720 câu hỏi về độ đèn ô tô – phần 2

Ở phần bài viết trước Nội thất ô tô Bắc Nam đã giải đáp và đưa tới cho các bạn một số thông tin cơ bản nhất về vấn đề độ đèn ô tô. Sau những phản hồi tích cực từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp thêm những quan tấm mới nhất về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

độ đèn ô tô

Có nên độ đèn ô tô hay không?

Đây không chỉ là câu hỏi mà còn là băn khoăn của khá nhiều người. Nên hay không nên thì còn tùy thuộc vào thói quen sử dụng xe và nhu cầu của bạn thế nào. Cá nhân tôi thì cho rằng nên độ đèn cho xe ô tô bởi các nguyên nhân sau:

  • Chạy xe ban đêm với điều kiện ánh sáng yếu thì có 2 nguy cơ xảy ra: một là bạn khó quan sát đường, hai là khó được nhìn thấy. Khi đó việc chủ động khi lưu thông trên đường sẽ bị hạn chế đi rất nhiều, nguy cơ mất an toàn là điều dễ dàng nhận thấy.
  • Hệ thống đèn có sẵn của xe thì ít có xe nào mà đèn xe có sức chiếu đáp ứng được nhu cầu về ánh sáng để giúp bạn đi vào ban đêm và đường xa (trừ một số dòng siêu xe, xe hạng sang) do đó việc độ đèn pha lúc này thực sự cần thiết.

độ đèn cho ô tô

Lợi ích của việc độ đèn cho ô tô

Xét về mặt lợi ích thì có rất nhiều, có kể ra thì cũng chưa chắc đã hết được. Tuy nhiên chúng tôi sẽ nêu ra một số lợi ích chính khi bạn độ đèn cho ô tô như sau:

  • Giúp bạn dễ dàng quan sát hay các phương tiện khác dễ dàng nhìn thấy được xe của bạn khi lưu thông trên đường trong điều kiện ánh sáng yếu, lái xe vào ban đêm.
  • Giúp bạn chủ động nắm được tình hình trên đường một cách thuận lợi từ đó điều khiển xe an toàn.
  • Hạn chế tối đa các rủi ro và thiệt hại do tai nạn do thiếu điều kiện quan sát gây ra. Bảo vệ bạn và xế yêu an toàn.
  • Thể hiện phong cách, cá tính, đẳng cấp của bạn và cho cả chính chiếc xe mà bạn sở hữu…

độ đèn pha ô tô

Xem thêm: Top 5 camera hành trình ô tô bán chạy nhất Việt Nam

Độ đèn gầm cho ô tô là thế nào?

Đèn gầm LED hay đèn daylight còn được gọi là đèn chạy ban ngày thường được lắp phía trước ô tô. Độ đèn gầm cho ô tô nhằm mục đích cảnh báo cho các phương tiện lưu thông phía trước hoặc đối diện biết có ô tô đang di chuyển tới, mang lại sự an toàn cho bạn và xế yêu khi di chuyển trên đường.

độ đèn gầm ô tô

Ngoài tính an toàn thì việc độ đèn gầm ô tô cũng là cách để bạn thay đổi diện mạo, làm tăng tính thẩm mỹ cho xế yêu của mình.

độ đèn gầm ô tô

Bộ đèn gầm ô tô thực sự rất hữu dụng khi bạn lưu thông vào mùa đông với thời tiết nhiều sương mù, tầm nhìn hạn chế. Bên cạnh đó so với hệ thống đèn pha và cốt của xe thì đèn gầm ô tô giảm được độ chói và tiêu thụ ít nguyên liệu hơn.

Xem thêm: Màn hình DVD ô tô là gì?

Những dòng xe nào thì có thể độ đèn được?

Hầu như tất cả các dòng xe đều có thể độ đèn được. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng phiên bản xe và nhu cầu của bạn mà khi độ có thể chỉ cần thay mỗi bóng hay phải thay nguyên bộ.

địa chỉ độ đèn ô tô tại hà nội

Ví dụ như: nếu xe của bạn đang sử dụng Bi Halogen projector (nguyên bản theo xe) và bạn chỉ muốn tăng độ sáng cho đèn xe bằng bóng xenon thì bạn chỉ cần thay mỗi bóng là được. Nếu xe của bạn chưa có Projector thì cần thay nguyên bộ.

độ đèn ô tô

Các bạn quan tâm hay có thêm câu hỏi có thể share hay comment dưới bài viết để được chia sẻ, thảo luận và nhận thêm thông tin. Hoặc liên hệ với Nội thất ô tô Bắc Nam để được hỗ trợ.

Địa chỉ độ đèn ô tô uy tín tại Hà Nội : gara Bắc Nam ô tô – số 01 Dương Đình Nghê, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0971.163.999

Xem thêm: 720 câu hỏi về độ đèn ô tô

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678