Bạn đã biết cách phân biệt phim cách nhiệt kém chất lượng chưa?

Hiện nay, các dịch vụ dán phim cách nhiệt cho ô tô đang ngày càng phát triển, tuy nhiên đi kèm theo đó là những sản phẩm kém chất lượng, gây tác hại đến sức khỏe của hành khách, cũng như gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách phân biệt phim cách nhiệt chất lượng kém để có được sự lựa chọn thông thái nhất khi dán phim cách nhiệt cho xe của mình.

Những thông số kỹ thuật cơ bản của phim cách nhiệt mà bạn nên biết

Bạn đã biết cách phân biệt phim cách nhiệt kém chất lượng chưa?

  • Độ truyền sáng (VLT): Là khả năng cho ánh sáng đi qua hệ thống kính,thường được tính bằng % so với khi không dán film, film có độ truyền sáng thấp thì thường chống nóng và chống chói tốt hơn và ngược lại.
  • Độ phản xạ (VLR): Là lượng ánh sáng bị hệ thống kính khi dán phim phản xạ lại, thường được tính bằng %, tỷ lệ phản xạ càng cao thì tầm nhìn càng đỡ chói mắt.
  • Khả năng ngăn tia tử ngoại (UVR): Là khả năng cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính khi dán film, film tốt phải ngăn được trên 99% tia tử ngoại ở bước sóng< 400nm, hiện nay đã có phim UV400+ có khả năng ngăn tối đã tia UV và có khả năng ngăn tia hồng ngoại rất cao ( FilmUV phải là UV400+IR100 mới là phim tốt còn phim UV nhưng IR< 80% là chưa tốt)
  • Khả năng cách nhiệt (IRR): Khả năng cách nhiệt hay chống nóng được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại, tỷ lệ ngăn hồng ngoại càng cao thì khả năng chống nóng càng tốt.

Tác hại của phim cách nhiệt chất lượng kém

Phần lớn khách hàng lựa chọn dán phim cách nhiệt nhằm mục đích chống nóng và giảm tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời đến sức khỏe con người cũng như nội thất của xe. Tuy nhiên, các loại phim cách nhiệt chất lượng thấp hiện nay lại mang đến những tác động trái ngược hoàn toàn, làm ảnh hưởng xấu đến hành khách cũng như đồ dùng trong xe.

Xem thêm : 7 tác hại khi dán phim cách nhiệt chất lượng kém cho kính lái ô tô

Sử dụng phim cách nhiệt chất lượng kém, trước tiên có thể làm cho bề mặt kính dễ bị trầy xước, ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của xe. Các loại phim cách nhiệt này thông thường sẽ có chất lượng gia công cũng như sử dụng công nghệ thấp dẫn đến việc gây hại cho sức khỏe con người. Thậm chí gây chói, lóa cho tài xế khi bị ánh sáng bên ngoài chiếu vào, làm ảnh hưởng đến tính an toàn của hành khách khi tham gia giao thông.

Các loại phim cách nhiệt kém chất lượng, kể cả là loại tối màu cũng không có tác dụng ngăn cản các tia UV đến từ ánh nắng mặt trời.

Cách phân biệt phim cách nhiệt chất lượng kém

Trên thực tế, khi mua phim cách nhiệt, phần lớn người dùng thường có tâm lý chọn các loại phim có thương hiệu nổi bật mà ít khi tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật của miếng phim. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp giúp khách hàng nhận biết được các loại phim cách nhiệt kém chất lượng này.

Có thể bạn quan tâm:

Phân biệt bằng mắt thường

phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt chất lương kém

Các loại phim có chất lượng cực kỳ kém thì bề có thể dễ dàng phân biệt được bề mặt của phim khi nhìn bạn bằng mắt thường, sẽ thấy bề mặt những loại phim không hoàn toàn bằng phẳng hoặc sẽ xuất hiện những đốm chấm nhỏ do phim được tráng không đều.

Những loại phim này thường là phim loại B hoặc phim kém chất lượng đây là lý do tại sao khi dùng loại phim này thường bị chói, lóa khi tiếp xúc với ánh nắng, hoặc bị giảm tầm nhìn khi đi buổi tối.

Tuy nhiên, các loại phim kém chất lượng thường được làm khá tinh vi, nên khó có thể phân biệt bằng mắt thường, mà phải sử dụng các công cụ chuyên dụng để nhận biết.

Sử dụng máy đo chuyên dụng

phim cách nhiệt

Các thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt thường được kiểm tra bằng các thiết bị điện tử và máy đo chuyên dụng. Để cảm nhận thực tế nhất chúng ta nên yêu cầu được kiểm tra trực tiếp bằng đèn hồng ngoại công suất cao trước và sau khi dán, phim có tác dụng chống các tia UV có các thiết bị kiểm tra riêng như đèn chiếu tia cực tím và miếng hấp thụ, thực hiện điều này chúng ta sẽ tự giải đáp được những thắc mắc về phim cách nhiệt, có cách nhiệt được thật hay không và yên tâm về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm mà mình đã lựa chọn.

Hiện nay, các cơ sở dán phim cách nhiệt thường sử dụng các loại máy đo cách nhiệt phim và kính, có thể đo được các thông số như tia cực tím UV, thấu sáng và cách nhiệt.

Cách sử dụng loại công cụ này cũng hết sức đơn giản, chỉ cần đưa miếng phim cách nhiệt vào giữa máy đo, máy sẽ hoạt động và đưa ra các thông số của kính cũng như phim cách nhiệt. Rất đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Dùng các phương pháp tác động nhiệt

Phim cách nhiệt

Ngoài ra, cũng có thể kiểm tra phim cách nhiệt bằng cách tác động nhiệt trực tiếp với những loại phim sử dụng công các loại bột IR giả. Những loại phim này thông thường là loại phim hữu cơ được phun bột IR rất nhiều lần so với những phim khác, vì thế khi sử dụng đồng hồ đo nhiệt thường không nhận biết được tỷ lệ cách nhiệt thật của nó, nhưng khi tiếp xúc với ánh nắng thì cách nhiệt sẽ bị giảm dần sau 1 đến 2 giờ đồng hồ vì phim này dùng công nghệ hữu cơ nên rất dễ bi phân huỷ và khi bị phân huỷ phim sẽ mất đi tính năng cách nhiệt. Khi dùng bật lửa đốt, loại phim này sẽ làm chảy ra một chất màu vàng nhạt.

Một phương pháp tác động nhiệt khác cũng ưa chuộng là sử dụng đèn hồng ngoài (250 W). Các loại phim có chất lượng chống nóng tệ sẽ bị tác động bởi các tia hồng ngoại sau vài phút và sẽ nóng lên rõ rệt, có thể cảm nhận được bằng tay rõ ràng khi chạm vào. Nếu là phim tốt thường sẽ không bị nóng lên quá nhiều khi sử dụng đèn hồng ngoại.

Địa chỉ dán phim cách nhiệt uy tín

Để được lựa chọn dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt nhất, quý khách hãy đến với nội thất ô tô Bắc Nam. Chuyên dán phim cách nhiệt của nhiều sản phẩm có thương hiệu như v-kool, 3M, Johnson, Llumar… với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, cùng kinh nghiệm nhiều năm phục vụ, nội thất ô tô Bắc Nam chắc chắn sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ tại nội thất ô tô Bắc Nam xin vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc qua hotline 0971.163.999 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678