Bóng đèn xenon ôtô sự lựa chọn tốt nhất cho xế yêu của bạn

Hiện nay trên thị trường có 4 loại đèn chiếu sáng dành cho xe hơi là đèn halogen, bóng đèn xenon ôtô, bóng đèn led ô tô, đèn laser, mỗi loại lại có một ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên nếu bạn đang kiếm tìm một sản phẩm bóng đèn tăng sáng có cường độ cao thì bóng đèn xenon oto là sự lựa chọn tốt nhất cho xế yêu của bạn.

Bóng đèn xenon ôtô

Bóng đèn xenon ôtô là loại bóng đèn hoạt động theo nguyên lý hồ quang điện. Bóng đèn xenon không có dây tóc như bóng đèn halogen thông thường do đó nó không tiêu thụ điện năng để biến thành quang năng. Ánh sáng của loại bóng đèn ô tô này được tạo ra bởi sự phóng hồ quang điện giữa hai cực.

Bóng đèn xenon o to philips

Bóng đèn xenon ô tô còn được gọi là HID, hoạt động cần có thiết bị đánh lửa và ballast điện tử. Dải màu ánh sáng của các thiết bị bóng đèn xenon ô tô có nhiều dải khác nhau:

  • Loại 2700 Kevin dùng để thay thế cho đèn gầm, đèn sương mù.
  • Loại 4300 Kevin – 6000 Kevin dùng để lắp đặt cho các vị trí đèn pha hoặc đèn cos

Xem thêm: Dán phim cách nhiệt ô tô: bí kíp chống nắng mùa hè cho xế yêu

Các loại bóng đèn xenon ô tô

Bóng đèn xenon ô tô có rất nhiều loại: D1, D2, D3, D4, H1, H4, H7, H11… Riêng dòng sản phẩm bóng đèn xenon ô tô cao cấp của philips, các loại chân đèn D1-D4 còn được chia thành nhiều loại khác nhau: D1R, D1S

bóng đèn xenon oto philips

Điểm khác nhau giữa loại R (Shield) và S ( Reflector) trên bóng đèn xenon ôtô là trên loại R có thêm miếng che màu đen giúp chống lóa mắt cho phương tiện đi ngược chiều.

bóng đèn xenon oto philips

Bóng đèn xenon ôtô có thể lắp đặt trên mọi dòng xe. Tuy nhiên do thiết bị bóng đèn này tỏa nhiều nhiệt lượng nên nó phù hợp hơn với mặt nhựa của những dòng xe đời mới.

Xem thêm: Chi phí bọc ghế da ô tô cho xe 4 chỗ

Ưu nhược điểm của bóng đèn xenon ô tô

Ưu điểm của bóng đèn xenon ô tô là cường độ sáng cao hơn, trắng hơn so với bóng đèn halogen có cùng công suất. Nhiệt độ màu của thiết bị bóng đèn này gần với ánh sáng ban ngày, có loại 6000K còn chiếu sáng tốt hơn ánh sáng ban ngày.

đèn xenon ôtô

Đèn xenon ôtô cung cấp một vùng ánh sáng lớn, chiếu sáng tốt hơn khu vực hai bên đường, đem lại hiệu quả chiếu sáng cao, đảm bảo quan sát cho người lái.  Ánh sáng trắng của đèn Xenon giúp cho người lái xe thấy rõ hơn các biển báo trên đường khi lái xe vào ban đêm trong điều kiện thời tiết xấu.

độ đèn ô tô

So với bóng đèn halogen thì bóng đèn xenon có tuổi thọ trung bình tương đối dài khoảng 2000 giờ, loại xenon của philips còn có tuổi thọ lên tới 6000 giờ. Một chiếc bóng đèn xenon ô tô sẽ có tuổi thọ dài hơn một chiếc bóng halogen khoảng 50 – 65%.

Bên cạnh ưu điểm thì bóng đèn xenon ôtô cũng có những nhược điểm sau:

  • Chi phí sử dụng và bảo dưỡng đắt hơn so với bóng đèn halogen
  • Cần nguồn điện lớn khi khởi động, phải mất vài giây đèn mới đạt được độ sáng tối ưu.
  • Cần có bộ tăng bô để tạo điện áp cao khi khởi động
  • Độ chói của đèn dễ làm chói mắt cho các phương tiện đi ngược chiều, dẫn đến nguy cơ tai nạn.

đèn xenon ô tô

So với bóng đèn Halogen thì bóng đèn xenon ôtô ưu thế hơn hẳn, nhưng so với bóng đèn led ô tô thì thiết bị bóng đèn LED ô tô ít gây lóa hơn xenon, tiêu thụ điện năng thấp và tuổi thọ cao nhưng mức chi phí lắp đặt, bảo dưỡng lại cao hơn rất nhiều. Do đó nếu bạn đang muốn tìm sản phẩm bóng đèn tăng sáng có cường độ cao thì bóng đèn xenon oto là sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: So sánh bóng đèn xenon oto Philips D2R và D2S

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678