Bọc ghế da ô tô: 6 cách để giữ lớp da luôn như mới

Bọc ghế da ô tô là việc làm nhiều chủ xế lựa chọn khi muốn thay lớp vải bọc cũ hay muốn thay đổi phong cách cho không gian nội thất trong xe. Bọc ghế da ô tô sẽ góp phần nâng tầm đẳng cấp cho xế yêu của bạn. Tuy nhiên làm thế nào để bảo quản tốt và kéo dài tính thẩm mỹ của những chiếc ghế da thì không phải ai cũng biết. Bắc Nam ô tô sẽ chia sẻ cho các bạn 6 cách để giữ cho lớp da luôn như mới.

Ngăn chặn ánh sáng từ mặt trời

Ánh sáng mặt trời và sức nóng của nó làm ảnh hưởng không nhỏ tới nội thất trong xe. Đặc biệt là những chiếc ghế da ô tô, nếu thường xuyên phải tiếp xúc với mặt trời ở nhiệt độ cao sẽ nhanh xuống màu, bong tróc, hư hỏng.

bọc ghế da ô tô

Lái xe thì khi di chuyển phải chịu tác động từ ánh nắng mặt trời là điều không tránh khỏi. Nhưng bạn có thể hạn chế việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bằng cách dán phim cách nhiệt ô tô.

dán phim cách nhiệt ô tô

Dán phim cách nhiệt ô tô để bảo vệ ghế bọc da tránh được tác động của ánh nắng mặt trời

Những lúc không lái xe, sẽ luôn là điều tốt nhất nếu bạn bảo vệ chiếc xe của mình tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bằng cách: đỗ xe trong gara, dưới mái che, chỗ bóng râm hoặc dùng tấm bạt phủ ô tô.

dán phim cách nhiệt ô tô

Dùng nhiều biện pháp khác nhau tránh không để xe tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng làm tổn hại đến ghế bọc da

Mở cửa sổ xe ô tô

Mùa hè nhiệt độ trong xe có thể tăng lên rất lớn, độ chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài xe có khi gần cả chục độ. Do nhiệt độ cao có thể làm bạc màu ghế da. Mở cửa sổ xe sẽ làm giảm nhiệt độ bên trong xe một cách đáng kể, hạn chế việc bạc màu ghế da một cách hiệu quả.

bí kíp hạ nhiệt ô tô

Hạ cửa sổ xe vào mùa hè để làm giảm nhiệt độ trong xe

Xem thêm: Chi phí bọc ghế da ô tô cho xe 4 chỗ

Sử dụng điều hòa để bảo vệ ghế da

Sử dụng điều hòa khi thấy cần thiết bởi không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể mở cửa sổ xe được. Việc bọc ghế da ô tô sẽ không phải lặp lại thường xuyên nếu bạn biết cách chăm sóc và bảo dưỡng ghế da. Dùng điều hòa để làm mát không gian nội thất trong xe là cách có thể duy trì được tính thẩm mỹ cũng như sự sang trọng của ghế bọc da ô tô.

bí quyết hạ nhiệt nhanh cho ô tô

Sử dụng điều hòa khi cần thiết để bảo quản ghế da được tốt nhất

Sử dụng áo phông cũ hoặc khăn vải mềm để lau chùi

Thay vì sử dụng bông và khăn giấy thì dùng áo thun cũ để lau ghế bọc da là phương án tốt nhất. Bởi dùng khăn giấy vẫn có thể gây trầy xước cho lớp vải da. Còn dùng áo phông cũ vừa tiết kiệm mà lớp da bọc vẫn sẽ rất an toàn.

bọc ghế da ô tô

Dùng áo phông cũ hoặc khăn vải mềm và nước chuyên dụng để vệ sinh ghế da

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý khi vệ sinh làm sạch ghế da bạn cần thực hiện đúng cách thì mới đảm bảo được độ bền cho lớp da bọc. Để xử lý những vết bẩn bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên biệt như Lane hoặc armorall, dùng áo phông cũ lau nhẹ nhàng và đợi cho ghế khô tự nhiên.

Xem thêm: Địa chỉ bọc ghế da ô tô tại Hà Nội

Thường xuyên đánh bóng sau khi bọc ghế da ô tô

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi việc làm đơn giản mà hiệu quả thì lại rất cao này. Sau khi bọc ghế da ô tô cho xế yêu của mình, hãy dùng một chiếc khăn vải để đánh bóng chỗ ngồi thường xuyên, càng đánh bóng thì lớp vải da càng sáng và cho độ bóng tự nhiên. Thật tuyệt vời phải không nào?

vệ sinh ghế da ô tô

Tránh những tác động xấu lên ghế bọc da

Trường hợp này sẽ lưu ý hơn nếu trên xe có trẻ em. Cần cẩn thận không cho trẻ dùng các vật sắc nhọn tác động vào ghế da, tránh để những vật có nhiệt độ cao trực tiếp trên mặt ghế da làm hư hỏng ghế…

bọc ghế da cho xe suzuki ertiga

Hãy áp dụng tất cả các bí quyết để giữ chiếc ghế da luôn sáng bóng

Trên đây là 6 bí quyết giữ lớp da bọc ghế ô tô luôn sáng bóng như mới. Hãy chia sẻ với Bắc Nam ô tô và mọi người những cách khác mà bạn biết để bộ cánh của xế yêu luôn sáng đẹp và giữ được tính thẩm mỹ như lúc ban đầu mới bọc ghế da ô tô.

Xem thêm: Bọc ghế da ô tô: thay cánh vừa in cho vợ 2

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678