9 điều cần biết khi chọn mua camera hành trình cho ô tô

Để chọn mua được một chiếc camera hành trình ưng ý cho chiếc xế yêu của mình quả thật không hề đơn giản chút nào. Bạn phải suy nghĩ đắn đo mất bao nhiêu thời gian? Khi trên thị trường hiện nay có vô vàn các chủng loại khác nhau.

Bài viết dưới đây, Nội thất ô tô Bắc Nam đưa ra 9 điều mà quý khách cần biết để chọn mua camera hành trình được tốt nhất.

9 điều cần biết khi chọn mua camera hành trình cho ô tô

Độ sắc nét của hình ảnh

Độ sắc nét của hình ảnh là một yếu tố cực kì quan trọng mà chúng ta cần phải xét xem đầu tiên khi mua camera hành trình cho xe ô tô. Độ sắc nét ở đây nghĩa là phải nhìn rõ hình ảnh ở phía trước. Để đánh giá được yếu tố này, cách tốt nhất chúng ta hãy xem chất lượng hình ảnh qua các đoạn clip mà người dùng đăng tải trên trang Youtube. Bên cạnh đó, khả năng làm việc của camera hành trình vào ban đêm cũng là điều đáng lưu ý. Nếu chất lượng hình ảnh có độ phân giải quá kém hoặc quá tối, cảnh vật “mờ mờ ảo ảo” thì tốt nhất là chúng ta không nên mua.

9 điều cần biết khi chọn mua camera hành trình cho ô tô

Xem thêm:

Số lượng camera đi kèm

Ngoài camera góc rộng ở phía trước thì việc ghi lại các diễn biến ở phía sau xe cũng rất cần thiết. Hiện nay, trên thị trường có một số loại camera hành trình được tích hợp thêm một camera nhỏ giúp lái xe quan sát toàn bộ các hoạt động phía sau. Tuy nhiên, độ phân giải của camera phụ này sẽ kém hơn camera chính nên bạn không cần đòi hỏi nhiều.

Bảo vệ dữ liệu

Khi đang chạy trên đường, camera chụp được hình ảnh tai nạn hay bất kỳ thứ gì đó thú vị mà bạn muốn lưu giữ thì máy cần phải có chức năng bảo vệ tệp tin và không tự ghi đè lên. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chép File ra máy tính cho dễ sử dụng.

camera hành trình cho ô tô

Cảm biến chuyển động

Tuy camera hành trình chỉ hoạt động khi ô tô chạy nhưng các nhà sản xuất cũng sẽ cung cấp thêm tính năng nhận biết chuyển động khi ô tô đứng yên và tự kích hoạt ghi hình. Đôi khi tính năng này sẽ giúp bạn biết được đối tượng va chạm vào xe mình khi đang đỗ trong bãi hay nhận diện thủ phạm trộm gương và logo.

Cảnh báo tốc độ

Các nhà sản xuất camera hành trình sẽ cài đặt các tốc độ 40km/h và 100km/h, khi nhận thấy xe chạy nhanh hơn mức đã cài đặt thì lập tức hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để tránh việc lái xe chạy quá tốc độ. Do đó, theo các tài xế có kinh nghiệm về lái xe ô tô,để đảm bảo an toàn hơn khi ngồi sau vô lăng, chúng ta nên chọn loại camera hành trình được tích hợp tính năng cảnh báo tốc độ này.

camera hành trình cho ô tô

Xem thêm:

Cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường được xem là một trong những công nghệ an toàn cao cấp trên xe ô tô ngày nay. Bằng việc sử dụng thuật toán so sánh nhiều khung hình liên tiếp nhằm nhận biết ô tô đang di chuyển chệch về bên trái hay bên phải làn đường, camera hành trình sẽ phát ra âm thanh để cảnh báo người lái.

camera hành trình cho ô tô

Xem thêm:

Nội thất ô tô Bắc Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt camera 360 ô tô, camera hành trìnhmàn hình DVD ô tô… Chúng tôi tin chắc sẽ đem lại cho Quý Khách Hàng những giải pháp tối ưu nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi quý khách vui lòng truy cập vào website: chonoithatoto.vn hoặc liên hệ cho chúng tôi qua Hotline:0966.424.678. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình có chuyên môn cao chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678