3 bước nâng cấp âm thanh xe hơi quan trọng nhất

Hiện nay, việc nâng cấp âm thanh cho ô tô đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Với mong muốn chiếc xế hộp có dàn âm thanh sống động, đẳng cấp, thì việc nâng cấp âm thanh ô tô là việc nên làm. Chỉ 3 bước nâng cấp âm thanh xe hơi dưới đây sẽ giúp các bạn đáp ứng hoàn toàn được nhu cầu mong muốn.

3 bước nâng cấp âm thanh xe hơi quan trọng nhất

Bước 1: Nâng cấp màn hình DVD ô tô

Để có được một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh và chất lượng thì phải được phát ra từ nguồn âm thanh chuẩn. Hiện nay trên các xe ô tô đều được trang bị thiết bị đầu CD, còn một số xe cao cấp đời mới sẽ trang bị màn hình DVD ô tô để phục vụ nhu cầu giải trí. Chính vì vậy, nhiều khách hàng sau khi mua xe đều lựa chọn màn hình DVD ô tô thay thế cho thiết bị đầu CD luôn.

3 bước nâng cấp âm thanh xe hơi quan trọng nhất

Đây chính là thiết bị quyết định chất lượng âm thanh  cho xe ô tô. Màn hình DVD ô tô không chỉ có tác dụng xem hình ảnh, mà nó ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống âm thanh của xe. Điều này đã được chứng minh qua các lần thử nghiệm như: so sánh với các màn hình DVD cao cấp và các loại màn hình DVD ô tô giá rẻ.

Đây là phương tiện đầu tiên quyết định chất lượng âm thanh cho xe. Bởi đầu DVD không chỉ để xem hình ảnh, mà nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống âm thanh của xe. Điều này được thể hiện rõ khi so sánh các màn hình DVD cao cấp với các loại màn hình DVD giá rẻ.

Lựa chọn màn hình DVD ô tô là điều đúng đắn để góp phần nâng cấp âm thanh được tốt hơn. Hiện nay có một số loại màn hình DVD ô tô cao cấp, giá rẻ như: Pioneer, Worca, Chtechi,…

Bài viết tham khảo: Tổng hợp các loại màn hình DVD ô tô ” Ngon- Bổ … 

Bước 2: Nâng cấp hệ thống loa ô tô

Trong một hệ thống âm thanh trên xe hơi thì loa ô tô có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng âm thanh so với các thiết bị khác. Tiếc rằng, loa nguyên bản của hầu hết các xe thuộc hạng xe phổ thông đều được làm ở dạng loa toàn dải (loa full range), và được tối giản, để sao cho giá thành sản phẩm là thấp nhất có thể, công suất khá eo hẹp (25W đến 50W) tích hợp sẵn trên đầu đọc theo xe.

3 bước nâng cấp âm thanh xe hơi quan trọng nhất

Một đặc điểm rất dễ nhận thấy khi nghe nhạc trên các xe này là người nghe luôn cảm thấy bị thiếu hụt ở phần âm bass (cả low-bass và mid-bass) và âm treble. Trong khi đó, dòng xe cao cấp thường được trang bị bằng những cặp loa dạng component (2-way, 3-way thậm chí là 4-way) để cải thiện hơn so với những dòng xe phổ thông, nhưng vẫn chưa đạt đến mức yêu cầu của những người thích nghe nhạc.

– Xét về cấu hình thì có loa treble, loa trung và loa bass.

– Xét về công suất thì có nhiều mức công suất khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu âm thanh lớn hay nhỏ mà chọn mức công suất phù hợp. Công suất chịu đựng của loa được đo bằng Watt (W). Đây là công suất tối đa có thể truyền qua loa. Đo lường phổ biến nhất cho đại lượng này là giá trị RMS (root-mean-square). Bạn cũng cần chú ý đến công suất chịu đựng tối đa của loa thay vì chú ý đến công suất đỉnh của loa.

Ngoài ra bạn cần chú ý đến hệ thống amply để xử lý tín hiệu, khuếch đại và phân chia luồng âm thanh chuẩn tới hệ thống loa của xe. Không phải cứ chọn amply có công suất càng cao thì phát nhạc càng hay.

Muốn chọn amply phù hợp thì phải xem công suất của loa là bao nhiêu, loa trước và loa sau có cùng công suất không, nếu 2 cặp loa có công suất khác nhau thì phải chọn amply dựa trên loa có công suất thấp hơn. Nếu lựa chọn không phù hợp có thể gây ra tình trạng bể tiếng, rè thậm chí là hư hỏng cả loa lẫn amply của xe.

Bước 3: Chống ồn cho xe ô tô

Bước cuối cùng trong công việc nâng cấp âm thanh xe hơi là việc chống ồn cho xe.

Với các xe thông dụng hiện nay, vỏ xe được thiết kế khá mỏng, không có hệ thống cách âm xe, vì vậy khi nghe nhạc âm thanh xe hơi hay bị lẫn tạp âm từ bên ngoài, dẫn đến ù tiếng, không chuẩn. Do đó việc chống ồn cho xe là công việc cũng khá quan trọng trong quy trình độ nâng cấp âm thanh xe hơi.

3 bước nâng cấp âm thanh xe hơi quan trọng nhất

Tạp âm thường được xuất phát từ các nguồn khác nhau, nên để đảm bảo độ cách âm tốt và hiệu quả nhất, bạn nên làm cách âm cả xe gồm sàn, cốp, 4 cánh cửa và trần xe mới phát huy được hiệu quả của việc chống ồn.

Bài viết tham khảo:

Địa chỉ uy tín nâng cấp hệ thống âm thanh cho xế yêu

Để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho khách hàng, Nội thất ô tô Bắc Nam là địa chỉ duy nhất chuyên nâng cấp âm thanh ô tô tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm “có dư” chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ phía khách hàng đưa ra. Đảm bảo được chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và giá thành luôn ở mức phải chăng.

Giờ đây, khách hàng không phải tốn kém quá nhiều thời gian cho việc đi tìm địa chỉ nâng cấp âm thanh ô tô nữa. Hãy đến với chúng tôi, nhân viên sẽ trực tiếp tư vấn nhiệt tình các gói sản phẩm và giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, phù hợp với túi tiền hiện có. Chúng tôi tin chắc sẽ đem lại một làn gió mới cho quý khách và làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Website: http://chonoithatoto.vn.

Hotline: 0966.424.678.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678