3 Thông số về Phim Nano Cách Nhiệt Bạn cần biết

Mùa hè đến, cũng là lúc mọi người đua nhau thực hiện dán phim nano cách nhiệt cho xế cưng. Để vừa bảo vệ mình, vừa bảo vệ cho chiếc xe ô tô cũng như tài sản trên xe của mình. Đúng là dán nano film mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Nhưng việc đó chỉ thiết thực khi bạn biết chọn đúng cách, đúng chuẩn, đúng chất liệu của phim. Bài viết này chính là để giúp bạn có thể tìm mua được tấm nano film cách nhiệt chính hãng dựa trên 3 thông số quan trọng. Hãy cùng tham khảo bài viết để tìm hiểu chi tiết bạn nhé.

3 Thông số quan trọng khi chọn phim nano cách nhiệt

Khả năng chống tia cực tím của phim nano

Năng lượng mặt trời là một dạng bức xạ điện từ. Tất cả các dạng năng lượng mặt trời được thể hiện như một bước sóng. Năng lượng mặt trời đi vào bầu khí quyển Trái Đất được chia thành ba dải sóng là tia cực tím, ánh sáng nhìn thấy được và tia hồng ngoại. Tia sáng từ mặt trời chiếu đến trái đất, sau khi qua bầu khí quyển, tiếp xúc với con người thì trong đó, tia cực tím chiếm 3%, tia hồng ngoại chiếm 53% và ánh sáng nhìn thấy được chỉ chiếm 44%.

Trong 3 loại tia trên, tia cực tím là độc hại với con người nhất, đều có những tác hại nghiêm trọng đến da và mắt của con người. Trong đó tia cực tím được phân chia thành UVA, UVB và UVC. Như vậy, cùng là tia cực tím (UV) nhưng có đến 3 loại. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại phim nano cách nhiệt quảng cáo có khả năng ngăn tia UV lên đến 99%. Nhưng lại không nói rõ là ngăn được loại tia UV nào.

Ví dụ như 1 dòng nano film quảng cáo có khả năng ngăn chặn được 97% tia UV nhưng lại không ghi đầy đủ cụ thể khả năng chống tia UVA, UVB và UVC là bao nhiêu. Nghĩa là rất có thể tấm phim đó chỉ có khả năng ngăn cản được tia UVA nhưng lại không đủ trình độ để ngăn tia UVB và tia UVC. Do đó, trước khi mua phim nano cách nhiệt, bạn cần yêu cầu nhà sản xuất cung cấp thông tin này để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

Xem thêm: Mách Bạn cách phân biệt Phim Nano Ceramics Chính Hãng

Độ tương phản gương của phim nano

Độ tương phản gương chỉ ra phần trăm ánh sáng trong vùng nhìn thấy bị phản xạ. Tất cả các loại phim dùng trên ôtô đều có độ phản gương dưới 30%. Nếu thông số này quá cao thực sự cũng không phải vấn đề tốt, thậm chí còn gây ra hai vấn đề không tốt cho người sử dụng phim nano cách nhiệt. Đó là ánh sáng bị phản xạ ngược về môi trường làm chói mắt người lái phương tiện giao thông khác và hiệu ứng gương. Nghĩa là người ngồi bên trong có thể nhìn thấy ảnh ảo của các vật trong ca-bin, từ đó gây cản trở khả năng quan sát bên ngoài xe.

Độ tương phản này có ảnh hưởng trực tiếp độ an toàn cho người sử dụng. Nhiều loại phim được bán ra trên thị trường quảng cáo với tỉ lệ chống chói, đảm bảo tầm nhìn cho người lái xe. Nhưng độ chống chói này là bao nhiêu, cụ thể như thế nào, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ truyền sáng của phim nano

Thông số này cung cấp thông tin cho bạn biết có bao nhiêu phần trăm năng lượng bức xạ thuộc vùng nhìn thấy truyền qua phim nano. Thường thì giá trị càng lớn, phim càng trong. Để đo được các thông số này, cần phải có máy test và phòng thử chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chỉ có rất ít cơ sở đầu tư các dụng cụ này. Để tránh được những rủi ro không mong muốn, hãy lựa chọn những cơ sở uy tín, lớn, có thâm niên lâu năm để có thể có những máy móc giúp bạn việc kiểm tra nhé.

Quy trình dán phim nano cách nhiệt đạt chuẩn

Sau khi đã nắm cho mình những tiêu chí cần kiểm tra khi muốn dán phim nano cách nhiệt. Thì những thông tin về quy trình dán phim bạn cũng không nên bỏ qua.

Bước 1: Liên hệ bộ phận tiếp nhận dịch vụ để được tư vấn

Đầu tiên bạn nên kết nối với bộ phận tiếp nhận dịch vụ của cơ sở bạn định tiến hành dán phim nano cách nhiệt để cung cấp thông tin về loại xe, đời xe, màu sắc của xe. Việc này nhằm mục đích nhân viên có thể tư vấn rõ hơn về màu phim. Vì không phải màu phim bạn ưa thích hay đang muốn sử dụng sẽ phù hợp với xe của bạn. Một lời khuyên từ những người có trình độ chuyên môn vẫn tốt hơn đúng không nào.

Bài viết liên quan:

Bước 2: Xác nhận địa điểm dán phim nano cách nhiệt

Sau khi thống nhất các yêu cầu ở bước 1, bạn nên thông báo cho cơ sở kinh doanh về địa điểm dán phim cách nhiệt mình muốn thực hiện là tại nhà hay tại cơ sở kinh doanh dịch vụ. Bạn nên nhớ rằng không phải cơ sở kinh doanh nào cũng phục vụ dịch vụ dán phim nano cách nhiệt tại nhà. Nên bạn cần nêu ra mong muốn để có phương án sử lý kịp thời.

Bước 3: Kiểm tra mặt kính ô tô

Bạn không nên bỏ qua bước này, vì nó khá là cần thiết. Vừa để đảm bảo mặt kính sạch sẽ, giúp chất lượng lớp phim được đảm bảo. Mặt khác, nếu mặt kính có vấn đề gì, kỹ thuật viên có thể xác nhận ngay mới khách hàng, tránh trường hợp xảy ra tranh chấp sau này.

Bước 4: Chuẩn bị vật liệu dán phim nano cách nhiệt

Theo yêu cầu của khách hàng, bạn nên chuẩn bị tất cả những loại phim nano cách nhiệt cho từng vị trí ra sẵn. Đảm bảo việc bước dán phim không bị dán đoạn và mất thời gian khi phải chạy đi chạy lại để lấy phim.

Bước 5: Dán phim nano cách nhiệt

Sau khi đã kiểm tra mặt kính ok cũng như chuẩn bị đồ nghề thì bước tiếp đến chính là tiến hành dán phim. Đầu tiên kỹ thuật viên cần xịt ướt toàn bộ bề mặt kính cần dán và cả trên mặt phim cách nhiệt. Dung dịch xịt chính là nước xà phòng pha loãng. Và nên xịt nhiều nước một chút để dễ dịch chuyển phim. Khi bóc tách phim cần chú ý không để dính vào nhau, vừa bóc vừa xịt nước hỗn hợp lên cả mặt có keo dính trên phim.

Bước 6: Gạt hết bọt khí giữa bề mặt phim và kính

Sau khi đã dán phim lên mặt kính, tiếp tục sử dụng các vật thật phẳng như thước nhựa hoặc card, gạt đều trên bề mặt phim nano cách nhiệt để gạt hết các bọt nước và không khí ngăn cách giữa phim và kính.

Bước 7: Điều chỉnh, hoàn thiện quá trình dán phim nano cách nhiệt

Sau khi gạt hết bọt khí, kỹ thuật viên sử dụng máy tạo nhiệt độ để làm khô và tạo nhiệt sao cho phim vừa vặn với mép kính. Kiểm tra lần cuối và tiến hành giao xe cho khách hàng.

Lời kết

Để lựa chọn được loại phim nano cách nhiệt nào tốt nhất và phù hợp nhất với mình. Cũng như có một quy trình dán phim hoàn hảo thì bạn đừng quên những thông tin chia sẻ của chúng tôi tại bài viết trên đây nhé. Còn nếu để an tâm 100% thì bạn nhất định hãy đến với Chonoithatoto. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao cùng phòng dán phim hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Chonoithatoto sẽ đem lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất có thể.

Xem thêm: 8 Quyền lợi khi dán Phim Nano tại Chonoithatoto

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678