Cách lựa chọn và lắp đặt camera hành trình ô tô hiệu quả

Thiết bị camera hành trình được ví như người bạn đồng hành của mỗi tài xế. Để chứng minh rằng mình không sai phạm cho những tình huống bất cập xuất hiện bất ngờ hay cần bằng chứng chứng minh vi phạm để giải quyết khi xảy ra các tình huống va chạm gặp phải trên đường một cách đơn giản và nhanh chóng. Thì camera hành trình là thiết bị cực kỳ hữu dụng để xử lý những tình huống giao thông phức tạp đó.

Nội thất ô tô Bắc Nam là một trong những đơn vị cung cấp và lắp đặt camera hành trình ô tô uy tín nhất hiện nay, xuyên suốt chặng đường vừa qua đã gắn bó trong lĩnh vực camera hành trình và đạt được nhiều chứng nhận nhà cung cấp uy tín, sản phẩm chất lượng.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho quý khách hàng về kinh nghiệm tìm kiếm để có được một chiếc camera hành trình ưng ý.

Camera hành trình phải có cơ chế sử dụng dễ dàng

Chúng tôi đồng ý rằng là công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển và camera hành trình cũng vậy, camera hành trình được nâng cấp lên rất nhiều tính năng theo thời, tuy nhiên chúng ta cũng phải cân nhắc nhu cầu mục đích sử dụng thực sự của chúng ta là gì. Điều cần thiết và quan trọng nhất là nó phải ghi hình tự động ngay khi bạn khởi động xe và khi cần xem lại bằng chứng minh vi phạm, bạn có thể xem lại được ngay với thao tác nút bấm đơn giản trên trực tiếp camera hành trình. Đơn giản, dễ hiểu giúp bạn sử dụng dễ dàng.

Camera hành trình

Xem thêm:

Độ phân giải video

Độ phân giải video là điều mà bạn cần quan tâm tiếp theo, độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng của camera hành trình. Điều đặc biệt hơn, trong điều kiện ánh sáng yếu kém, những thiết bị ghi hình có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tương đối tốt sẽ cho ra hình ảnh video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá đặc biệt.

camera hành trình

Chúng ta nên xem video demo thực tế trước khi mua vì tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Các công ty cạnh tranh với nhau nên sử dụng nhiều hàng trôi nổi, không rõ ràng nguồn gốc để giảm giá thành, nhưng khi khách hàng cần bảo hành khi có sự cố thì rất khó khăn.

Xem thêm:

Dung lượng thẻ nhớ

Độ phân giải video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video khi ghi hình sẽ càng lớn. Vì vậy, bạn cần chú ý đến những sản phẩm có khả năng hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4G và tối đa là 64G. Những video va chạm sẽ được lưu vào thư mục riêng nhưng dung lượng thẻ nhớ quá nhỏ sẽ bị bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hay những cảnh đẹp trên cung đường đi qua.

Nguồn cấp điện cho camera hành trình

Có hai loại thiết bị, đó là nguồn cấp thường xuyên và nguồn cấp tự quản. Thông thường, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar (tức cổng châm thuốc lá trên xe hơi) và không cần quan tâm nhiều đến nó.

Tuy nhiên, trước khi mua camera hành trình ô tô chúng ta nên cân nhắc, nếu định lựa chọn thiết bị hỗ trợ pin (nguồn tự quản), giúp camera có lượng pin dự trữ khi tắt máy hoặc không có nguồn cung cấp cho camera thì pin sẽ làm nhiệm vụ ghi hình tiếp tục.

Các tính năng hỗ trợ tiện ích của camera hành trình

Những sản phẩm camera hành trình cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn, chúng tôi luôn đánh giá cao hai tính năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi phương tiện biến đổi gia tốc, hướng đột ngột (cảnh báo làn đường). Nó sẽ rất hữu ích khi bạn ngủ gật hoặc quá chén.

Các tính năng hỗ trợ tiện ích của camera hành trình

 

Trong chế độ đỗ xe, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm, giúp bạn có được những bằng chứng phạm tội hay phá hoại khi chiếc xe đang đỗ. Để thực hiện việc này, chúng ta cần quan tâm đến một nguồn cấp điện cho thiết bị camera hành trình.

Xem thêm:

Phần mềm phân tích lộ trình camera hành trình

Phần mềm phân tích sẽ giúp bạn xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết hơn trên máy tính hoặc trực tiếp trên màn hình LCD của camera hành trình.

Những camera hành trình đời mới ngoài phần mềm phân tích video còn hỗ trợ những phần mềm để tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc phương tiện theo những khoảng thời gian ngắn nhất định. Nó khá hữu dụng với những doanh nghiệp quản lý.

Chúng tôi mong rằng, những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi tìm một “Người bạn đồng hành tin cậy“.

Nội thất ô tô Bắc Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt camera 360 ô tôcamera hành trìnhmàn hình DVD ô tô… Chúng tôi tin chắc sẽ đem lại cho Quý Khách Hàng những giải pháp tối ưu nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi quý khách vui lòng truy cập vào website: chonoithatoto.vn hoặc liên hệ cho chúng tôi qua Hotline:0966.424.678. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình có chuyên môn cao chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678