Bạn không thể bỏ qua thao tác này khi sử dụng USB ô tô

Trước kia chúng ta thường sử dụng đĩa CD để nghe nhạc trên xe ô tô. Tuy nhiên nếu ai đã từng nghe nhạc bằng cách này thì sẽ biết nó tồn tại khá nhiều điểm hạn chế như khiến bạn chưa hài lòng. Ngày nay đã có một thiết bị khác hạn chế được tất cả những điều đó, đó chính là USB ô tô. Thiết bị này sẽ đồng hành cùng bạn trên những chặn đường dài và bạn sẽ không thể bỏ qua thao tác này khi sử dụng USB ô tô. Cùng xem điều đó là gì nhé.

USB ô tô – Thiết bị hiện đại thay thế các phương tiện nghe nhạc trên ô tô trước đây:

Nhắc đến USB ô tô, chắc không có ai là không biết về khả năng lưu trữ và sự tiện lợi của nó. Và người ta sử dụng USB ô tô chủ yếu là để nghe nhạc, xem video khi lái xe ô tô. Đây là một thiết bị thay thế những thiết bị được hỗ trợ để nghe nhạc, xem video trên ô tô trước đây. Với kích thước nhỏ gọn cùng khả năng lưu trữ tuyệt vời, USB ô tô xứng đáng là một thiết bị công nghệ hiện tại và tiện dụng nhất hiện nay.

Bạn không thể bỏ qua thao tác này khi sử dụng USB ô tô

Nghe nhạc trên ô tô bằng đĩa CD còn rất nhiều hạn chế

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ sử dụng USB ô tô một cách dễ dàng.

Xem ngay những bài viết liên quan:

Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth Ô tô đúng chuẩn nhất

Usb cho xe ô tô ca nhạc tuyển chọn chất lượng cao giá 0 đồng

Thao tác quan trọng nhất khi sử dụng USB ô tô:

Khi đã có trong tay một chiếc USB ô tô, nếu bạn bỏ qua thao tác này thì chắc chắn thiết bị này không thể hỗ trợ việc giải trí của bạn trên xe ô tô được. Thao tác đó chính là tải nhạc/video vào USB ô tô.

Đương nhiên rồi, bạn muốn nghe thể loại nhạc gì, muốn xem những video gì thì phải tải chúng vào USB ô tô trước đã.

Tải nhạc/video vào USB ô tô hay còn gọi là tạo USB ô tô:

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc USB ô tô (Lưu ý: USB ô tô càng nhiều dung lượng thì sẽ chứa được nhiều bài hát và video)
  • Bạn dùng máy tính, laptop hay một thiết bị nào có chức năng tương tự và chuẩn bị một danh sách nhạc/video bạn yêu thích.
  • Bạn cắm USB ô tô vào máy tính.
  • Khi máy tính đã báo nhận được USB ô tô thì bạn hãy Format USB trước bằng thao tác: Click chuột phải vào USB >> Chọn Format.( Lưu ý: Nếu trong USB ô tô đã có chứa những dữ liệu các thì bạn phải copy ra trước khi Format để không làm mất hết dữ liệu quan trọng của mình nhé)
  • Bạn chọn FAT32 hoặc nút Restore Device defaults ở dưới rồi nhấn nút Start.
  • Sau khi USB ô tô đã Format xong thì bạn copy danh sách nhạc/video vào thôi. Ở bước này bạn nhớ nhạc/video phải có đuôi MP3 nhé.

Nếu bạn muốn xem phim trên ô tô bằng USB ô tô thì sao?

Cách tạo USB xem phim trên ô tô cũng khá đơn giản. Giống như cách tạo USB nhạc nhưng phim bạn tải về chỉ cần được định dạng bằng đuôi MP4 là được.

Cách tạo USB ô tô quá đơn giản có phải không nào? Bạn chỉ cần tranh thủ một chút thời gian thôi là làm được ngay.

Một số lưu ý khác về USB ô tô bạn cần biết:

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết trong việc chọn lựa để sử dụng USB ô tô trên xe ô tô của mình.

Bạn không thể bỏ qua thao tác này khi sử dụng USB ô tô

USB ô tô hiện nay có rất nhiều hình dáng và kích thước khác nhau

  • Hình dạng, kích thước của USB ô tô:

Thị trường cung cấp các thiết bị công nghệ hiện nay có bán rất nhiều loại USB ô tô với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Có những chiếc USB ô tô được thiết kế chỉ đơn giản bằng kim loại hay nhựa cứng. Nhưng cũng có những chiếc USB ô tô được thiết kế cầu kì hơn với hình dáng và chất liệu vỏ cao cấp hơn. Kích thước của USB ô tô là điều được hầu hết người sử dụng rất thích vì nó mang lại sự tiện lợi với kích thước nhỏ gọn, có thể mang mọi nơi một cách dễ dàng. Việc lựa chọn một chiếc USB ô tô với hình dạng và kích thước như thế nào sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Tuy nhiên, có một việc bạn cần lưu ý là nếu mua một chiếc USB ô tô có vỏ bằng kim loại thì khả năng dẫn điện của thiết bị này có thể gây giật nếu như CPU bị rò rỉ. Thật sự nguy hiểm đấy! Và bạn nên để ý đến đèn báo hiệu của chiếc USB đó. Đây là một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng sẽ là dấu hiệu để bạn nhận biết được rằng chiếc USB có đang còn kết nối với máy tính hay không.

  • Khả năng lưu trữ – Dung lượng của USB ô tô:

Nếu chỉ sử dụng USB ô tô để nghe nhạc thì bạn nên chọn chiếc có dung lượng vừa đủ. Còn nếu muốn lưu trữ thêm nhiều thứ khác thì bạn có thể chọn những chiếc USB ô tô với dung lượng lớn hơn nhé.

Hiện nay trên thị trường có cung cấp chủ yếu là 3 loại USB ô tô với các dung lượng: 8Gb, 16Gb và 32Gb. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn sẽ có được một sự lựa chọn phù hợp.

  • Hãy quan tâm đến tốc độ truyền khi sử dụng USB ô tô:

Nếu bạn có một chiếc USB ô tô với dung lượng lớn nhưng tốc độ truyền quá thấp thì cũng chẳng làm được gì. Hãy quan tâm đến cổng kết nối USB nhé. Hiện nay, đa số mọi người đều sử dụng cổng kết nối 3.0 thay vì cổng kết nối 2.0. Loại cổng 3.0 có khả năng làm tăng tốc độ truyền lên đến 10MB/s, gấp đôi khả năng làm tăng tốc độ truyền của loại cổng 2.0. Bên cạnh đó, để tránh việc phải nâng cấp trong tương lai thì bạn cũng nên mua cổng kết nối USB 3.0 nhé.

Bạn không thể bỏ qua thao tác này khi sử dụng USB ô tô

Chú ý đến cổng kết nối CPU khi mua USB ô tô

Điều đặc biệt quan trọng đó chính là bạn cần xem kĩ cổng kết nối CPU của mình phù hợp với loại cổng kết nối USB nào để mua chính xác loại đó.

Tạm kết:

Trên đây là những điều rất quan trọng bạn cần biết khi sử dụng USB ô tô. Bạn hãy nhớ tạo USB ô tô trước khi sử dụng để nghe nhạc hay xem phim trên ô tô nhé.

Nếu muốn mua một chiếc USB ô tô chất lượng thì hãy ghé ngay vào Website: https://chonoithatoto.vn/ . Và đừng quên cập nhật nhiều bài viết hay về những thiết bị nội thất ô tô nói riêng, cách sử dụng USB ô tô nói riêng tại đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Usb ca nhạc miễn phí cho màn hình DVD ô tô tại Chonoithatoto.vn

USB ô tô ca nhạc tuyển chọn

Cap usb ô tô thường xảy ra những lỗi gì? Khắc phục lỗi cap usb như thế nào?

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678