Bạn hiểu như thế nào về camera lùi ô tô? Khái niệm camera lùi ô tô

Bên cạnh một số người đã quá hiểu rõ về dòng sản phẩm camera lùi ô tô, thì đâu đó vẫn còn một số người chưa thực sự biết đến dòng sản phẩm này. Với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho phía người tiêu dùng, Nội thất ô tô Bắc Nam sẽ chia sẻ đôi chút về dòng sản phẩm camera lùi ô tô và đưa ra được khái niệm camera lùi ô tô để quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất.

Khái niệm camera lùi ô tô là gì?

Camera lùi ô tô là thiết bị được gắn phía sau chiếc xe hơi, giúp người lái có thể quan sát rõ ràng khoảng không gian thường được cho là “điểm mù” khi lái xe. Với camera lùi, tài xế có thể dễ dàng lùi xe khi đỗ xe, hoặc chuyển làn sang đường một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Bạn hiểu như thế nào về camera lùi ô tô? Khái niệm camera lùi ô tô

Camera lùi ô tô có thể mang đến cho các bác tài xế sự tiện ích và an toàn. Chỉ trong nháy máy, hệ thống camera lùi ô tô có thể cảnh báo mọi vật cản phía sau xe. Nếu chiếc xế yêu của bạn chưa được trang bị hệ thống camera lùi ô tô thì hãy cân nhắc việc lắp đặt thiết bị này luôn để có thể giảm thiểu nguy cơ va chạm không đáng có và các tổn thương.

Bài viết tham khảo: 

Bạn hiểu như thế nào về camera lùi ô tô? Khái niệm camera lùi ô tô

Camera lùi ô tô giúp ích gì cho bạn?

Mỗi một thiết bị khi được lắp trên chiếc xe ô tô đều mang lại lợi ích cho người sử dụng, camera lùi ô tô cũng vậy nó giúp ích cho người sử dụng như sau:

  • Thứ nhất: để hỗ trợ việc lùi xe của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.
  • Thứ hai: hạn chế và tránh những va chạm đáng tiếc; gây trầy xước xe hay thương tích cho người khác.

– Đây là thiết bị cảnh báo nguy hiểm bằng hình ảnh. Nó sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh toàn cảnh phía sau xe. Lái xe chỉ cần quan sát trực quan thông qua thiết bị màn hình kết nối trên xe. Từ đó, xác định được khoảng cách an toàn tới các vật cản để chủ động xử lý tình huống tránh xảy ra va chạm với những vật cản.

Bạn hiểu như thế nào về camera lùi ô tô? Khái niệm camera lùi ô tô

– Khi sử dụng camera lùi, bạn sẽ có những quan sát trực quan, có thể nhìn được những hình ảnh phía sau xe 1 cách tổng quát hơn so với gương chiếu hậu. Tuy nhiên, nếu lơ đãng, mất tập trung hay chưa quen với việc căn khoảng cách với vật cản khi theo dõi trên màn hình thì va chạm vẫn có thể xảy ra, nên thường phải sử dụng 1 thời gian thì bạn mới có thể dễ dàng quan sát bằng cam lùi.

Camera lùi ô tô có tầm nhìn quan sát tốt hơn gương chiếu hậu rất nhiều tuy nhiên hầu như các sản phẩm cam lùi chỉ quay rõ nét được vào ban ngày, còn ban đêm thì thiết bị này lại hoàn toàn vô dụng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có thiết bị camera lùi có led, được trang bị đèn led có công suất lớn nó mang lại lượng ánh sáng đủ để quay ban đêm.

Camera lùi ô tô có điểm khác gì so với cảm biến lùi?

Nếu như trước đây con người chỉ biết đến dòng sản phẩm cảm biến lùi cho xe ô tô thì giờ đây, dưới nền công nghiệp kỹ thuật phát triển như vũ bão, con người đã sáng tạo ra dòng sản phẩm camera lùi để thay thế hoàn toàn cho dòng sản phẩm cảm biến lùi. Vậy, camera lùi ô tô có điểm gì khác so với cảm biến lùi?

Camera lùi ô tô:

  1. Camera lùi được tích hợp với một trong các thiết bị màn hình DVD ô tô, màn hình gương hay màn hình taplo trên xe.
  2. Đây là thiết bị cảnh báo nguy hiểm bằng hình ảnh. Nó sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh toàn cảnh phía sau xe. Lái xe chỉ cần quan sát trực quan thông qua thiết bị màn hình kết nối trên xe. Từ đó, xác định được khoảng cách an toàn tới các vật cản để chủ động xử lý tình huống tránh xảy ra va chạm với những vật cản.
  3. Khi sử dụng camera lùi, bạn sẽ có những quan sát trực quan, có thể nhìn được những hình ảnh phía sau xe 1 cách tổng quát hơn so với gương chiếu hậu. Tuy nhiên, nếu lơ đãng, mất tập trung hay chưa quen với việc căn khoảng cách với vật cản khi theo dõi trên màn hình thì va chạm vẫn có thể xảy ra, nên thường phải sử dụng 1 thời gian thì bạn mới có thể dễ dàng quan sát bằng cam lùi.
  4. Camera lùi có tầm nhìn quan sát tốt hơn gương chiếu hậu rất nhiều tuy nhiên hầu như các sản phẩm cam lùi chỉ quay rõ nét được vào ban ngày, còn ban đêm thì thiết bị này lại hoàn toàn vô dụng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có thiết bị camera lùi có led, được trang bị đèn led có công suất lớn nó mang lại lượng ánh sáng đủ để quay ban đêm.

– Cảm biến lùi:

  1. Cảm biến lùi là thiết bị có bộ phát tín hiệu, một số loại còn có bộ đèn tín hiệu hiển thị vạch màu đo khoảng cách. Khi lái xe sang số lùi, các thiết bị này sẽ tự động kích hoạt.
  2. Đây là thiết bị cảnh báo nguy hiểm bằng âm thanh. Khi xe bạn gần tới vật cản thì âm thanh sẽ phát ra nhanh hơn. Lái xe có thể căn cứ vào đó để lùi xe và điều khiển xe tránh va chạm với vật cản. Việc cảnh báo bằng âm thanh giúp bạn có cảm giác thật hơn so với việc chỉ nhìn qua hình ảnh giống như camera lùi.
  3. Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị này là nó có thể báo động trực tiếp 1 cách nhanh chóng khi phát hiện ra vật cản nhưng nó lại không thể nhận biết được ổ gà hay ổ voi đằng sau xe.

Việc lựa chọn camera lùi cho xe ô tô là hoàn toàn đúng đắn. Mọi chức năng, đặc tính, ứng dụng của bộ sản phẩm camera lùi ô tô sẽ hơn hẳn so với cảm biến lùi. Sự ra đời của camera lùi đã xóa tan cảm biến lùi trong vòng một nhạc!

Lắp camera lùi ô tô ở đâu thì uy tín?

Nội thất ô tô Bắc Nam là địa chỉ duy nhất chuyên bày bán và lắp đặt camera lùi ô tô chất lượng cao, giá thành ưu đãi. Ngoài việc mang lại sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng, Nội thất ô tô Bắc Nam còn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, sẵn lòng phục vụ quý khách hàng từ A- Z trên toàn mặt trận.

Bạn hiểu như thế nào về camera lùi ô tô? Khái niệm camera lùi ô tô

Bài viết tham khảo:

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tận mắt trông thấy sản phẩm, quan sát kỹ quy trình lắp đặt của các nhân viên thực hiện. Nằm trong chuỗi các đơn vị cung cấp thiết bị nội thất ô tô trên toàn quốc, Nội thất ô tô Bắc Nam hiện đã và đang không ngừng làm mới mình, phát triển để có thể đứng vững trên thị trường thu hút khách hàng và phục vụ tốt hơn nữa cho từng nhu cầu của mỗi vị khách.

Đến với Nội thất ô tô Bắc Nam, quý khách hàng sẽ được tư vấn những sản phẩm đáp ứng các nhu cầu, tiêu chí và phù hợp với kinh tế mỗi người. Với tiêu chí bán hàng “Trao uy tín- Bán chất lượng” chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng về cả chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Website: http://chonoithatoto.vn.

Hotline: 0966.424.678.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678