Cách cài đặt bộ cảm biến áp suất lốp theo xe KIA CERATO

Kia Cerato thuộc loại xe hạng sang đến từ thương hiệu Hàn Quốc, trên xe được trang bị đầy đủ các thiết bị cao cấp như; đèn Led, cảm biến lùi, camera lùi, màn hình DVD sắc nét, điều hòa hai chiều độc lập…Cùng hàng loạt các thiết bị an toàn cho xe như  hệ thống chống bó cứng phanh ABS, và phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống ổn định thân xe VSM…Tuy nhiên, trên loại xe hạng sang này lại thiếu mất một thiết bị vô cùng cần thiết đó chính là cảm biến áp suất lốp. Chính vì vậy, việc lắp đặt và cài đặt cảm biến áp suất lốp theo xe Kia Cerato là vô cùng cần thiết.

Nên cài đặt cảm biến áp suất lốp nào cho xe Kia Cerato

Cảm biến áp suất lốp theo xe Kia Cerato là không có nên bạn cần lắp đặt một bộ cảm biến áp suất lốp gắn ngoài phù hợp cho xe Kia Cerato, và bộ cảm biến được coi là phù hợp với dòng xe hạng sang này chính là FOBO Tire.

Có thể bạn quan tâm:

Bởi ưu điểm của bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire là nó có thể theo dõi áp suất và nhiệt độ của lốp thường xuyên và liên tục. Nó truyền tải thông tin đến màn hình điện thoại thông qua kết nối không dây Bluetooth 4.0.

Cách cài đặt bộ cảm biến áp suất lốp theo xe KIA CERATO

Tính đến thời điểm hiện tại thì công nghệ Bluetooth này thuộc công nghệ tiên tiến nhất, nó có khả năng truyền tín hiệu nhanh chóng và chính xác nhất, kết nối thường xuyên không bị ngắt quãng hay bị mất tín hiệu khi bạn đang di chuyển với tốc độ nhanh. Đặc biệt, là nó không có ảnh hưởng gì đến việc tiêu hao pin điện thoại của bạn cũng như những kết nối của các thiết bị khác trên xe.

Cảm biến áp suất lốp theo xe Kia Cerato của hãng Fobo Tire là một thiết bị gắn ngoài nên bạn không cần tháo bánh xe vẫn có thể lắp ráp một cách đơn giản, nhanh chóng mất khoảng 5 phút là xong.

Bạn cũng không phải lo lắng cho việc van cảm biến gắn ngoài sẽ bị mất trộm, vì Fobo Tire có van khóa chống trộm nên bạn sẽ không lo bị mất trộm đâu nhé.

Các van cảm biến này được mã hóa theo tài khoản Cloud, chỉ sử dụng được khi đúng bộ của nó, nên nếu có lỡ bị kẻ xấu ăn trộm thì họ cũng không thể sử dụng được. Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi chi tiết về các thông số về lốp trên điện thoại thông minh của mình.

Bộ cảm biến áp suất lốp theo xe Kia Cerato gồm những gì?

Đây cũng là mối bận tâm của rất nhiều bác tài khi mới tiếp cận công nghệ này cho ô tô, họ không biết rằng một bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire đầy đủ sẽ bao gồm những gì? Thì bộ cảm biến áp suất lốp theo xe Kia Cerato của hãng Fobo Tire đầy đủ bao gồm các thiết bị sau:

  1. Một cục điều khiển HUB: cục điều khiển này bạn có thể trong xe hoặc cầm theo cũng được nhưng khoảng cách nhận tín hiệu sẽ khác nhau, cục điều khiển này bao gồm: bốn đèn, loa và nút kích hoạt, 2 pin AA được sử dụng cho cục điều khiến này.
  2. Bốn cảm biến lốp không dây( Pin CR 20 32)
  3. Sáu nút khóa
  4. hai cời lê khóa chống trộm
  5. Một móc khóa rất tiện dụng cho việc móc cờ – lê khóa
  6. Một băng dính dùng để dán cố định cục điều khiển tại vị trí bạn mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp theo xe Kia Cerato

Để cài đặt được cảm biến áp suất lốp FOBO TIRE cho xe Kia Cerato các bạn cần thực hiện các bước như sau:

Đầu tiên vào Apstore (đối với dòng điện thoại iphone) trong điện thoại, seach và tải về phần mềm FOBO TIRE.

Sau đó mở đồng thời Bluetooth trên điện thoại và mở ứng dụng Fobo Tire  và đăng ký ứng dụng Fobo Tire.  Tiếp đó, truy cập app lúc này màn hình hiển thị sẽ hiện lên án vào dấu “ + ” ở góc trái màn hình, ấn và giữ nút bên phải cạnh sườn của cục điều khiển trong khoảng 10s để kết nối.

Cách cài đặt bộ cảm biến áp suất lốp theo xe KIA CERATO

Sau khi màn hình đã nhận được tín hiệu, bạn có thể cài đặt các đơn vị đo thông số áp suất theo Bar bởi đơn vị này vừa dễ đọc lại rất thông dụng. Hay đơn vị đo nhiệt độ bạn cũng có thể chọn là độ C.

Đối với bốn van cảm biến, bạn chỉ mất khoảng 5 phút cài đặt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý làm theo đúng hướng dẫn trên các van cảm biến. Van cảm biến này hoạt động khi hơi nén vào trong nên khi lắp van vào đầu van nguyên bản bạn cần nhanh tay.

Ở ngay dưới đầu van cảm biến có một nút trống chộm ở phía dưới, nút này bạn chỉ cần dùng cờ – lê vặn ngược lại là được, nên rất khó có thể tháo được van cảm biến ra. Tuy nhiên, nếu có một ai đó cố tình ăn trộm thì họ vẫn có thể vặn được ra, khi vặn ra thì rất có thể sẽ bị gãy van và bung cảm biến ra.

Sau khi lắp đặt hết bốn van cảm biến vào bốn bánh, đợi khoảng 30s nó khác tự động cập nhập các thông số về áp suất cũng như nhiệt độ lốp về màn hình điện thoại của bạn.

Trong trường hợp bạn không muốn cầm điện thoại vì lo ngại hết pin hay ảnh hưởng đến những ứng dụng khác trên điện thoại, bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire cho xe Kia Cerato có một bộ điều khiển, nó cũng có thể phát ra tín hiệu khi một trong bốn bánh bị non hơi, ở dưới đáy bộ điều khiển này có một lớp băng dính để bạn có thể dính vào bất kỳ chỗ nào bạn muốn chứ không riêng gì trên Táp –lô.

Ngoài ra, ở cục điều khiển này nó còn có khả năng khuếch đại tín hiệu, có nghĩa là trong trường hợp bạn cầm cả cục pin này đi thì chỉ có thể bắt được tín hiệu trong phậm vi 40 m, còn nếu như bạn để trong xe thì nó có khả năng bắt tín hiệu trong phạm vi 100m.

Trên đây là những thông tin về bộ cảm biến áp suất lốp theo xe Kia Cerato, van cảm biến gắn ngoài của hãng Fobo Tire. Từ những lợi ích trên, hy vọng bạn sẽ sớm lắp đặt cho xe ô tô của mình bộ cảm biến áp suất lốp để nâng cao tính an toàn cho xe, cũng như tránh được những tình huống nguy hiểm do áp suất lốp gây ra, giúp bạn vững tay lái trên mọi nẻo đường.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678