Bí quyết chọn camera hành trình cho xe hơi tốt nhất, chất lượng tại Nội thất ô tô Bắc Nam

Tình trạng giao thông tại Việt Nam đã và đang rất phức tạp, là người đi đường ai nấy cũng ngại tiếp xúc với những tình trạng tiêu cực như: Ăn vạ, cướp giật, đánh nhau,… thậm chí là gây tai nạn nhưng không biết ai đúng ai sai. Bởi lẽ đó, việc lắp camera hành trình cho ô tô là rất cần thiết. Nhưng khá nhiều khách hàng không biết nên chọn camera hành trình của hãng nào thì tốt? Có quá nhiều loại camera hành trình khiến cho quý khách hàng phải do dự. Bài viết dưới đây, Nội thất ô tô Bắc Nam sẽ đưa ra các yếu tố để giúp quý khách có thể chọn được chiếc camera hành trình cho xe tốt nhất, chất lượng nhất.

Camera hành trình ô tô

Sử dụng đơn giản, dễ dàng

Chúng ta đều hiểu rõ rằng, công nghệ camera hành trình đang phát triển mạnh mẽ với rất nhiều cải tiến mới. Tuy vậy khi lựa chọn camera hành trình cho xe hơi thì bạn nên tập trung vào yếu tố sử dụng dễ dàng.

Camera hành trình cơ bản cần có khả năng tự động ghi hình khi xe vận hành và cho phép xem lại, tua đến đoạn cần xem một cách đơn giản. Nếu camera có hiện đại và sắc nét đến đâu nhưng khi cần xem lại trong tình huống khẩn cấp thì các nút bấm lại quá phức tạp thì sẽ không phát huy tác dụng.

Độ phân giải

Độ phân giải của video cũng là yếu tố bạn cần tính tới khi chọn camera hành trình cho xe hơi. Độ phân giải tiêu chuẩn HD là yêu cầu tối thiểu của camera hành trình hiện nay.

Một số nhà bán hàng hiện nay quảng cáo các camera hành trình có độ phân giải cực cao, tuy vậy, độ phân giải cao đồng nghĩa với giá thành cao, yêu cầu dung lượng lưu trữ lớn. Thực tế chúng ta không phải khi nào cũng theo dõi lại video lưu trữ hành trình, nên điều này đôi khi không thực sự cần thiết.

camera hành trình cho ô tô

Xem thêm:

Dung lượng thẻ nhớ hỗ trợ

Việc lưu trữ đầy thẻ nhớ của camera hành trình là hiện tượng khá phổ biến, khi chúng ta đi trên hành trình dài hoặc lười lưu trữ video vào máy tính. Vì vậy mà bạn nên tính toán xem dung lượng thẻ nhớ tối đa mà camera hỗ trợ là bao nhiêu để có tính toán phù hợp. Hiện nay đã có camera hành trình hỗ trợ thẻ nhớ 256Gb.

Dung lượng thẻ nhớ cũng liên quan trực tiếp đến chất lượng video, video càng sắc nét thì càng cần thẻ nhớ dung lượng lớn

Nguồn điện

Camera hành trình có thể sử dụng nguồn điện từ xe hơi qua cổng Cigar hoặc sử dụng nguồn điện pin. Trong đó phổ biến nhất hiện nay là loại camera hành trình dùng nguồn điện qua cổng Cigar.

Đặc biệt chúng ta cần lưu ý nếu sử dụng camera hành trình sử dụng nguồn điện pin. Vì khi đó, camera hoạt động liên tục nên tuổi thọ của pin sẽ không được lâu đẫn đến tình trạng camera đột ngột không hoạt động, thậm chí có thể bị hỏng.

Số cổng quay

Camera hành trình hiện nay không chỉ cho phép theo dõi “hành trình” trên đường, mà còn có thêm một cổng quay video để theo dõi bên trong xe. Tất nhiên, đây là mẫu camera hiện đại và có giá thành cao hơn so với loại chỉ có một cổng quay.

Chức năng

Camera hành trình cho xe hơi thường được trang bị thêm khá nhiều chức năng hiện đại. Trong đó, chức năng cảnh báo quá tốc độ và chức năng theo dõi khi đỗ xe là quan trọng hơn cả.

Chức năng cảnh báo quá tốc độ là chức năng phát ra cảnh báo từ camera khi xe chạy quá nhanh.

Chức năng cảnh báo quá tốc độ là chức năng phát ra cảnh báo từ camera khi xe chạy quá nhanh, tăng tốc quá nhanh hoặc chuyển hướng đột ngột.

Trong khi đó, chức năng theo dõi khi xe dừng cho phép theo dõi các tình huống va chạm vào xe khi xe đang đỗ. Tất nhiên, bạn cần cấp nguồn điện để camera có thể thực hiện chức năng này.

camera hành trình cho ô tô

Xem thêm:

Phần mềm

Camera hành trình thường đi kèm một số phần mềm phân tích video hữu ích, bạn nên quan tâm đến vấn đề này khi sử dụng.

Một số chức năng hữu ích của phần mềm phân tích là tổng hợp lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc… của phương tiện trong cả hành trình, hoặc vào từng khoảng thời gian nhất định.

Giá thành, hãng sản xuất

Camera hành trình có mức giá khá đa dạng, từ những mẫu giá rẻ nhất cho đến đắt nhất. giá dao động từ 200 nghìn đồng đến các mẫu cao cấp giá trên 10 triệu đồng.

Chúng ta có thể thỏa thích, lựa chọn camera hành trình mà không còn phải đắn đo và do dự nữa.

camera hành trình cho ô tô

Xem thêm:

Để có được những thành tựu như ngày hôm nay, Nội thất ô tô Bắc Nam đã rất cố gắng không ngừng phát triển. Với đội ngũ kinh doanh, đội ngũ kỹ thuật viên rất giàu kinh nghiệm. Thông qua đó quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, đặt niềm tin khi lắp camera hành trình tại đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi quý khách vui lòng truy cập vào website: chonoithatoto.vn hoặc liên hệ cho chúng tôi qua Hotline:0966.424.678. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình có chuyên môn cao chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tô

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678