Cách Dùng Cảm Biến Áp Suất Lốp Gắn Ngoài HIỆU QUẢ NHẤT

Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị được đính kèm trên các bánh xe dùng để theo dõi mọi lúc nhiệt độ và áp suất của lốp xe. Nhờ vậy mà tỷ lệ tai nạn giao thông do xì lốp, nổ lốp ở xe bốn bánh được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

Xe bốn bánh nói chung và dòng xe ô tô nhỏ và vừa nói riêng hiện đang rất được lòng người tiêu dùng Việt. Điều này có thể nhìn thấy rõ từ đối tượng người mua xe, không chỉ là người kinh doanh, thương nhân mà ngay cả các tầng lớp lao động khác cũng đầu tư một chiếc xe cho nhu cầu cá nhân nếu đủ điều kiện. Nhưng sử dụng không cẩn thận thì sẽ gây thiệt hại rất lớn về tài sản, tính mạng và sức khỏe của người dùng và gia đình. Chính vì thế mà các nhà sản xuất phụ kiện, phụ tùng ô tô luôn tìm tòi để cho ra đời các sản phẩm, thiết bị hỗ trợ giúp người dùng luôn ở mức an toàn cao. Điển hình là cảm biến áp suất lốp ô tô. Bên cạnh yếu tố lựa chọn thiết bị bộ cảm biến áp suất lốp có chất lượng thì cần phải chú ý đến cách sử dụng, tận dụng mọi tính năng để phát huy tối đa sự hữu ích mà nhà sản xuất tạo ra cho chúng ta. Vì thế mà nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ với mọi người nên sử dụng cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thế nào là hiệu quả nhất.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài và những thông tin cần biết

Nên dùng cảm biến áp suất lốp ô tô gắn ngoài đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất

Lốp xe tuy chỉ là một phần cấu tạo nên giúp xe có thể di chuyển được. Tuy nhiên, tác dụng và vai trò của lốp xe vô cùng to lớn và khá quan trọng. Bởi nếu không khí bên trong lốp không đủ tiêu chuẩn sẽ dễ làm tay lái bị chao đảo. Và nếu áp suất tăng cao, tạo ra khí nóng nhiều có thể gây nên tình trạng cháy nổ. Nguy hiểm nhất là khi chúng ta điều khiển xe chạy quá nhanh, khi thời tiết nắng nóng. Với thiết bị cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài đều giống người dùng hạn chế tối đa mọi tình trạng nguy hại trên. Dưới đây là vài thông tin nên biết về dòng cảm biến áp suất lốp ô tô khi gắn ngoài.

Thế nào là áp suất lốp gắn ngoài?

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là một bộ cảm biến áp suất lốp được lắp đặt vào các đầu van của bánh xe. Nhìn vẻ ngoài của các van này giống như hình ảnh của chiếc nút chai. Tùy theo từng thương hiệu của nhà sản xuất mà hình ảnh của các van có chút thay đổi. Màu sắc, hình dáng, độ dày mỏng, chất liệu cũng khá đa dạng.

Lợi ích khi dùng cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

  • Lợi ích đầu tiên mà người dùng chắn chắc sẽ cảm nhận được khi sử dụng cảm biến áp suất lốp gắn ngoài đó chính là rất dễ dàng lắp đặt chúng. Việc lắp bộ cảm biến chỉ vài phút là xong, không cần phải tháo lốp xe hay thực hiện cân bằng động cho xe như lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong. Hơn nữa, cũng không phải lo lắng làm ảnh hưởng đến các bộ phận cấu tạo bên trong của xe.
  • Việc dùng van cảm biến ngoài còn tạo sự thuận tiện khi sửa chữa, bảo trì và thay pin cho cảm biến áp suất lốp ô tô. Chỉ cần dùng dụng cụ mở van cảm biến chuyên dụng mỗi khi cần bơm lốp cho ô tô hay chỉnh sửa van mà thôi.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng cảm biến áp suất lốp gắn ngoài có hiệu quả nhất

Dù sử dụng bất cứ sản phẩm nào, chúng ta cũng nên dành chút thời gian để đọc hết tờ hướng dẫn đi kèm hoặc nghe gợi ý từ nhân viên bán hàng, người của nhà cung cấp. Với thiết bị cảm biến áp suất lốp cũng giống như vậy, người dùng cần phải hiểu, nắm rõ nguyên lý hoạt động, cách sử dụng đúng của sản phẩm. Như vậy sẽ giúp phát huy tối đa mọi tính năng của thiết bị mà nhà sản xuất đã tạo ra. Hơn nữa, cũng góp phần giúp nâng cao tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Dưới đây là trình tự các bước cần phải thực hiện để cảm biến áp suất lốp van ngoài hoạt động tốt nhất có thể.

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Bộ cảm biến áp suất lốp gắn ngoài khá đơn giản

  • Bốn van cảm biến áp suất lốp van ngoài. Trên mỗi van sẽ có các ký hiệu để tương ứng với từng vị trí lắp đặt. Ví dụ: FL là van cảm biến lốp cho bánh trái ở phía trước, FR là van cảm biến lốp cho bánh phải phía trước, RL là van cảm biến cho lốp bánh trái phía sau, RR là van cảm biến cho lốp bánh phải phía sau.
  • Miếng dán chống trượt có tác dụng giúp cho màn hình đứng vững trên bề mặt táp lô trong mọi điều kiện rung lắc của xe khi di chuyển.
  • Màn hình hiển thị là nơi để thể hiện các thông số về áp suất và nhiệt độ của các lốp xe trong suốt quá trình xe di chuyển. Và đây cũng là phát ra tín hiệu âm thanh và hình ảnh để người dùng nhận biết lốp xe đang gặp sự cố.
  • Bộ sạc dự phòng dùng để cung cấp nguồn điện cho pin, dùng cho các van và đồng hồ trên màn hình hoạt động tốt các chức năng của mình.
  • Sách hướng dẫn sử dụng là nơi để chúng ta tìm hiểu các thông tin như: thông số kỹ thuật, cách lắp đặt, cách sử dụng, cách điều chỉnh, tác dụng… của từng chi tiết trong bộ cảm biến áp suất lốp.

Cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp

Đầu tiên, chúng ta cần phải tháo van nguyên bản của lốp xe ra. Sau đó khóa các đai ốc vào cho cố định chắc chắn. Tiếp theo là lắp đặt thoe đúng vị trí của van vào các lốp xe tương ứng. Nên dùng cờ lê để khóa chặt lại lần nữa các đai ốc. Chúng ta nên dùng nước xà phòng chấm vào vị trí của các van cảm biến để kiểm tra xem đã siết chặt chưa. Như vậy đã xong cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp.

Cài đặt cảm biến áp suất lốp trước khi sử dụng

Nên điều chỉnh lại các thông số cho phù hợp với nhu cầu trước khi sử dụng

Sau khi mới mua về, chưa sử dụng lần nào thì chúng ta cần phải tiến hành, cài đặt, điều chỉnh lại cho thích hợp với dòng xe đang sử dụng. Dưới đây là hai cách cài đặt chung trước khi dùng cảm biến áp suất lốp gắn ngoài.

  • Cài đặt thông số kỹ thuật: Tìm nút Set trên màn hình hiển thị, tiến hành nhấn và giữ 5 giây để bật nguồn cho thiết bị hoạt động. Nút bên trái dùng để cài đặt thông số áp suất tiêu chuẩn. Còn nút bên phải điều chỉnh tăng giảm áp suất lốp. Thường thì mức áp suất này sẽ dao động từ 1,9 đến 3,2 Bar. Chúng ta có thể dựa vào đây để điều chỉnh cho hợp lý.
  • Tiến hành đảo lốp: Việc đảo lốp sẽ giúp chúng ta dễ quản lý và theo dõi các thông số của các lốp xe ô tô hơn. Ví dụ: ở 00 và 01 là vị trí bánh trước trái phải, 02 và 03 là bánh sau trái phải. Nếu muốn đảo vị trí nào thì chỉ cần điều khiển mũi tên đến vị trí đó, và nhấn tiếp mũi tên bên trái để tiến hành đảo. Sau khi cài đặt xong, nhấn giữ tiếp nút bên trái để kết thúc việc đảo lốp.

Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách sử dụng cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thế nào mới hiệu quả nhất. Nếu cần tham khảo thêm thông tin bổ ích hãy đến với Chonoithatoto.vn. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị cảm biến áp suất lốp chính hãng dành cho ô tô với giá tốt.

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678