Bóng đèn xenon ô tô là gì?

Khi di chuyển xe dưới trời tối đem lại khá nhiều khó khăn và tầm nhìn của người lái cũng rất hạn chế. Do vậy rất dễ xảy ra những va chạm không đáng có. Mặc dù, hiện nay tất cả các hãng xe ô tô đều được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, tuy nhiên độ chiếu sáng đó vẫn chưa đủ để khiến tầm nhìn của lái xe không bao quát được hết.

Có thể bạn quan tâm bóng đèn xenon tăng sáng cho xe ô tô

Làm thế nào để bóng đèn ô tô sáng hơn? Liệu có loại bóng đèn ô tô nào tối ưu hơn hay không? câu trả lời là có. Đó chính là bóng đèn xenon ô tô. Cùng Nội thất ô tô Bắc Nam tìm hiểu rõ hơn về bóng đèn xenon qua bài viết dưới đây.

Bóng đèn xenon ô tô là gì?

Bóng đèn xenon ô tô là gì

Bóng đèn xenon ôtô là loại bóng đèn hoạt động theo nguyên lý hồ quang điện. Bóng đèn xenon không có dây tóc như bóng đèn halogen thông thường do đó nó không tiêu thụ điện năng để biến thành quang năng. Ánh sáng của loại bóng đèn ô tô này được tạo ra bởi sự phóng hồ quang điện giữa hai cực.

Bóng đèn xenon ô tô

Bóng đèn xenon ô tô còn được gọi là HID, hoạt động cần có thiết bị đánh lửa và ballast điện tử. Dải màu ánh sáng của các thiết bị bóng đèn xenon ô tô có nhiều dải màu khác nhau:

  • Loại 2700 Kevin dùng để thay thế cho đèn gầm, đèn sương mù.
  • Loại 4300 Kevin – 6000 Kevin dùng để lắp đặt cho các vị trí đèn pha hoặc đèn cos

Xem thêm:

Xem thêm về hệ thống camera 360 độ ô tô hỗ trợ lái xe an toàn

Phân loại bóng đèn xenon ô tô

Bóng đèn xenon ô tô có rất nhiều loại: D1, D2, D3, D4, H1, H4, H7, H11… Riêng dòng sản phẩm bóng đèn xenon ô tô cao cấp của philips, các loại chân đèn D1-D4 còn được chia thành nhiều loại khác nhau: D1R, D1S.

 đèn xenon ô tô

Điểm khác nhau giữa loại R (Shield) và S ( Reflector) trên bóng đèn xenon ôtô là trên loại R có thêm miếng che màu đen giúp chống lóa mắt cho phương tiện đi ngược chiều.

Xem thêm:

Lắp bóng đèn xenon cho ô tô mang lại siêu lợi ích

Hỗ trợ lái xe an toàn trong đêm: Đèn xenon có khả năng chiếu sáng rất rộng và xa, đặc biệt khi di chuyển ra ngoại thành hoặc những nơi không có đèn cao áp chiếu sáng thì giải pháp độ đèn ô tô, lắp bóng đèn xenon cho ô tô quá tuyệt vời.

bóng đèn xenon cho ô tô

Ánh sáng chiếu từ đèn xenon là ánh sáng màu trắng- xanh, gần giống với ánh sáng ban ngày, thân thiện với con người nên người lái sẽ dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh, phát hiện đối tượng hay chướng ngại vật ở phía trước nhanh chóng.

Cung cấp thêm ánh sáng khi lượng ánh sáng đèn chiếu không đủ.

Tăng thêm cường độ ánh sáng một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Đảm bảo chất lượng đèn của xe khi di chuyển, tránh gây nguy hiểm hoặc bị CSGT thổi phạt vì lỗi thiếu sáng.

Tăng diện tích chiếu sáng so với đèn đường.

bóng đèn xenon cho ô tô

Xem thêm:

Nội thất ô tô Bắc Nam là đơn vị chuyên kinh doanh phân phối phụ tùng ô tô, nội thất ô tô trên toàn quốc: Độ đèn ô tô, camera 360 ô tô, màn hình DVD ô tô, bọc ghế da ô tô.

Có thể bạn quan tâm bóng đèn xenon tăng sáng cho xe ô tô

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình “lấy uy tín, chất lượng làm thương hiệu“. Nội thất ô tô Bắc Nam chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách sự thoải mái, yên tâm và hài lòng.

Chúng tôi tin chắc sẽ đem lại cho Quý Khách Hàng những giải pháp tối ưu nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi quý khách vui lòng truy cập vào website: chonoithatoto.vn hoặc liên hệ cho chúng tôi qua Hotline:0966.424.678.

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678