Bạn sẽ Được gì khi Trang bị Cảm Biến áp Suất lốp Lắp Trong và lắp Ngoài

Thuật ngữ cảm biến áp suất lốp đã trở nên rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta, đây là một món đồ chơi công nghệ được những bác tài yêu công nghệ vô cùng yêu thích, có tính an toàn cao mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nhất là đối với cảm biến áp suất lốp gắn trong. Hôm nay Nội thất Ô Tô Bắc Nam sẽ chia sẻ đến các bạn khi trang bị cảm biến áp suất lốp lắp trong hay lắp ngoài chúng ta sẽ được những lợi ích thiết thực gì từ việc này.

Cảm biến áp suất lốp lắp trong và lắp ngoài là gì?

Để biết rõ hơn về dòng cảm biến này chúng ta cần phải biết cảm biến lắp trong là gì? và cảm biến lắp ngoài là gì?. Cảm biến áp suất lốp lắp trong là loại cảm biến có đầu cảm biến gắn trực tiếp vào bên trong lốp xe, chính những van cảm biến này sẽ thay thế cho van lốp xe nguyên bản.

Bạn sẽ Được gì khi Trang bị Cảm Biến áp Suất lốp Lắp Trong và lắp Ngoài

Những van cảm biến này được lắp bên trong lốp xe, với sự giấu kín này đã tạo nên sự an toàn khá cao, tạo cho người dùng sự an tâm khi sử dụng không lo mất trộm khi đỗ xe ở bãi xe công cộng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dòng sản phẩm này tại đây Cảm biến áp suất lốp TPMS lắp trong Van.

Ngược lại, cảm biến áp suất lốp lắp ngoài là loại cảm biến có đầu cảm biến gắn trực tiếp vào đầu van của mỗi bánh xe. bạn muốn biết rõ hơn về kết cấu cũng như phương thức hoạt động có thể tham khảo tại đây Cảm biến áp suất lốp TPMS lắp ngoài Van

Đặc điểm chung của bộ cảm biến áp suất lốp lắp trong và lắp ngoài

Khi chưa trang bị cảm biến áp suất lốp lắp trong, trước mỗi chuyến đi chúng ta thường phải kiểm tra tình trạng lốp cho từng bánh xe, việc mất rất nhiều thời gian. Nhưng khi lắp đặt thiết bị này cho chiếc xe của mình bạn sẽ không phải đo áp suất lốp cũng như nhiệt độ bên trong từng lốp xe, chính vì vậy nó đã được những bác tài rất yêu thích, đặc biệt các bác tài già có nhiều năm kinh nghiệm, có tính cẩn thận thì đặc biệt ưa thích loại van cảm biến lắp trong này. Để biết rõ hơn về lợi ích từ việc trang bị cảm biến áp suất lốp bạn hãy tham khảo thêm Vì sao nên sử dụng Cảm biến Áp suất Lốp cho ô tô?

Một bộ cảm biến áp suất lốp lắp trong hay lắp ngoài đều được trang bị các bộ phận sau đi kèm:

 • Một màn hình hiển thị
 • Bốn van cảm biến lắp trong ( lắp ngoài)
 • Một sách hướng dẫn
 • Một bộ sạc dự phòng
 • Một hộp đựng

Bạn sẽ nhận được gì từ cảm biến áp suất lốp lắp trong và lắp ngoài

Khi áp suất lốp không đạt chuẩn, sự hao mòn lốp diễn ra không đồng đều khiến cho lốp nhanh hỏng, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ nhanh mất tiền thay lốp xe mới, khi lái xe bạn cũng không nắm được tình trạng áp suất lốp ngay lúc đó ra sao. Do vậy khi sử dụng bộ cảm biến áp suất lốp lắp trong bạn sẽ biết ngay được giá trị áp suất lốp trên xe của mình lúc ấy là bao nhiêu.

Khi chạy xe dưới tiết trời quá nóng, nhiệt độ lốp cao, khi nó vượt quá 70 độ C, điều này sẽ rất nguy hiểm nếu như chúng ta tiếp tục chạy xe với tốc độ cao, nhưng khi sử dụng sản phẩm cao cấp này chúng ta sẽ biết được nhiệt độ lốp là  bao nhiêu để có chế độ chăm sóc hợp lý.

Bạn sẽ Được gì khi Trang bị Cảm Biến áp Suất lốp Lắp Trong và lắp Ngoài

Khi có dấu hiệu bất thường, hệ thống cảnh báo sẽ cảnh báo bằng tiếng kêu tiêu chuẩn giúp cho lái xe dễ nhận biết để chủ động lên các phương án xử lý kịp thời như giảm tốc độ, đỗ xe an toàn khi không may lốp xe cán phải đinh sẽ gây mất lái và vô cùng nguy hiểm.

Đặc biệt, thiết bị này không cần phải đấu nối nên sẽ không gây ảnh hưởng đến bất kỳ hệ thống điện nào trên xe.

Điều khiến cho đa số khách hàng thích thiết bị này là khi đảo lốp không cần phải thay van,vì có thể thực hiện ngay trên bộ điều khiển trung tâm, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thực hiện được thành công cho việc này.

Bốn van cảm biến lắp trong nên bạn sẽ không lo bị mất trộm hay trẻ nhỏ đùa nghịch làm hỏng van cảm biến. Nếu bạn muốn biết chiếc xe của mình phù hợp với loại cảm biến nào có thể tham khảo ở đây Cảm biến áp suất lốp GẮn Trong hay Gắn Ngoài Nên Chọn loại nào

Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp lắp trong và lắp ngoài.

Cũng giống như đa số các dòng cảm biến áp suất lốp đang được tiêu thụ trên thị trường, dù sử dụng cảm biến áp suất lốp lắp trong hay lắp ngoài cũng đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu và nhược điểm của Cảm biến áp suất lốp lắp trong

Ưu điểm:

 • Bốn van cảm biến được lắp trực tiếp vào bên trong mỗi lốp xe, tạo cho ta cảm giác an tâm khi sử dụng không lo bị mất cắp hay trẻ nhỏ đùa nghịch làm hỏng.
 • Khi bơm hơi vẫn diễn ra bình thường, không cần phải sử dụng đến dụng cụ chuyên dụng để mở van trước khi bơm như loại cảm biến gắn ngoài.

Nhược điểm:

 • Phải tháo lốp trước khi lắp van cảm biến, và cân bằng động sau khi hoàn thành lắp đặt rất rườm rà, mất thời gian.
 • Nếu xảy ra lỗi của hệ thống hay pin hết thì phải thay luôn cảm biến chứ không thay thế từng bộ phận được.
 • Khi lắp đặt cần đảm bảo có sự chính xác tương đối cao nếu không sẽ xảy ra sự sai lệch, dẫn đến các thông tin truyền về không được chính xác.
 • Ở các đời xe thấp, cảm biến gắn trong không có chức năng đảo lốp.

Bạn sẽ Được gì khi Trang bị Cảm Biến áp Suất lốp Lắp Trong và lắp Ngoài

Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp lắp ngoài

Ưu điểm:

 • Cảm biến áp suất lốp lắp ngoài sẽ không chạm vào bất kỳ hệ thống trung tâm nào trên xe, nên không làm mất đi độ zin của xe chính vì lý do này mà các chủ xe khi mua xe mới hoàn toàn rất thích.
 • Khi hết pin hay pin lỗi dễ dàng thay thế mà không cần thiết phải thay toàn bộ như cảm biến áp suất lốp lắp trong.
 • Sửa chữa và lắp đặt đơn giản, dễ dàng, tiện lợi, không cần tháo lốp hay cân bằng động như cảm biến lắp trong. Có thể bạn quan tâm thêm về dòng sản phẩm này hãy tham khảo bài viết này nhé Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Nhược điểm:

 • Khi bơm hơi cần đến dụng cụ chuyên dụng để mở van, khiến cho việc bơm hơi rất bất tiện
 • Đầu cảm biến lắp ngoài nên tính bảo mật không cao, rất dễ mất trộm hay trẻ nhỏ đùa nghịch làm hỏng.

Trên đây là một trong những lợi ích bạn sẽ nhận được khi trang bị cảm biến áp suất lốp cho chiếc xe của mình, hãy liên hệ với chúng tôi Nội thất Ô Tô Bắc Nam ngay hôm nay để được tư vấn về cách lắp đặt, sử dụng những sản phẩm chất lượng cao, hàng chính hãng, giá cả luôn cạnh tranh nhất trên thị trường cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nhé.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678