5 loại thiết bị tăng tính an toàn không nên thiếu trên ôtô

Nhằm tăng tính an toàn, tạo sự thoải mái, tiện nghi, nhiều chủ xe đã trang bị cho chiếc xế cưng của mình những thiết bị như: camera hành trình, bọc ghế da, cảm biến lùi,… Có thể thấy rằng, đây là những món đồ khá phổ biến với giá thành hợp lý lại rất hữu dụng hay được cái chủ xe chọn lựa để lắp thêm cho xe.

phim cách nhiệt

Cảm biến lùi

Thiết bị này trợ giúp cho người lái xe trong việc lùi xe được dễ dàng hơn, tránh va chạm với chướng ngại vật phía sau. Các cảm biến phát ra sóng siêu âm, khi sóng này gặp vật cản sẽ phản hồi lại và báo cáo cho máy tính biết, máy tính khi đó sẽ phát ra các hình thức cảnh báo phù hợp (thường là tiếng kêu bíp bíp). Với các loại cảm biến lùi thông thường khi có vật cản trong vòng khoảng 2m, thì thấy cảm biến phát tiếng kêu. Càng gần vật cản, tiếng bíp sẽ dồn dập hơn và khi thấy vật cản ở gần đủ gây nguy hiểm (khoảng 30cm) thì tiếng kêu liền và liên tục để tăng mức độ cảnh báo cho tài xế biết.

Công dụng cảnh báo của thiết bị camera lùi này rất hữu ích cho tài xế mới và cả những bác tài xế lão luyện mất tập trung hoặc trong những đoạn đường chật hẹp, gấp khúc hay khi trời mưa.

Camera lùi cho ô tô

Camera lùi ô tô cũng có vai trò tương đối quan trọng và đây là thiết bị nội thất ô tô cần có trên mỗi chiếc xe hơi. Nó được gắn thêm camera lùi sẽ giúp cho bạn có thể quan sát phía sau xe của bạn, tránh được những va chạm đáng tiếc khi bạn lùi xe.

Cảm biến thì cảnh báo bằng âm thanh, còn camera thì cho bạn hình ảnh phía sau đuôi xe. Kết hợp cả hai thiết bị này thì tính an toàn lại càng cao. Thông thường, khi chúng ta nhìn vào màn hình camera sẽ thấy có 3 vạch (xanh, đỏ, vàng) rất dễ quan sát và căn đuôi xe.

Camera lùi ô tô

Xem thêm:

Camera hành trình

Camera hành trình ô tô là một thiết bị nội thất ô tô có vai trò quan trọng. Việc ghi lại toàn bộ hành trình trên đường giúp bạn có bằng chứng rõ ràng khi xảy ra những va chạm khi lưu thông trên đường. Ngoài ra, đối với một số loại Camera hành trình cao cấp còn có tính năng cảnh báo quá tốc độ: cảnh báo khi phương tiện thay đổi gia tốc, hướng đột ngột. Nó sẽ hữu ích khi bạn ngủ gật hoặc quá chén.

Camera hành trình ô tô

Có thể nói đây là một trong những thiết bị cho xe hơi khá “hot” hiện nay. Giá thành của camera hành trình thì cũng biến đổi từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

Xem thêm:

Thiết bị giám sát hành trình xe

Đây là thiết bị sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS – Global Positioning System) giúp bạn có thể giám sát hành trình phương tiện từ xa qua internet, theo dõi lộ trình, tốc độ xe chạy, tiêu hao nhiên liệu của xe. Thiết bị này được gắn trên xe và sử dụng nguồn điện lấy trực tiếp từ bình ắc-quy, do đó nó vẫn hoạt động ngay cả khi xe tắt máy.

Thiết bị giám sát hành trình xe

Tuy nhiên, hiện nay với tình trạng các tài xế thường xuyên phải giao chìa khóa cho các bãi trông xe qua đêm, các gara sửa chữa, nhiều chủ xe cũng lắp loại thiết bị này để dễ dàng theo dõi chiếc xe của mình.

Camera 360 độ ô tô

Camera 360 độ ô tô là thiết bị nội thất ô tô được xem là “mắt thần”, Camera 360 giúp bạn quan sát được “điểm mù” ngay cả trong thời tiết xấu. Với hệ thống giao thông phức tạp như ở Việt Nam, việc trang bị camera 360 độ là rất cần thiết. Hình ảnh được hiển thị trên màn hình DVD ô tô giúp tài xế dễ dàng quan sát, tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra…

Camera 360 ô tô

Xem thêm:

Nội thất ô tô Bắc Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt camera 360 ô tôcamera hành trìnhmàn hình DVD ô tô… Chúng tôi tin chắc sẽ đem lại cho Quý Khách Hàng những giải pháp tối ưu nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi quý khách vui lòng truy cập vào website: chonoithatoto.vn hoặc liên hệ cho chúng tôi qua Hotline:0966.424.678. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình có chuyên môn cao chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678