Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Đây chính là Cách Lắp đặt Cảm biến Áp suất lốp chuẩn nhất

Cảm biến áp suất lốp ngày càng trở nên cần thiết trên mỗi chiếc xe, chính nhờ bộ cảm biến này mà các tài xế biết được chính tình trạng áp suất và nhiệt độ lốp của mỗi bánh xe. Tuy rất hiện đại, tiện dụng nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp đúng cách, ở bài viết này Nội Thất Ô tô Bắc Nam sẽ chia sẻ đến các bạn cách lắp cảm biến áp suất lốp chuẩn nhất. Hy vọng sẽ giúp được các bác hiểu rõ hơn về thiết bị an toàn này. Có thể bạn muốn biết cảm biến áp suất lốp có sức ảnh hưởng như thế nào? Hãy tham khảo tại đây Thiết bị cảm biến áp suất lốp có sức ảnh hưởng lớn như thế nào?

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp

Một bộ cảm biến áp suất lốp đầy đủ bao gồm:

 • Bốn van cảm biến áp suất lốp
 • Đồng hồ hiển thị
 • Miếng dính chống trượt
 • Bộ sạc dự phòng
 • Sách hướng dẫn sử dụng

Mỗi bộ phận sẽ có những chức năng và nhiệm vụ riêng, cụ thể:

Van cảm biến áp suất lốp

Mỗi bộ cảm biến áp suất lốp sẽ có bốn van cảm biến tương ứng với bốn bánh xe, trên thị trường hiện nay chỉ có cảm biến áp suất lốp TN 408 là có 5 van cảm biến, bao gồm cả một van cảm biến dành cho lốp phụ. Bạn quan tâm đến dòng sản phẩm này bạn hãy tham khảo tại đây nhé Cảm biến Áp suất lốp TN408 nâng cao sự an toàn cho xe

Van cảm biến được cấu tạo dưới dạng một chiếc chiều khóa, ở đầu mỗi van có ốc xoáy. Khi lắp đặt các thợ sửa xe sẽ tháo lốp xe và lắp trực tiếp các van này vào từng bánh xe.  Trên thân van cảm biến có các kí hiệu tương ứng với từng lốp xe, ví dụ :

 • FL: Van cảm biến lắp vào lốp trước trái
 • RL: Van cảm biến lắp vào lốp sau trái.
 • FR: Van cảm biến lắp,vào lốp trước phải
 • RR: Van cảm biến lắp vào lốp sau phải

Đồng hồ hiển thị

Sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về áp suất và nhiệt độ lốp, một cách chính xác và chi tiết nhất, ngoài những thông tin trên đồng hồ hiển thị một số chức năng khác như năng lượng pin, nguồn ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thay đổi đơn vị áp suất cũng như nhiệt độ lốp, thậm chí chúng ta cũng thực hiện hiện việc đảo lốp không cần đổi van cảm biến bằng một vài thao tác rất đơn giản.

Miếng dính chống trượt

Miếng dính này có tác dụng cố định màn hình hiển thị trên bề mặt táp lô, không bị xê dịch khi phanh gấp, hay đi vào những cung đường xấu.

Hướng dẫn cách cài đặt thông số kỹ thuật

Việc cài đặt các thông số kỹ thuật thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Thông thường mặt trên của mỗi đồng hồ hiển thị có hai nút hình mũi tên, giữ nút Set khoảng 5 giây để bật nguồn.

Bước 2: Giữ nút mũi tên bên trái để cài đặt mức áp suất tiêu chuẩn, đồng thời di chuyển sang nút bên phải để chúng ta thực hiện việc điều chỉnh sự tăng giảm áp suất lốp, mỗi lần ấn nút cũng tương đương với một lốp xe tương ứng.

Lưu ý: Trước khi bạn muốn tắt nguồn đồng hồ hiển thị, bạn cần phải trở về màn hình chính, sau đó ấn giữ nút Set khoảng 5 giây để tắt nguồn. Hãy xem thêm Cảm biến áp suất lốp: Thiết bị an toàn giá rẻ dành cho mọi loại xe

Trên mỗi van cảm biến cũng như đồng hồ hiển thị đều có mã bảo hành của sản phẩm, chính vì vậy khi mua sản phẩm cảm biến áp suất lốp bạn cần phải chú ý xe mã bảo hành nằm trên van cảm biến và trên màn hình hiển thị có giống nhau không? Nếu không giống nhau thì bạn đã mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Xem thêm  Địa chỉ cung cấp cảm biến áp suất lốp tốt nhất tại Hà Nội để biết cách phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cùng địa chỉ cung cấp uy tín nhất.

Để hiểu hơn về các thông số kỹ thuật này chúng ta cùng nhau đi cài đặt áp suất của lốp. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt hãy xem tiếp ở mục sau nhé.

Hướng dẫn cài đặt mức áp suất lốp

Để các van cảm biến có thể truyền tín hiệu lên màn hình hiển thị được, bước đầu tiên chúng ta cần cài đặt và điều chỉnh vị trí của các lốp xe sao cho chính xác. Hãy tham khảo bài viết Đây là cách sử dụng Cảm biến Áp suất Lốp chuẩn nhất để hiểu rõ hơn về việc cài đặt các thông số kỹ thuật cũng như phương thức cài đặt mức áp suất lốp.

Thông thường trên bề mặt của màn hình hiển thị sẽ có hai nút tên trái và phải, để cài đặt được ngưỡng áp suất lốp tiêu chuẩn chúng ta cần ấn giữ đồng thời hai nút để vào chế độ cài đặt

Sau khi vào chế độ cài đặt các bạn thực hiện việc cài đặt mức áp suất lốp cho từng bánh, tùy từng dòng xe sẽ có mức áp suất lốp tiêu chuẩn khác nhau, ( mức áp suất này thường được các nhà sản xuất xe hơi dán trên cánh cửa bên trái phía trước, mức áp suất này sẽ giao động trong khoảng 1.9 Bar, đến 3.2 Bar). Dựa vào mức áp suất trên chúng ta sẽ cài đặt cho chiếc xe của mình.

Sau khi cài đặt xong mức áp suất cho một bánh trên màn hình hiển thị sẽ tự động chuyển đến lốp xe tiếp theo để chúng ta cài đặt. Nếu trong quá trình cài đặt không may bị sai ở bánh nào thì di chuyển mũi tên đến bánh xe đó để cài đặt lại.

Chúng ta cũng có thể thực hiện việc đảo lốp thông qua màn hình hiển thị, bằng một vài thao tác sau:

Đầu tiên ấn giữ nút bên trái khoảng 3 giây để chuyển sang chế độ đối lốp xe, sau đó nhập chế độ lốp, bốn vị trí hiển thị kỹ thuật số lốp nhãn

 • 00 lốp trái trước
 • 01 lốp phải trước
 • 02 phía sau bên phải lốp.
 • 03 lốp trái sau
 • 04 bánh xe dự phòng ( nếu có)

Với các vị trí rõ ràng như vậy, chúng ta chỉ cần điều khiển phím mũi tên đến vị trí lốp xe cần đảo, chẳng hạn như bạn cần đảo vị trí lốp phía trước bên trái và lốp phía sau bên phải, thì chúng ta sẽ ấn mũi tên bên trái để điều chỉnh lại lốp phía trước là “02” và lốp sau bên phải là “00”. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, chúng ta ấn giữ nút bên trái để thoát khỏi chế độ đảo lốp. Trong trường hợp, bạn muốn hiển thị lốp xe dự phòng bạn cần ấn liên tục ba lần nút bên phải thì thông số của lốp dự phòng sẽ hiển thị.

Hướng dẫn lắp van cảm biến áp suất lốp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp của các hãng khác nhau, có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, van cảm biến thì có hai loại là van cảm biến gắn ngoài và van cảm biến gắn trong. Mỗi loại van cảm biến sẽ có phương thức lắp đặt khác nhau. Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bạn có thể xem thêm tại bài viết Hướng dẫn Cài đặt Cảm Biến áp suất Lốp Chi tiết nhất

Hướng dẫn lắp van cảm biến ngoài

Như các bạn đã biết, van cảm biến gắn ngoài chính là những mũ chụp van xe, cách thức lắp đặt đơn giản, bạn có thể tham khảo cách lắp đặt sau để có thể tự cài đặt tại nhà nhé.

Bước 1: Tháo van nguyên bản của xe ra sau đó khóa đai ốc vào.

Bước 2: Lắp lần lượt các van cảm biến theo ký hiệu ghi trên đầu van cảm biến.

Bước 3: Dùng cờ lê chuyên dụng khóa chặt đai ốc vào.

Lưu ý: sau khi đã xoáy các van cảm biến vào lốp để biết mình đã vặn chặt hay chưa, các bác chỉ cần cho nước xà phòng vào nếu bị rò rỉ, tại vị trí chân van sẽ có khí sùi bong bóng, chúng ta cần xoáy lại cho chặt. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về dòng sản phẩm này hãy tham khảo tại đây. Có nên lắp bộ cảm biến áp suất lốp gắn van ngoài cho xe

Hướng dẫn lắp van cảm biến gắn trong

Đối với van cảm biến gắn trong sẽ cần đến sự tỉ mỉ và khéo léo hơn một chút. Nếu bạn không tự lắp đặt được bạn cần mang đến các gara có uy tín để thực hiện việc lắp đặt, còn nếu bạn muốn tự mình chăm sóc cho chiếc xe của mình có thể thực hiện như sau: hãy tham khảo tại đây Cảm biến áp suất lốp TPMS lắp trong Van để biết thêm chi tiết.

Bước 1: Tháo lốp xe ra khỏi bánh

Bước 2: Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tháo lốp ra khỏi vành

Bước 3: Cắt bỏ phần cao su ở chân van và tháo van xe nguyên bản ra khỏi lốp xe.

Bước 4: Lắp đặt van cảm biến vào vị trí van xe nguyên bản vừa tháo ra.

bước 5: Bơm lốp xe để kích hoạt van cảm biến, tiếp đó lắp mũ chụp van cảm biến vào.

Bước 6: Cân bằng động và lắp lại bánh xe.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp được các bác hiểu về cách lắp đặt các van cảm biến cũng như cách thức thiết lập thông số kỹ thuật, để quá trình sử dụng cảm biến áp suất lốp trở nên dễ dàng hơn, Nếu có bất kỳ vấn đề gì dòng sản phẩm này cần Nội thất Ô Tô Bắc Nam giải đáp thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi dưới phần comment này nhé.