra van cảm biến, vì trong quá trình bảo dưỡng thợ sửa chữa rất có thể ” lỡ” làm hỏng van cảm biến áp suất lốp trên xe của bạn. Có thể bạn muốn tìm hiểu xem cảm biến áp suất lốp nào đang được yêu thích nhất, hãy tham khảo Top 5 Cảm biến Áp suất Lốp Tốt Nhất trên Thị Trường hiện nay.

Thông thường cảm biến áp suất lốp được gắn trực tiếp trên bốn bánh xe, nó có nhiệm vụ gửi thông tin về máy tính trung tâm qua tần số sóng Radio, từng số liệu được truyền đến bộ điều khiển trung tâm, tại đây máy tính sẽ phân biệt đâu là bánh trước bên trái, đâu là bánh trước bên phải….

Cách Nhận Biết và Khắc phục Lỗi Cảm biến Áp Suất lốp thường gặp

Chính vì vậy, khi các chủ xe mang xe đến xưởng thực hiện việc đảo lốp định kỳ, nhằm kéo dài tuổi thọ cho lốp, thì đây cũng chính là lúc các van cảm biến “học lại” xem vị trí của mình đang ở chỗ nào trên xe, bánh trước hay bánh sau. Đồng thời, đây cũng chính là lúc bộ điều khiển trung tâm được ” làm mới” để phân biệt các số liệu gửi về.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc làm này các kỹ thuật viên phải đảm bảo được rằng không có bất kỳ tín hiệu làm nhiễu ở gần, vì máy tính trung tâm rất dễ nhầm tín hiệu Radio từ các xe khác. nếu bạn chưa biết cách phân biệt loại cảm biến nào tốt thì không nên bỏ qua bài viết này Làm thế nào để phân biệt được Cảm biến Áp suất Lốp nào tốt?

Đồng thời, đây cũng chính là lúc cảm biến áp suất lốp gặp lỗi nhiều nhất, chẳng hạn như khi bạn muốn đổi lốp, chẳng hạn như thợ sửa xe ” nhỡ tay” không lắp một van cảm biến vào một lốp xe nào đó, cảm biến áp suất lốp sẽ hiển thị đèn cảnh báo, lúc này hệ thống sẽ rơi vào trạng thái lỗi, chính là lúc trên màn hình hiển thị không nhận được tín hiệu khi xe di chuyển.

Cách khắc phục lỗi cảm biến áp suất lốp

Để khắc phục được lỗi cảm biến áp suất lốp, khi thay lốp xe bạn cần đảm bảo rằng cảm biến cũng được thay, tuy nhiên các cảm biến này cần tương thích với hệ thống. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau, nên trước khi mua các bác cần phải chắc chắn mua cùng chủng loại, phải thích hợp với loại lốp xe bạn đang sử dụng

Cách Nhận Biết và Khắc phục Lỗi Cảm biến Áp Suất lốp thường gặp

Đồng thời, khi thay xong bạn nên khởi động lại hệ thống để bộ điều khiển trung tâm nhận được các thay đổi mới. Có thể bạn quan tâm đến các dòng cảm biến trên thị trường hiện nay, dòng cảm biến nào tốt nhất, hãy tham khảo tại đây Cảm biến áp suất lốp nên dùng loại nào tốt nhất?.

Một số tình huống lỗi cảm biến áp suất lốp thường gặp trên các dòng xe

Dưới đây là một số tình huống lỗi cảm biến áp suất lốp thường gặp do các chủ xe chia sẻ lại, và được Nội thất Ô tô Bắc Nam giải đáp.

Anh Phan Thanh Hải ( Vĩnh Phúc) chia sẻ: ” Hiện tại tôi đang sử dụng xe Camry 2.5, do Việt Nam sản xuất, không may khi di chuyển xe tôi cán phải đinh, tôi liền mang xe ra cửa hàng để vá lốp. Sau khi khắc phục xong không hiểu sao cảnh báo áp suất lốp báo liên tục. Ban đầu tôi nghĩ rằng do mới tháo lốp ra nên cảnh báo liên tục như vậy, tuy nhiên tôi đã lái xe đi được một quãng đường khoảng 50 Km mà cảnh báo vẫn không tắt. Xin hỏi xe tôi bị làm sao? cách khắc phục như thế nào? tôi xin cảm ơn.”

Về tình huống này chúng tôi xin giải đáp cho anh Hải cũng như các vị khách gặp phải tình huống này có thể xử lý, không chút lúng túng. Hiện tượng đèn cảnh báo áp suất hiện lên như vậy thường do các lỗi sau:

  • Cảm biến áp suất lốp bị hỏng ( có thể hỏng 1, 2 hay 3 cái)
  • Áp suất lốp quá thấp, không đạt mức áp suất lốp tiêu chuẩn.

Trong trường hợp này, anh cần kiểm tra lại áp suất lốp của từng bánh xem đã đạt tiêu chuẩn chưa. Mức áp suất lốp tiêu chuẩn sẽ được các nhà sản xuất xe hơi dán ngay cạnh cửa trái bên trên của mỗi xe. Trong trường hợp áp suất lốp đã đạt chuẩn bạn cần kiểm tra lại các van cảm biến, vì trong lúc vá lốp thợ sửa xe ra vào lốp không may làm hỏng cảm biến là chuyện bình thường, nếu không muốn nói là rất dễ gặp.

Có thể bạn quan tâm đến các đánh giá của khách hàng về cảm biến Tn 405 Những đánh giá Mới nhất về Cảm biến Áp suất lốp TN 405 bạn Nên biết để hiểu rõ hơn nhé.

Cách Nhận Biết và Khắc phục Lỗi Cảm biến Áp Suất lốp thường gặp

Hay như tình huống của Anh Minh ( Sài Gòn): ” Tôi đang đi xe Hyundai Santafe khi tôi cho xe qua gara điều chỉnh lại bốn bánh xe, mặc dù có thay cả lốp phụ nhưng khi thay xong đèn cảnh báo áp suất lốp cảnh báo liên tục. Tôi có liên hệ tới gara và họ nói rằng tôi cần mang về hãng để nhờ họ xóa lỗi là được, tuy nhiên tôi vẫn không thấy yên tâm vì không biết sau khi xóa lỗi xong còn gặp vấn đề gì nữa không? Mong Nội Thất Ô tô Bắc Nam gỡ rối giúp tôi.

Trường hợp này gần giống với trường hợp trên, bởi nguyên nhân khiến cho đèn cảnh báo phát ra âm thanh cảnh báo liên tục như vậy, mặc dù đã Reset lại nhưng vẫn không tắt, thì rất có thể do:

  • Áp suất lốp trên một hay hai lốp xe thấp hoặc cao hơn mức áp suất tiêu chuẩn.
  • Cảm biến vị lỗi, không làm việc.

Theo như mô tả của anh Minh thì sau khi cân chỉnh các bánh xe mới báo lỗi, thì lỗi cảm biến áp suất lốp này đã phát sinh trong quá trình cân chỉnh lại lốp xe, và anh nên làm theo lời khuyên của Gara để hãng hay đơn vị cung cấp cảm biến áp suất lốp xóa lỗi, tuy nhiên sau khi xóa mà đèn cảnh báo vẫn hiện lên thì chứng tỏ van cảm biến đã bị lỗi, anh cần thay cảm biến mới.

Dưới đây là Đánh giá Mới nhất về Cảm biến Áp Suất lốp CareUD, hãy tham khảo để hiểu rõ hơn về dòng cảm biến áp suất lốp, một thiết bị an toàn, hay bạn đang muốn tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp Fobo Tire thì hãy đọc bài viết sau Nhận xét Mới nhất về Cảm Biến áp Suất lốp Fobo Tire.

Thế còn bạn, bạn đang gặp tình huống ” Dở khóc dở cười” nào do cảm biến áp suất lốp gây ra, hãy chia sẻ để chúng tôi có thể tư vấn để ” giải cứu” cho các bạn, cũng như giúp cho các “đồng nghiệp” của các bạn có thể khắc phục khi gặp phải. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể nhận biết được lỗi cảm biến áp suất lốp, cũng như cách khắc phục ra sao. Đừng ngại chia sẻ với chúng tôi về các tình huống các bác gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm này nhé và cũng đừng quên vote 5 sao nếu bạn thấy bài viết có ích.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678